อาสาสมัครลงทุนโรยตัวลงไปในบ่อน้ำลึก เพื่อช่วยหมาเพียงตัวเดียวในนั้นออกมา

กลุ่มช่วยเหลือสัตว์ Animal Aid Unlimited เป็นศูนย์รวมของกลุ่มคนในประเทศอินเดีย ที่ทำหน้าที่ช่วยเหลือสัตว์ด้วยใจรัก

พวกเขาเคยช่วยเหลือสัตว์มาแล้วมากมายนับไม่ถ้วน ทั้งหมาจรจัดและวัว หลังจากที่ช่วยเหลือพวกมันแล้วพวกเขาก็พยายามทำให้มันมีชีวิตที่ดีขึ้น

 

 

Ruby ก็เป็นหมาจรจัดตัวหนึ่งที่เคยถูก Animal Aid Unlimited ช่วยเอาไว้ ในปี 2016 มันพลัดตกลงไปในบ่อน้ำลึกที่ชายเมืองอุเดปุระ แล้วมันก็กลับขึ้นมาเองไม่ได้

มันเห่าขอความช่วยเหลือจนกระทั่งมีขาวบ้านผ่านมาได้ยิน จึงเรียกอาสาสมัครจากกลุ่มช่วยเหลือสัตว์มาช่วยเหลือเจ้าหมาซึ่งนั่งรออยู่ที่ก้นบ่อ

 

 

พวกเขาเลือกใช้วิธีส่งชายหนึ่งคนลงไปเอาตัวมันขึ้นมา ถึงวิธีนี้จะลำบากแต่ก็น่าจะทำให้เจ้าหมาปลอดภัยได้มากที่สุด

ก่อนที่จะลงไปพวกเขาเตรียมอุปกรณ์ช่วยมันมาอย่างดี มีทั้งสายรัดตัวที่ใช้สำหรับปีนเขา และเชือกที่แข็งแรงพอจะรับน้ำหนักทั้งคนและหมาด้วย

 

 

พอติดตั้งอุปกรณ์เสร็จเรียบร้อยแล้ว พวกเขาก็ค่อยๆ โรยตัวผู้ช่วยเหลือลงไปในบ่อน้ำอย่างช้าๆ จะเห็นได้ว่าบ่อน้ำที่มันตกลงไปนั้นค่อนข้างลึกทีเดียว

แต่พอลงไปถึงแล้วตรวจสภาพเจ้าหมาดูคร่าวๆ ก็ค่อยอุ่นใจหน่อยที่มันไม่ได้รับบาดเจ็บอะไรเลย แถมมันยังวิ่งเข้ามาหาพวกเขาด้วยความดีใจเหมือนรอคนมาช่วยนานแล้วด้วย

 

 

ในเมื่อเจ้าหมาให้ความร่วมมือดีแบบนี้ การช่วยเหลือมันจึงง่ายขึ้น ผู้ช่วยเหลือใช้ผ้าห่มที่เอาติดตัวมาคลุมเจ้าหมาไว้เพื่อให้มันรู้สึกปลอดภัย และป้องกันมันดิ้นระหว่างคนข้างบนดึงตัวเขากลับขึ้นไป

ตอนที่ขึ้นมาถึงปากบ่อเจ้า Ruby แทบอดใจรอไม่ไหวที่จะได้แตะพื้นดินอีกครั้ง ดีที่มีอาสาสมัครคนอื่นมารับตัวมันไว้ก่อนที่มันจะดิ้นมาก มันก็เลยกลับขึ้นมาจากบ่อได้อย่างปลอดภัย

 

 

Ruby ดูซาบซึ้งในความช่วยเหลือของเหล่าอาสาสมัครมาก มันส่งยิ้มและส่ายหางให้พวกเขาทุกคนเลย นั่นคงเป็นคำขอบคุณสำหรับพวกเขาในแบบฉบับของเจ้าหมา

 

 

ดูวิดีโอการช่วยเจ้า Ruby ได้ที่นี่

 

ที่มา: Animal Aid Unlimited, India

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...