เหยี่ยวคาบไม้แขวนเสื้อมาฝากสาวทุกวัน เอาของมาให้บ่อยๆ แบบนี้คิดจะจีบป้ะเนี่ย!?

เหยี่ยวไม่ใช่สัตว์ที่เราจะเห็นได้ง่ายๆ แต่นั่นไม่จริงเลยสำหรับผู้ใช้ทวิตเตอร์ที่ใช้ชื่อว่า @Tiger_piz เพราะมันบินมาหาเธอเองทุกวัน เธอจึงได้เอาความน่ารักของมันมาแบ่งให้ชาวเน็ตดู

หญิงสาวเจ้าของโพสต์เล่าว่าเธอมักจะเจอเหยี่ยวตัวหนึ่งบินมาหาที่หลังห้อง โดยเจ้าเหยี่ยวตัวนี้ดูเป็นมิตรมากๆ และทุกครั้งที่มันมาหามันก็มักจะคาบไม้แขวนเสื้อมาฝากเธอด้วย ทำให้เธอรู้สึกเหมือนโดนมันจีบก็ไม่ปาน

 

 

ด้วยความที่เจ้าเหยี่ยวตัวนี้คาบไม้แขวนเสื้อมาให้ทุกวัน ทำใหตอนนี้ที่หลังห้องของหญิงสาวมีไม้แขวนเสื้อเยอะมากๆ ชนิดที่ว่าเอาไปเปิดท้ายขายของต่อได้เลย

 

กองไม้แขวนเสื้อที่น้องเหยี่ยวเอามาฝาก

@Tiger_piz / Twitter

 

เธอเล่าว่า “เราอยู่กับนกตัวนี้มานาน บางวันน้องก็คาบไม้แขวนมา บางวันก็เหมือนคาบของกินมา บางวันก็ไม่ได้คาบอะไรมาเลย เหมือนจะแค่มาทักทายเฉยๆ มาปลุกทุกเช้า

เราไม่รู้ว่าน้องจะทำรังหรืออะไร แล้วเราก็รู้ว่าน้องเป็นสัตว์คุ้มครอง ที่ลงทวิตไปเพราะว่าเราจะย้ายแล้ว แค่หวังว่าจะเมดมายเดย์ใครหลายๆคนได้ค่ะ

แล้วน้องจะมาเฉพาะเช้าตอนเราตื่นกับตอนเรากลับจากทำงาน แค่นั้น เหมือนเค้ารู้เวลา พอตกดึกน้องก็ไม่มาแล้ว เราเลยคิดว่าน้องคงมีเจ้าของและกลับบ้านไปแล้ว ไม่ดราม่ากันเนอะ plsss”

 

@Tiger_piz / Twitter

 

แต่ดูเหมือนว่าเธอจะไม่ใช่คนเดียวที่เจ้าเหยี่ยวมักจะบินมาเที่ยวหา เพราะผู้ใช้ทวิตเตอร์สาว @kiklaksa ก็มาคอมเมนต์ว่าเธอเองก็เจอเหยี่ยวเหมือนกัน

เธอคิดว่ามันน่าจะเป็นตัวเดียวกัน เนื่องจากที่ที่ผู้ใช้ทวิตเตอร์ทั้ง 2 ท่านอยู่นั้นอยู่ในบริเวณใกล้เคียงกัน และก็คงมีเหยี่ยวไม่มากหรอกที่จะกล้าบินมาหาคนขนาดนี้

เธอยังเล่าอีกว่า “น้องมีคนเลี้ยงค่ะ ชอบออกมาเที่ยวบ่อยไม่ต้องห่วงนะคะ ตอนมาแรกๆ เราก็ลงในเพจตามหาเจ้าของเหมือนกันเลยได้รู้ว่าคนอื่นก็เจอ”

 

@kiklaksa / Twitter

 

ผู้ใช้ทวิตเตอร์อีกท่านก็ออกมาบอกว่าเจอมันเช่นกัน

คนนี้ก็เคยเจอ

 

น้องไปจีบหลายห้องเหมือนกันนะเนี่ย

เที่ยวหาคนอื่นไปทั่ว

 

ส่วนไม้แขวนเสื้อทั้งหลายน่าจะมาจากห้องของคนนี้

 

เมื่อชาวเน็ตได้เห็นเจ้าเหยี่ยวไปโปรยเสน่ห์ใส่คนมากมายแบบนี้ พวกเขาก็คิดว่ามันน่ารักมากเลย แต่การไปขโมยไม้แขวนเสื้อห้องอื่นมาจีบอีกห้องเนี่ยมันก็ดูวิถีโจรเหมือนกันนะ

ชาวเน็ตอีกส่วนออกความเห็นว่ามันไม่ได้มาจีบหญิงสาวหรอก แต่ที่มันเอาไม้แขวนเสื้อมากองไว้คงเป็นการจองที่ทำรังซะมากกว่า แค่ว่าเอาไม้แขวนเสื้อมาเท่าไหร่ก็ร่วงไปกองกับพื้นหมดเลยทำรังไม่เสร็จสักที

 

ถึงแม้ว่าเจ้าเหยี่ยวน่าจะมีเจ้าของแล้ว แต่การที่มันชอบออกมาข้างนอกก็ทำให้คนในแถบที่มันอยู่ได้รับความสดใสจากมันในรูปของไม้แขวนเสื้อทุกวันเลย จะถือว่าน้องทำดีก็แล้วกันนะ

 

ที่มา: @Tiger_piz

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...