หมาพิตบูลล์สละชีพเพื่อเจ้าของ เข้าปกป้องเด็กชาย เอาตัวไปบังไม่ให้เขาโดนงูกัด

เมื่อครอบครัวของเด็กชายรับเจ้าหมาพิตบูลล์มาเลี้ยง พวกเขาก็อุ่นใจว่าลูกจะมีเพื่อน 4 ขาคอยอยู่ข้างๆ ในทุกสถานการณ์ แต่พวกเขาคงคิดไม่ถึงว่ามันจะช่วยชีวิตเด็กชายเอาไว้ด้วย

เจ้าหมาพิตบูลล์ Zeus เพิ่งเข้ามาเป็นสมาชิกใหม่ในครอบครัวของเด็กชายวัย 10 ขวบ Oriley ได้ไม่นาน แต่พวกเขาก็เริ่มสนิทสนมกันแล้ว ไม่ว่าเด็กชายจะไปที่ไหน เจ้าหมาก็จะตามไปดูแลเขา

 

Inside Edition / Youtube

 

ทว่าวันหนึ่งขณะที่ Oriley และเจ้า Zeus เล่นด้วยกันอยู่ในสวน เด็กชายมัวแต่เล่นสนุกจนไม่ทันสังเกตว่ามีงูเลื้อยเข้ามาหาเขา

มันเลื้อยมาตามพงหญ้าอย่างเงียบเชียบ และเตรียมที่จะพุ่งจู่โจมเด็กชายอยู่ แต่ก่อนมันจะได้ทำอะไรเจ้าหมาก็เห็นมันซะก่อน

 

Inside Edition / Youtube

 

Zeus จึงวิ่งเข้าไปจู่โจมเจ้างูก่อนทันที มันและเจ้างูฟัดกันอยู่พักหนึ่ง ท้ายที่สุดเจ้าหมาก็สามารถจัดการกับเจ้างูได้ แต่ว่ามันก็ถูกกัดเข้าที่ท้องเช่นกัน

ทางด้านเด็กชายที่ยืนอยู่ห่างๆ นั้นยังคงไม่รู้ตัวว่าเจ้าหมาเพิ่งสู้กับงูไป เขาเข้าใจว่ามันน่าจะเล่นสนุกอยู่กับเชือกเพียงเท่านั้น

 

Inside Edition / Youtube

 

แต่พอผ่านไปสักพักหนึ่ง Oriley ก็เห็นว่า Zeus มีอาการไม่ค่อยดี และก็เพิ่งสังเกตว่าสิ่งที่มันเล่นด้วยสักครู่นั้นเป็นงูพิษที่อันตราย

เด็กชายจึงรีบวิ่งเข้าไปในบ้านเพื่อบอกให้คุณแม่ช่วยทันที พวกเขารีบพามันขึ้นรถเพื่อไปรักษาตัวในโรงพยาบาลสัตว์ที่ใกล้ที่สุด ซึ่งพอไปถึงคุณหมอก็รีบฉีดยาต้านพิษให้กับเจ้าหมา

 

Inside Edition / Youtube

 

แต่ในตอนนั้นพวกเขาก็ช่วยเจ้าหมาเอาไว้ไม่ทันซะแล้ว เจ้าหมาจึงตายเพราะพิษงูในคืนเดียวกันกับที่มันช่วยเด็กชายเอาไว้

 

Inside Edition / Youtube

 

ครอบครัวของ Oriley เสียใจกับการจากไปของเจ้าหมามาก พวกเขารักมันเหมือนเป็นคนในครอบครัว มันไม่น่าต้องจากพวกเขาไปเร็วแบบนี้เลย

อย่างไรก็ตามพวกเขาก็ภูมิใจและรู้สึกขอบคุณมัน ที่มันเอาตัวเองเข้าปกป้อง Oriley ให้ปลอดภัยโดยไม่ห่วงตัวเองสักนิด ความกล้าหาญและเสียสละของมันจะอยู่ในใจพวกเขาตลอดไป

 

ที่มา: We Love Animals

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...