ลูกหมาวัย 8 เดือน ถูกจับล่ามโซ่เพื่อรอขึ้นสังเวียนสุนัข ยิ้มขอบคุณเมื่อได้รับการช่วยเหลือ

สังเวียนสุนัขเป็นหนึ่งในการกระทำของมนุษยชาติที่โหดร้ายที่สุดในโลก จนเราไม่สามารถจินตนาการได้ว่าคนแบบไหนกันที่ทนเห็นสุนัขถูกทำร้ายต่อหน้าต่อตาได้

แม้ว่าการกระทำดังกล่าวนี้จะผิดกฎหมายในหลายๆ ประเทศ แต่ผู้คนก็ยังพยายามหาวิธีหลบเลี่ยงและลักลอบทำต่อไป ซึ่งมันทำให้คนรักสัตว์อย่างเรารู้สึกปวดใจเป็นอย่างมาก

 

 

โชคดีที่ทาง ASPCA ไม่นิ่งเฉยกับเรื่องนี้ และที่ผ่านมา พวกเขาได้ช่วยเหลือสุนัขผู้น่าสงสารเหล่านี้มากกว่า 350 ตัวแล้ว แต่ล่าสุด พวกเขาพบว่ามีลูกหมาวัยเพียง 8 สัปดาห์ ตกเป็นเหยื่อด้วย!!

น้องหมาตัวนี้ชื่อ Timmy มันอายุน้อยที่สุดในบรรดาสุนัขที่ ASPCA เคยช่วยเหลือ มันถูกล่ามด้วยโซ่ขนาดใหญ่และหนัก มันดูหวาดกลัวและอ่อนล้าอย่างเห็นได้ชัด

 

 

แม้จะถูกกระทำอย่างโหดร้าย แต่ทันทีที่รู้ว่ากำลังได้รับความช่วยเหลือ Timmy ได้เผยรอยยิ้มสุดน่ารักออกมาด้วยความไร้เดียงสาแบบเด็กๆ ทำเอาทุกคนเซอร์ไพรส์มาก

จากนั้น อาสาสมัครก็ได้พา Timmy และเพื่อนๆ ไปยังศูนย์ช่วยเหลือสัตว์ Humane Society of Calvert County (HSCC)ในรัฐแมรี่แลนด์ เพื่อรับการดูแลเป็นพิเศษ

 

 

ขณะเดียวกัน เจ้าของและผู้เกี่ยวข้องกับการจัดสังเวียนสุนัขประมาณ 10 คน ถูกจับและถูกตั้งข้อหาทารุณกรรมสัตว์ แต่นั่นมันก็ไม่สาสมกับการที่พวกเขาได้สร้างรอยแผลเป็นทั้งกายและใจให้กับเหล่าสุนัขผู้เคราะห์ร้าย

 

 

สำหรับ Timmy นั้น มันเป็นลูกหมาที่เป็นมิตรมากๆ มันได้มอบความรัก อ้อมกอด และจูบให้กับผู้ที่ช่วยเหลือมัน

Kirstyn Northrop Cobb ที่ปรึกษาของ HSCC บอกว่า “เราสังเกตพฤติกรรมของ Timmy และพบว่ามันไม่ชอบแบ่งอาหารให้เพื่อนๆ แต่นอกเหนือจากนี้ มันเป็นลูกหมาตัวน้อยที่น่ารักมาก”

 

 

ตอนแรก Kirstyn ได้รับอุปถัมภ์ Timmy ด้วยตัวเอง แต่ก็อยู่ได้ไม่นาน เพราะเจ้าตูบน้อยเข้ากับน้องหมูที่บ้านของเธอไม่ได้

ดังนั้น เธอจึงส่งเจ้าหมาน้อยไปหาเพื่อนร่วมงานของเธออีกคน เพราะมั่นใจว่าเพื่อนคนนี้จะดูแลมันได้ดีอย่างแน่นอน

 

 

เพื่อนคนนั้นชื่อ DeCicco เขาอยู่กับภรรยาและเพิ่งสูญเสียสุนัข 2 ตัวไปเมื่อปีที่ผ่านมา พวกเขาพร้อมที่จะเปิดใจรับสุนัขตัวใหม่เสมอ และเมื่อได้ทราบเรื่องราวของ Timmy พวกเขาก็ตัดสินใจรับเลี้ยงมันอย่างเป็นทางการ

 

 

Timmy ชอบเวลาได้กอดกับพ่อแม่คนใหม่ และชอบลูกบอลที่พวกเขาซื้อให้ มันปรับตัวกับบ้านหลังใหม่ได้เป็นอย่างดี และไม่มีอะไรน่าเป็นห่วง

 

 

ทั้งจากทุกอย่างเข้าที่เข้าทางและเป็นไปอย่างราบรื่น Timmy ก็ได้ช่วย ASPCA ทำแคมเปญต่อต้านการทารุณกรรมสัตว์ โดยมีรูปของมันอยู่บนโปสเตอร์

 

 

จากเรื่องราวของ Timmy เราหวังว่าจะสร้างความตระหนักให้ผู้คนเรื่องการทารุณกรรมสัตว์ และไม่เพิกเฉยเมื่อเห็นสัตว์ทุกทำร้าย

 

 

ชีวิตใหม่ของ Timmy ที่เต็มไปด้วยความสุข

.

.

 

ที่มา animalchannel

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...