น้องหมาเกรย์ฮาวด์ถูกช่วยเอาไว้ มาพร้อมรอยยิ้มที่ไม่เหมือนใคร เพราะฟันยื่นๆ ของมัน

มีหมาหลายตัวเลยที่ยิ้มเก่ง แถมรอยยิ้มของพวกมันยังดูดึงดูดใจซะด้วย แต่ในบรรดาหมาเหล่านั้นก็คงไม่มีตัวไหนที่ยิ้มได้เหมือน Joe

 

Birmingham Greyhound Protection

 

Joe เป็นสุนัขเกรย์ฮาวด์ที่ถูกช่วยมาจากสนามแข่งหมาในประเทศอังกฤษ ตอนนี้มันกำลังอยู่ในความดูแลของกลุ่มช่วยเหลือหมาเกรย์ฮาวด์ Birmingham Greyhound Protection

ในช่วงแรกมันก็เหมือนกับสุนัขที่ถูกช่วยมาตัวอื่น มันยังคงเก็บตัวและไม่ชินกับผู้คน มันยังต้องเรียนรู้วิถีชีวิตอันสุขสบายในการเป็นสัตว์เลี้ยง

 

Birmingham Greyhound Protection

 

ทว่าถึงมันจะยังไม่กล้าเข้าหาคนเท่าไหร่ มันก็มีสิ่งหนึ่งที่ทำให้คนอยากเข้าไปหาแล้ว นั่นก็คือรอยยิ้มที่เห็นฟันได้ชัดเจนของมัน

เนื่องจากฟันของเจ้า Joe นั้นยื่นออกมามากผิดปกติ เวลาที่มันยิ้มจึงดูเหมือนมันกำลังยิงฟันอยู่เลย ซึ่งทำให้มันดูน่ารักมากในสายตาของคนรักหมา นั่นน่าจะช่วยให้มันเข้ากับคนอื่นได้ดีทีเดียว

 

Birmingham Greyhound Protection

 

ตอนที่ Kerry Elliman ซึ่งเป็นผู้ก่อตั้งกลุ่มช่วยเหลือสัตว์ที่ช่วยมัน นำรูปรอยยิ้มของมันไปลงบนหน้าเพจ ชาวเน็ตยังชอบรอยยิ้มของมันเลย

พวกเขาชมว่ารอยยิ้มที่มียื่นๆ ของมัน ดูแล้วให้ความรู้สึกเหมือนมันกำลังตั้งใจส่งยิ้มให้พวกเขา และมันก็ทำให้พวกเขายิ้มตามมันไปด้วยเช่นกัน

 

Birmingham Greyhound Protection

 

Elliman หวังว่าสำหรับเกย์ฮาวด์ซึ่งเป็นหมาแข่งที่หาบ้านยากอย่างมัน การมีรอยยิ้มแสนพิเศษนี้จะช่วยให้มันหาบ้านได้ง่ายยิ่งขึ้น มันจะได้พบกับความสุขในฐานะสัตว์เลี้ยงโดยเร็ว

Birmingham Greyhound Protection

 

ที่มา: the dodo

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...