จิงโจ้ถูกมนุษย์ช่วยไว้ เข้าไปกอดคนดูแลทุกวัน แทนคำขอบคุณที่ช่วยเหลือมัน

สัตว์มักจะแสดงความรักต่อคนที่ดูแลมันเพื่อเป็นการขอบคุณพวกเขา สำหรับเจ้า Abigail นั้นวิธีบอกรักของมันนั้นน่ารักมากๆ นั่นก็คือการกอดพวกเขาเป็นประจำทุกวัน

 

@thekangaroosanctuary / Instagram

 

Abigail เป็นลูกจิงโจ้กำพร้าที่เข้ามาอยู่ในความดูแลของศูนย์ช่วยเหลือจิงโจ้ The Kangaroo Sanctuary ตั้งแต่มันยังอายุแค่เพียง 5 เดือน

ในตอนแรกนั้นมันอยู่ตามลำพัง และก็มีบาดแผลตามตัวมากมาย ซึ่งชี้ให้เห็นว่ามันคงเอาตัวรอดเองได้ยาก การที่มันมีคนดูแลจึงช่วยให้มันมีชีวิตดีขึ้นมาก

 

The Kangaroo Sanctuary Alice Springs

 

Chris Barns ซึ่งเป็นหนึ่งในคนดูแลจิงโจ้ที่นั่นเล่าว่าเขาก่อตั้งศูนย์ช่วยเหลือจิงโต้ The Baby Kangaroo Rescue Centre Alice Springs ในปี 2005

ต่อมาก็สร้างศูนย์ช่วยเหลือ The Kangaroo Sanctuary เพิ่มมาอีกแห่งในปี 2011 ตั้งแต่เริ่มก่อตั้งศูนย์เหล่านี้มาพวกเขาได้ช่วยเหลือจิงโจ้มาเป็นจำนวนมาก

 

@thekangaroosanctuary / Instagram

 

ดังนั้นเขาจึงพูดได้เลยว่าไม่มีจิงโจ้ตัวไหนเหมือน Abigail ซึ่งชอบเข้ามากอดคนดูแลเพื่อแสดงความรัก แถมยังทำบ่อยเป็นประจำทุกวันซะด้วย

ทุกครั้งที่มีคนเข้าไปหา Abigail คุณมั่นใจได้เลยว่ามันพร้อมจะกอดกับคุณเสมอ โดยมันเป็นฝ่ายที่ยื่นมือเข้ามาขอกอดก่อนบ่อยๆ

 

The Kangaroo Sanctuary Alice Springs

 

แล้วมันก็ไม่ได้กอดเพียงแค่คนดูแลเท่านั้น แม้แต่ Gary ซึ่งเป็นแค่เพื่อนของเหล่าคนดูแล มันก็ยังโผเข้ามากอดกับเขาอย่างไม่เกรงกลัวเลย เรียกได้ว่ามันพร้อมจะแบ่งปันความรักให้กับทุกคน

แม้จิงโจ้ตัวอื่นในศูนย์จะยอมกอดคนดูแลบ้างเป็นครั้งคราว แต่ก็ไม่มีตัวไหนที่พร้อมกอดคนดูแลทุกเมื่อเหมือนเจ้า Abigail อย่างแน่นอน

 

The Kangaroo Sanctuary Alice Springs

 

ตั้งแต่ตอนแรกที่มันอายุ 5 เดือนจนถึงตอนนี้ที่มันอายุ 13 ปีแล้ว Abigail ก็ยังคงมอบอ้อมกอดให้กับคนดูแลเป็นประจำทุกวันไม่เปลี่ยนแปลง แถมบางครั้งยังจุ๊บคนด้วย มันน่าจะเป็นจิงโจ้ที่เป็นมิตรที่สุดแล้ว

 

The Kangaroo Sanctuary Alice Springs

 

ที่มา: Animal Channel

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...