“เจ้าตูบแสนดี” คอยปลอบใจเพืื่อนทุกตัวที่ถูกครอบครัวมาฝากไว้ในศูนย์รับเลี้ยงสุนัข

สำหรับหลายๆ ครอบครัวแล้ว สุนัขเปรียบเสมือนลูกน้อยคนหนึ่ง ดังนั้น เมื่อต้องไปทำงานในช่วงกลางวัน พวกเขาก็นำลูกๆ 4 ขา ไปฝากไว้ที่ศูนย์รักดูแลสุนัข หรือศูนย์เด็กเล็กของเรานั่นเอง

Ruby กับน้องชาย Miles เอง ก็มักจะถูกครอบครัวนำไปฝากไว้กับ The Den Doggy Daycare เบอร์ลิงตัน รัฐออนแทรีโอ เป็นประจำ

 

 

ที่นั่น Ruby สุนัขพันธุ์เยอรมันพอยน์เตอร์ชอร์ตแฮร์ ไม่ได้แค่เล่น กิน และนอน แต่มันมักจะทำให้เพื่อนๆ ตัวอื่นรู้สึกผ่อนคลายเสมอ

โดยทุกครั้งที่พ่อแม่ส่ง Ruby มาฝากไว้กับผู้ดูแล มันจะแสดงความรักต่อเพื่อนๆ ด้วยวิธีที่ทำให้ทุกคนประทับใจ เนื่องจากสุนัขหลายตัวจะรู้สึกเครียดและสับสน เมื่อต้องมาอยู่ในที่ที่ไม่คุ้นเคย

 

 

Alanah Lorraine ได้พา Lexy สุนัขของเธอมาฝากไว้กับ The Den Doggy Daycare เช่นกัน เธอสังเกตเห็นพฤติกรรมผิดปกติของ Ruby ครั้งแรกเมื่อเดือนที่ผ่านมา

พฤติกรรมที่ว่านั้นคือ เมื่อไหร่ก็ตามที่ Ruby อยู่ในศูนย์ มันจะเอาอุ้งมือไปวางบนตัวเพื่อนๆ ที่กำลังสับสน ด้วยท่าทางที่อ่อนโยน ซึ่งสุนัขทุกตัวก็ยอมให้มันทำแบบนั้น เพราะเข้าใจว่ามันคงอยากปลอบใจหรือทักทาย

 

 

Lorraine บอกว่า “มันทำแบบนั้นทุกครั้งที่เข้ามาที่นี่ ซึ่งตอนแรกฉันคิดว่ามันแค่อยากได้รับความสนใจจากเพื่อนๆ แต่จริงๆ แล้ว มันพยายามปลอบใจเพื่อนต่างหาก”

ตั้งแต่นั้นมา Lorraine เริ่มถ่ายคลิปทุกครั้งที่เห็น Ruby เอาอุ้งมือวางบนตัวเพื่อน จากนั้นก็นำคลิปทั้งหมดมารวมกันเป็นคลิปเดียว แล้วโพสต์ลงใน TikTok ซึ่งมีชาวเน็ตเข้ามาถูกใจเป็นจำนวนมาก

 

 

หญิงสาวบอกว่า “ฉันแค่คิดว่ามันน่ารัก เลยได้ถ่ายคลิปเอาไว้ โดยไม่รู้เลยว่าจะมีคนให้ความสนใจมากขนาดนี้” 

โดยปกติแล้ว สุนัขที่ถูกส่งมาอยู่ในศูนย์ดูแลแบบนี้ มักจะเล่นกับเพื่อนๆ หรือไม่กังวลจนไม่ทำอะไร แต่ Ruby เลือกทำในสิ่งที่แตกต่างออกไป

 

 

ตอนนี้คลิปของ Ruby ยังคงถูกแชร์ในโลกออนไลน์อย่างต่อเนื่อง และไม่ว่าใครที่ได้ดู ก็มักจะตกหลุมรักมันทั้งนั้น แน่นอนว่าครอบครัวของมันคงภูมิใจในตัวมันไม่น้อย

 

 

ที่มา thedodo l boredpanda

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...