คนงานเจอลูกแมวใต้รถพ่วง จึงอุ้มพวกมันออกมา และนั่งเฝ้าจนการช่วยเหลือมาถึง

ลูกแมวที่เกิดกลางแจ้งโดยไม่มีแม่คอยดูแลในช่วงแรกๆ ของชีวิต มักจะมีโอกาสรอดน้อยหากไม่ได้รับการช่วยเหลือทันเวลา

แต่สำหรับลูกแมวครอกนี้ นับว่าโชคดีที่พวกมันอยู่ถูกที่และได้เจอกับคนใจดี ซึ่งเป็นคนงานในร้านเครื่องจักรที่เอลิซาเบท รัฐนิวเจอร์ซีย์ ประเทศสหรัฐอเมริกา

วันนั้นคนงานได้ยินเสียงเมี๊ยวๆ ดังมาจากรถพ่วง จึงไปสำรวจดู ก่อนจะพบลูกแมวครอกหนึ่งอยู่กันตามลำพังโดยไม่มีแม่…

 

 

คนงานจึงรีบติดต่อไปยัง Sofia Silva ผู้ช่วยเหลือสัตว์ในท้องถิ่น หวังให้ลูกแมวครอกนี้ได้รับการช่วยเหลือที่เหมาะสม ซึ่ง Silva ก็ตอบตกลงทันทีี

เธอเริ่มหากลุ่มช่วยเหลือที่สามารถรับลูกแมวพวกนี้ไปดูแลได้ จากนั้นเธอก็มุ่งหน้าไปหาลูกแมวครอกนั้น โดยทางคนงานได้นั่งเฝ้าลูกแมวจนกระทั่ง Sofia มาถึง

 

 

Sofia บอกว่า “ลูกแมวกำลังซ่อนอยู่ใต้รถพ่วง แต่ตอนฉันไปถึง คนงานได้พาพวกมันออกมาแล้ว ซึ่งหนึ่งในแมวส้ม ดูเหมืือนจะมีปัญหาการทรงตัวเล็กน้อย”

เมื่อหญิงสาวอุ้มลูกแมวส้มตัวนั้นขึ้นมา มันดูหวาดกลัวเล็กน้อย แต่เมื่อ Sofia ลูบตัวให้ มันไม่อาจต้านทานได้ เลยไม่มีท่าทีขัดขืนใดๆ

 

 

Sofia พาลูกแมวไปอยู่ในที่ปลอดภัยที่ละตัวๆ จนครบ เธอบอกว่า “คนงานที่นั่นดีมาก พวกเขายอมให้ฉันอยู่ จนกระทั่งพาแมวมาไว้ที่กรงได้ทุกตัว”

ต่อมา Athina Selena ผู้ก่อตั้ง Jersey Kitty Nonprofit ได้ยื่นมือเข้ามาช่วยเหลือ โดยการรับลูกแมวทั้ง 6 ตัวไปดูแล

 

 

ลูกแมวถูกย้ายไปอยู่ในบ้านอุปถัมภ์ เพื่อรับการดูแลอย่างใกล้ชิด และฝึกการเข้าสังคม… พวกมันขี้อายเล็กน้อยเมื่อมาถึงบ้านอุปถัมภ์ แต่ไม่นาน พวกมันก็เรียนรู้ที่จะมีความสุขกับชีวิต ในฐานะแมวในบ้าน

 

สองพี่น้องนอนกอดกันในผ้าห่มนุ่มๆ หลังจากรู้ว่าได้อยู่ในที่ปลอดภัยแล้ว

 

สำหรับลูกแมวส้มที่มีปัญหาการทรงตัวเล็กน้อย ผู้ดูแลพบว่ามันมีปัญหาที่อุ้งเท้า ซึ่งพวกเขาก็ได้ทำการรักษาให้ จนมันสามารถกลับเดินได้ปกติในเวลาอันรวดเร็ว

 

 

ตอนนี้ ลูกแมวทุกตัวดูมีความสุขมากๆ พวกมันมีสุขภาพแข็งแรง ขี้เล่น และร่วมมือกันสร้างความวุ่นวายทั่วบ้าน ขณะที่ Sofia ยังคงตามหาแม่ของพวกมันอย่างต่อเนื่อง

 

 

อีกไม่กี่สัปดาห์ข้างหน้า ลูกแมวจะพร้อมสำหรับการหาบ้านหลังสุดท้าย ส่วนตอนนี้ พวกมันกำลังเพลิดเพลินกับชีวิตที่เต็มไปด้วยความสุข ถูกเอาใจราวกับแขก VIP ได้รับความรักและอ้อมกอดอุ่นๆ จากครอบครัวบุญธรรมตลอดเวลา

 

 

ที่มา lovemeow

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...