พี่หมาเจอลูกแมวจรจัด เลยอยู่เป็นเพื่อนมัน ไม่ยอมห่างจนกว่าเจ้าของจะช่วยน้อง

Pela เคยไม่ชอบแมวมาก่อน แต่ทุกอย่างก็เปลี่ยนไปเมื่อ Valia Orfanidou ซึ่งเป็นเจ้าของของมันพาแมวกลับมาอุปถัมภ์ที่บ้าน มันจึงเริ่มเปลี่ยนใจมารักแมว

ตอนนี้ดูเหมือนว่ามันจะเป็นห่วงลูกแมวยิ่งกว่าเจ้าของซะอีก เมื่อมันเดินเล่นอยู่แล้วไปเจอลูกแมวจรจัดตัวหนึ่งที่อ่อนแอ มันจึงอยู่ข้างๆ ด้วยความเป็นห่วงแลัวไม่ยอมออกห่างแมวน้อยเลย

อันที่จริง Pela เห็นแมวน้อยและเข้าไปช่วยเหลือก่อน Orfanidou ซึ่งทำงานอยู่กับกลุ่มช่วยเหลือสัตว์ซะอีก หลังจากนั้นเจ้าของของมันจึงตามมาเจอแมวน้อย Ruby

 

The Orphan Pet / Youtube

 

หลังจากเห็นสภาพของลูกแมวน้อย Orfanidou เองก็เป็นห่วงมันเช่นกัน เธอคาดว่าแม่ของมันอาจจะเพิ่งตายไป มันเลยต้องเอาตัวรอดเองตามลำพัง

เธอจึงพา Ruby กลับไปยังกลุ่มช่วยเหลือสัตว์ SCARS เพื่อรักษามันเบื้องต้นทันที จากนั้นก็พาตัวมันกลับไปอุปถัมภ์ต่อที่บ้านของอาสาสมัคร Katie และ Mariana เพื่อให้มันแข็งแรงขึ้น

 

The Orphan Pet / Youtube

 

ตอนที่แมวน้อยถูกพาใส่กรงไปยังศูนย์พักพิงสัตว์ มันหลับไปอย่างง่ายดาย ดูเหมือนมันจะรู้สึกสบายใจมากที่ในที่สุดก็มีคนช่วยมันสักที

อย่างไรก็ตามอาการของ Ruby ก็ยังน่าเป็นห่วง เพราะถึงพวกเขาจะดูแลและให้ยากับมัน มันก็ไม่ได้แข็งแรงมากขึ้นเท่าไหร่เลย

 

The Orphan Pet / Youtube

 

น่าเสียดายที่ถึงแม้พวกเขาจะช่วยดูแล Ruby อย่างสุดความสามารถแล้ว หลังจากผ่านไป 2 อาทิตย์เจ้า Ruby ก็จากพวกเขาไปเพราะอาการป่วย

แต่อย่างน้อยเจ้า Pela ก็ทำให้แมวน้อยได้มาพบกับอาสาสมัคร และได้รับการดูแลอย่างดีตลอด 2 สัปดาห์ที่มันอยู่กับพวกเขา เจ้าหมาได้มอบโอกาสที่จะมีความสุขให้แมวน้อยแล้ว แม้จะเป็นแค่ช่วงเวลาสั้นๆ ก็ตาม

 

The Orphan Pet / Youtube

 

ชมเรื่องราวของ Ruby ได้ในคลิปวิดีโอนี้

 

ที่มา: The Orphan Pet, I Love My Dog So Much, Creepy World

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...