หมาช่วยชีวิตหญิงสาวไว้ และอยู่ดูแลเธอในห้องผู้ป่วย เธอจะได้อุ่นใจที่มีมันข้างๆ

เจ้าหมาตัวนี้ได้ทำให้เจ้านายมั่นใจแล้วว่า มันทั้งรักและเป็นห่วงเธอจริงๆ เพราะไม่เพียงแค่มันช่วยชีวิตเธอไว้เท่านั้น มันยังยืนยันจะอยู่ข้างเธอจนกว่าเธอจะดีขึ้น

Shauna Darcy รับเจ้าหมา Ruby มาครั้งแรกในฐานะสุนัขบริการ เพราะต้องการให้มันช่วยเหลือเธอเวลาที่มีอาการซึมเศร้าหรือหวาดกลัว

 

Shauna Darcy

 

แต่นอกจากตอนที่มีอาการหวาดกลัวหรือซึมเศร้าแล้ว บางทีเจ้าหมาก็เข้ามาเรียกร้องความสนใจจากเธอโดยไม่ทราบสาเหตุเช่นกัน เธอสังเกตว่ามันมักจะเข้ามาหาเธอตอนหัวใจเต้นเร็ว

ต่อมาหมอก็ตรวจพบว่าเธอเป็นโรคเกี่ยวกับหัวใจ พวกเขาจึงเปลี่ยนให้เจ้า Ruby มาทำหน้าที่เป็นหมาเฝ้าระวังอาการแทน แต่ Darcy คิดว่ามันรู้เรื่องนี้ก่อนหมอและทำหน้าที่นี้มาสักพักแล้ว

 

Shauna Darcy

 

วันหนึ่งเจ้า Ruby เข้ามาเตือนแม่ของ Darcy ว่ามีบางอย่างผิดปกติเกิดขึ้นทั้งที่เด็กหญิงก็ยังรู้สึกสบายดี ถึงอย่างนั้นคุณแม่ก็เลือกที่จะเชื่อสัญชาตญาณของเจ้าหมาและเรียกรถพยาบาลไว้ก่อน

ระหว่างที่กำลังรอรถพยาบาลนั่นเอง หัวใจของ Darcy ก็เต้นผิดปกติ เธอรู้สึกเจ็บปวดจนแทบจะหมดสติ แต่ไม่นานรถพยาบาลก็มารับตัวเธอแล้ว

 

Shauna Darcy

 

Darcy ได้รับการรักษาจากคุณหมอจนอาการคงที่ ทว่าหากเจ้าหมาไม่เตือนเธอก่อน เธออาจมารักษาได้ไม่ทันเวลา ดูเหมือนมันจะช่วยชีวิตเธอเอาไว้

นอกจากนี้ระหว่างที่นอนพักรักษาตัวอยู่ในโรงพยาบาล Ruby ก็ไม่ยอมออกห่างจากเด็กหญิงตลอดเวลาที่เธอไม่ได้สติ มันยืนยันจะนอนอยู่ข้างๆ เธอจนกว่าจะมั่นใจว่าเธอปลอดภัย

มันคงคิดว่าหากมันนอนแนบอยู่กับ Darcy เธอจะรับรู้ได้ว่ามันอยู่ที่นั่น และทำให้เธอรู้สึกปลอดภัยกว่าการต้องอยู่คนเดียว

 

Shauna Darcy

 

ณ จุดจุดนี้ Ruby ทำให้ทุกคนเห็นแล้วว่ามันรักเจ้าของ และพร้อมทุ่มเททุกอย่างเพื่อทำให้เธอรู้สึกมีความสุข มันไม่เคยอยู่ห่างจากเธอมากเกินไปเลย

Darcy เองก็บอกว่าถ้าหากไม่มีเจ้าหมาเธอคงตายไปแล้ว แต่หลังจากนี้เธอคงไม่มีอะไรต้องห่วง เนื่องจากถ้ามีเจ้าหมาอยู่ข้างๆ มันจะคอยปกป้องและเตือนภัยให้เธอแน่นอน

 

Shauna Darcy

 

ที่มา: the dodo

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...