ครอบครัวยกย่องให้เจ้าหมาเป็นฮีโร่ หลังมันเสี่ยงชีวิตโดนงูกัดแทนเด็กหญิงวัย 7 ขวบ

หมาเป็นสัตว์ที่กตัญญูรู้คุณที่สุดชนิดหนึ่ง พวกมันรู้ว่าใครที่หวังดีกับมัน และมันก็จะตอบแทนความหวังดีนั้นคืนอย่างแน่นอน

ครอบครัวของ Haus เองก็รู้ถึงความซาบซึ้งในบุญคุณของเจ้าหมา โดยไม่ต้องใช้เวลาอยู่ด้วยกันนานด้วยซ้ำ

Haus ถูก Donya Deluca รับเอามาเลี้ยงในปี 2016 ตอนนั้นเธอเพิ่งเสียหมาตัวเก่าไปไม่นาน และยังทำใจเรื่องมันไม่ได้ แต่เธอก็อยากช่วย Huas ตอนเจอมันที่ศูนย์พักพิงสัตว์เช่นกัน

 

Facebook/Haus the Hero Dog

 

เจ้าหมาเยอรมันเชพเพิร์ดอายุ 2 ขวบดูเหมือนจะรู้ดีว่ามันถูกช่วยไว้ มันจึงตอบแทน Donya โดยการทำตัวเป็นเด็กดี มันไม่สร้างปัญหาให้เธอเลย

แถมมันยังเป็นเพื่อนเล่นที่ดีให้กับลูกๆ ของ Donya ด้วย ถือว่าเจ้า Haus เป็นสุนัขที่ปรับตัวไวมาก ในเวลาไม่นานมันถึงได้เข้ากับทุกคนในครอบครัวได้แบบนี้

 

GoFundMe/Help Save Haus (Rattlesnake Attack)

 

วันหนึ่ง Molly ลูกสาววัย 7 ขวบของ Donya ได้ออกไปเล่นกับเจ้าหมาอยู่ในสวนข้างบ้าน โดยที่มีคุณยายของเธอนั่งเฝ้าอยู่ริมประตุบ้านด้วย

แต่จู่ๆ เจ้า Haus ก็แสดงท่าทีดุร้ายขึ้นมาตอนอยู่ใกล้กับ Molly จนคุณยายแอบหวั่นใจว่ามันจะทำร้ายเธอ เนื่องจากมันยังมาอยู่บ้านนี้ได้ไม่นานเท่าไหร่ อาจยังปรับตัวไม่ได้

 

GoFundMe/Help Save Haus (Rattlesnake Attack)

 

คุณยายรีบเรียก Donya ซึ่งอยูในบ้านออกมาดูสถานการณ์ แล้วพอพวกเธอเข้าไปใกล้ก็พบว่าสิ่งที่เจ้าหมาขู่ใส่ไม่ใช่ Molly แต่เป็นงูที่จ้องจะทำร้ายเธอต่างหาก

ในตอนที่คุณยายยังไม่ทันสังเกตมีงูพิษตัวหนึ่งเลื้อยเข้าไปใกล้กับ Molly มันทั้งขู่และจ้องจะพุ่งใส่เธอ แต่ตอนที่มันพุ่งตัวเข้าหา Molly เจ้า Haus ก็กระโดดเอาตัวเองไปขวางไว้ ทำให้มันถูกกัดที่ขาถึง 3 แผล

 

Arterra/Universal Images Group via Getty Images

 

เจ้าหมาจึงกลายเป็นฮีโร่ที่ช่วยชีวิต Molly เอาไว้ อย่างไรก็ตามตัวมันเองก็ยังไม่ปลอดภัย พิษของงูดูร้ายแรงมากทีเดียว เนื่องจากเจ้าหมาดูอ่อนแอลงเรื่อยๆ

Donya จีงรีบอุ้มมันขึ้นรถเพื่อตรงไปยังโรงพยาบาลสัตว์ใกล้ๆ ทันที แล้วก็ได้รู้ว่าเจ้าหมาอาการสาหัสพอควร เนื่องจากงูที่กัดมันเป็นงูหางกระดิ่งลายเพชร ซึ่งเป็นหนึ่งในงูที่มีพิษร้ายแรงที่สุด

 

GoFundMe/Help Save Haus (Rattlesnake Attack)

 

เพื่อช่วยชีวิตฮีโร่ 4 ขาที่ปกป้องลูกสาวของเธอแล้ว Donya จึงยอมจ่ายค่ารักษาพยาบาลให้เจ้าหมาเต็มที่ ขอเพียงแค่เจ้าหมารอดชีวิตเท่านั้น

ทว่าการรักษาของ Haus ก็ต้องใช้เงินมากทีเดียว จนลำพังทางครอบครัวอย่างเดียวไม่สามารถจ่ายค่ารักษาของมันได้ไหว

 

Youtube/USA TODAY

 

Youtube/USA TODAY

 

ครอบครัวของเธอจึงลองตั้งเพจ GoFundMe เพื่อขอเงินบริจาคจากชาวเน็ตมาสนับสนุนค่ารักษาของเจ้า Haus อีกแรงหนึ่ง

พอชาวเน็ตได้รู้เรื่องราวความกล้าหาญของ Haus แล้ว พวกเขาก็ไม่ลังเลเลยที่จะออกเงินค่ารักษาช่วยมัน ไม่นานก็มีคนบริจาคเงินมาให้ Donya จนเกินยอดที่ต้องการแล้ว

GoFundMe/Help Save Haus (Rattlesnake Attack)

 

ในเมื่อมีเงินจ่ายค่ารักษาแล้ว ที่เหลือก็แค่ภาวนาให้อาการของมันดีขึ้นไวๆ เท่านั้น ทางหมอที่ดูแลมันเองก็พยายามช่วยมันอย่างถึงที่สุด

หลังจากที่มันอยู่ในโรงพยาบาล 1 อาทิตย์ Haus ก็ฟื้นตัวจนกลับมาแข็งแรงอีกครั้ง มันจึงออกจากโรงพยาบาลได้แล้ว

ทางด้าน Donya และ Molly ดีใจมากที่รู้ว่ามันจะได้กลับมาอยู่บ้านสักที

 

Youtube/ABC Action News

 

Donya ไม่นึกเลยว่าการช่วยรับ Haus มาเลี้ยง จะได้รับการตอบแทนพระคุณในรูปแบบนี้ ตอนนี้ดูเหมือนว่าพวกเธอเป็นหนี้บุญคุณมันแทนซะแล้ว พวกเธอจึงตั้งใจจะเลี้ยงดูมันให้มีความสุขมากที่สุดเท่าที่จะทำได้

 

Youtube/ABC Action News

 

ที่มา: give it love

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...