“ฮัสกี้แสนดี” มานั่งรอเจ้าของหน้าห้างทุกวัน จนกว่าเธอจะเลิกงานแล้วกลับบ้านด้วยกัน

ทุกๆ วัน ผู้ที่เดินผ่านไปผ่านมา รวมทั้งลูกค้าของห้าสรรพสินค้าขนาดใหญ่แห่งหนึ่งในเมือง Kaliningrad ของรัสเซีย จะพบเห็นสุนัขฮัสกี้ตาสีฟ้านั่งอยู่ที่เดิมเป็นประจำ

แต่นี่ไม่ใช่เรื่องน่าเศร้าอะไร เพราะสุนัขตัวนี้ไม่ได้ถูกทิ้ง มันแค่มานั่งรอเจ้าของที่ทำงานอยู่ในห้างดังกล่าว

 

 

สุนัขผู้ซื่อสัตย์ตัวนี้สวมเสื้อกันหนาวสีฟ้า แล้วก็นั่งรออยู่อย่างนั้นเป็นเวลา 8 ชั่วโมงทุกวัน จนกว่า Svetlana ผู้เป็นเจ้าของของมันเลิกงาน แล้วทั้งคู่ก็จะกลับบ้านด้วยกัน

หลังจากเรื่องนี้กลายเป็นไวรัลทั่วรัสเซีย ก็มีสำนักข่าวต่างๆ ให้ความสนใจและได้ลงพื้นที่เข้าไปสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม

 

 

นักข่าวพบว่าเจ้าของได้เขียนโน๊ตไว้บอกผู้คนที่เดินผ่านไปผ่านมาว่า ‘สุนัขตัวนี้ไม่ได้ถูกทิ้ง มันกำลังรอเจ้าของเลิกงาน’

นอกจากนี้ Svetlana ยังได้เขียนคำอธิบายอื่นๆ ที่ผู้คนมักจะถามมากที่สุด เช่น เจ้าตูบไม่ได้หนาวหรือหิว และนี่เป็นกิจวัตรประจำวันของมัน ที่มาทำงานกับเจ้าของ และนั่งรอจนกว่าเธอจะเลิกงาน

 

 

สำหรับข้อสงสัยที่ว่าทำไมไม่ให้เจ้าตูบรอที่บ้าน ซึ่งก็น่าจะสบายกว่าไม่ใช่หรอ? Svetlana บอกว่า “เมื่อไหร่ก็ตามที่ถูกทิ้งให้อยู่บ้านเพียงลำพัง มันจะหอนตั้งแต่เช้าจรดค่ำ ดังนั้น ฉันจึงพามันไปด้วยทุกที่”

เธอบอกอีกว่า “การปล่อยมันอยู่บ้าน นอกจากเสียงหอนของมันจะรบกวนเพื่อนบ้านแล้ว ฉันอาจจะถูกบังคับให้ย้ายออกจากบ้านก็ได้ วิธีนี้ทำให้ฉันและเจ้าตูบรู้สึกสบายใจที่สุด ที่สำคัญเราทั้งคู่ชอบทุกอย่างด้วยกัน”

 

 

ทุกๆ เช้า เจ้าตูบจะตื่นพร้อมเสียงนาฬิกาปลุกของ Svetlana แล้วก็วิ่งไปที่ประตูด้วยความกระตือรือร้น หลังจากที่ทำธุระส่วนตัวเสร็จ กินข้าวเสร็จ ทั้งคู่ก็จะออกไปทำงานด้วยกัน

ระหว่างที่ทำงานอยู่ในห้าง Svetlana จะออกมาเช็คสุนัขของเธอทุกชั่วโมง แล้วพามันเดินเล่นประมาณ 10 นาที เมื่อถึงเวลาพักเที่ยง นอกจากนี้ ในช่วงเวลาพักเที่ยง 40 นาที หญิงสาวจะให้เวลานั้นกับเจ้าตูบทั้งหมด

 

 

สำหรับคนที่เป็นห่วงสุขภาพหรือความปลอดภัยของน้องหมานั้น ทั้งเจ้าของและผู้เชี่ยวชาญบอกว่า ฮัสกี้เป็นสายพันธุ์ที่พิเศษ ร่างกายพวกมันทนต่ออุณหภูมิที่เย็นจัด ดังนั้น การอยู่ข้างนอกเช่นนี้จึงไม่อันตรายสำหรับพวกมัน

ในทางตรงกันข้าม การปฏิสัมพันธ์กับผู้คนและสัตว์อื่นๆ จะเป็นประโยชน์ต่อตัวมันเอง

 

 

ส่วนที่ว่าทำไมสายตาของเจ้าตูบถึงเศร้า Svetlana บอกว่า “เพราะฉันไม่ได้อยู่ข้างๆ มัน และมันคิดถึงฉัน มันเป็นเด็กดีมากๆ เพราะแม้ฉันจะปล่อยมันไว้ตามลำพัง แต่มันไม่เคยไปที่อื่นเลย”

ทั้งนี้ Svetlana จะไม่เปิดเผยชื่อเจ้าตูบ เพราะกลัวว่าคนแปลกหน้าจะฉวยโอกาสลักพาตัวมัน

 

 

จริงๆ แล้ว ก่อนหน้านี้เจ้าตูบเคยถูกเจ้าของเก่าไปทิ้งในศูนย์พักพิง เพราะนิสัยชอบเห่าหอนเวลาอยู่คนเดียว โดยก่อนที่ Svetlana จะรับเลี้ยงมัน เธอรู้ถึงปัญหานี้ดี แต่ด้วยความที่ว่าเธอตกหลุมรักมันตั้งแต่แรกพบ จึงตัดสินใจรับมันอย่างไม่ลังเล

 

 

แน่นอนว่านิสัยชอบเห่าหอนของเจ้าตูบนั้น ไม่สามารถแก้ได้ Svetlana จึงแก้ปัญหาด้วยการพามันไปกับเธอทุกที่ ใช้เวลากับมันให้บ่อยที่สุดเท่าที่จะทำได้

ตั้งแต่นั้นมา ทั้งคู่ก็กลายเป็นเพื่อนซี้ที่แยกออกจากกันไม่ได้อีกเลย

 

 

สำหรับเพื่อนๆ ที่อยากติดตามมิตรภาพของทั้ง 2 ว่าน่ารักและอบอุ่นแค่ไหน สามารถเข้าไปดูได้ที่อินสตาแกรม khaski_v_sinem_svitere

 

.

.

.

.

 

ที่มา boredpanda

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...