หญิงสาวถ่ายรูปคู่กับสุนัขของเธอทุกเดือน เพื่อดูว่ามันมีการเปลี่ยนแปลงยังไงบ้าง

สัตว์เลี้ยงมักจะเติบโตอย่างรวดเร็ว จนบางทีคุณก็ไม่ทันสังเกต เหมือนกับ Naty Flores ที่เจอ Marshall สุนัขของเธอครั้งแรก ตอนที่ยังเป็นหมาน้อยตัวเท่าฝ่ามือเท่านั้น แต่เผลอแป๊บเดียว มันก็โตขึ้นอย่างรวดเร็ว

Flores รู้ว่า Marshall ซึ่งเป็นสุนัขพันธุ์อลาสกัน มาลามิวท์ มีความฉลาดซื่อสัตย์ มีพลังเยอะ และเมื่อโตเต็มวัย มันจะมีขนาดตัวที่ใหญ่มาก

 

 

ดังนั้น เธอจึงตัดสินใจบันทึกการเปลี่ยนแปลงอันน่าทึ่งของ Marshall ตั้งแต่ยังเป็นลูกหมาตัวเล็กๆ ไปจนถึงตอนที่มันโตเป็นผู้ใหญ่

เธอบอกว่า “ตอนนี้มันกลายเป็นเจ้าก้อนขนที่น่ารักมาก เมื่อย้อนดูภาพการเติบโตของมัน ฉันพบว่าสุนัขสายพันธุ์นี้ โตขึ้นเร็วมากจริงๆ”

 

 

Flores ได้ถ่ายรูปกับ Marshall ทุกๆ เดือนตั้งแต่ปีแรก เพื่อจะดูว่ามันเปลี่ยนไปยังไงบ้าง นอกจากนี้หญิงสาวตัดสินใจทำให้องค์ประกอบภาพเหมือนเดิมทุกอย่าง ทั้งเสื้อผ้า ท่าโพสต์ รวมไปถึงฉากหลัง

ในขณะที่ร่างกายของ Marshall โตขึ้น Flores เริ่มสังเกตเห็นว่าบุคลิกของมันก็พัฒนาขึ้นเช่นกัน มันกลายเป็นสุนัขขี้เล่น และมีความรัก อย่างที่สุนัขควรจะเป็น

 

 

Flores บอกว่า “มันได้เรียนรู้เคล็ดลับมากมายและเข้าใจหลายสิ่งหลายอย่าง ที่สำคัญ มันต้องพูดคุย เพื่อให้ดูเหมือนมนุษย์”

เธอบอกอีกว่า “เมื่อมีคนไม่รู้จักเดินเข้ามาหา มันจะรู้สึกกังวลเล็กน้อย แล้วก็จะเดินไปคาบผ้าขนหนูสีเหลืองผืนโปรด เพื่อความสบายใจ”

 

 

จากวันนั้นจนถึงวันนี้ เป็นเวลาประมาณ 1 ปีนิดๆ Marshall ช่างน้ำหนักได้ 40 กิโลกรัม ซึ่ง Flores เองก็แทบไม่อยากเชื่อว่ามันโตขนาดนี้แล้ว แม้จะมีหลักฐานเป็นรูปภาพที่เธอถ่ายไว้ก็ตาม

แต่ที่น่าทึ่งกว่าคือ สุนัขพันธุ์นี้จะหยุดโตเมื่ออายุ 1 ปี 8 เดือน นั่นหมายความว่า Marshall จะตัวโตมากกว่านี้อีก

 

 

การถ่ายรูปกับเจ้าของทุกเดือนๆ ทำให้ Marshall กลายเป็นสุนัขที่ชื่นชอบการถ่ายรูป จนตอนนี้ มันสามารถโพสต์ท่าได้ดีกว่า Flores ซะอีก

 

ที่มา thedodo

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...