แม่แมวและมิ้วน้อยแสนน่ารัก รักกันมากไม่ยอมออกห่าง แม้แมวน้อยจะโตเกินวัยแล้ว

แม่แมวและลูกแมวทุกคู่มีสายสัมพันธุ์ที่พิเศษต่อกันอยู่แล้ว แต่คู่แม่แมวลูกแมวที่รักกันมากเท่า Shauna และ Shane นั้นไม่ได้มีให้เห็นกันบ่อยๆ พวกมันตัวติดกันอย่างแท้จริงเลยล่ะ

 

Susie H @dcfostermomsusie

 

แม่แมว Shauna ถูกกลุ่มช่วยเหลือสัตว์ Humane Rescue Alliance ช่วยรับเข้ามาดูแลตอนที่มันกำลังท้องแก่ และพวกเขาก็ช่วยมันในการคลอดลูกด้วย

ทว่าพอมันคลอดลูกจริงๆ กลับมาลูกแมวเพียงตัวเดียวที่รอดชีวิต นั่นก็คือแมวน้อยเพศผู้ที่อาสาสมัครตั้งชื่อให้ว่า Shane

 

Susie H @dcfostermomsusie

 

เพื่อให้แม่แมวเลี้ยงดูลูกแมวได้อย่างสะดวกสบาย Susie ซึ่งเป็นอาสาสมัครอีกคนของกลุ่มช่วยเหลือสัตว์ จึงขอรับพวกมันไปดูแลอุปถัมภ์ที่บ้านของเธอเอง

 

Susie H @dcfostermomsusie

 

ในช่วงแรกนั้นการดูแล Shane ค่อนข้างยุ่งยาก เนื่องจาก Shauna ร่างกายอ่อนแอจนไม่มีน้ำนมให้ลูกกิน Susie จึงต้องเป็นคนป้อนนมให้มันอยู่หลายอาทิตย์

แต่นั่นก็ไม่ได้แปลว่าแม่แมวจะปล่อยให้เธอดูแลลูกไปเลย มันยังคงตามติดลูกตลอด ไม่ยอมให้ลูกหลุดรอดสายตาแม้แต่นาทีเดียว

 

Susie H @dcfostermomsusie

 

Susie เล่าว่า “แม่แมว Shauna ใส่ใจลูกของมันมาก มันยอมให้ฉันเอาลูกมาป้อนอาหารนะ แต่ระหว่างนั้นมันก็จะจ้องมองอยู่ตลอดเลย

และเมื่อไหร่ที่ฉันป้อนอาหารเสร็จแล้วเจ้าแมวน้อยร้องเหมียว แม่แมวจะมาเอาลูกไปจากมือฉันเพื่อกลับไปดูแลต่อตรงที่นอนของมันทันที”

 

Susie H @dcfostermomsusie

 

หลังจากที่ Shauna พักผ่อนจนสามารถผลิตน้ำนมเองได้แล้ว Shane ก็ไม่สนใจนมขวดที่ Susie ป้อนให้อีกเลย มันจะกินแต่นมของแม่เท่านั้น

ตั้งแต่เอาพวกมันมาอยู่บ้านด้วย Susie ยังไม่เห็นลูกแมวกับแม่แมวห่างกันเลย แม้แต่ตอนที่เธอป้อนอาหารให้มันก็ด้วย เธอไม่คิดเลยว่าพวกมันจะผูกพันกันมากขนาดนี้

 

Susie H @dcfostermomsusie

 

นอกจากนี้ถึงแม้ Shane จะโตจนถึงวัยที่กินอาหารด้วยตัวเองได้แล้ว มันก็ยังติดแม่และเลือกกลับไปดูดนมของแม่อยู่ดี ถ้าเป็นลูกแมวตัวอื่นคงไม่ติดแม่แบบนี้หรอก

 

Susie H @dcfostermomsusie

 

ความสนิทสนมกันของ 2 แม่ลูกคู่นี้ทำให้ Susie รู้สึกประทับใจในตัวพวกมันมาก แต่ก็แอบหวั่นใจตอนต้องช่วยหาบ้านให้พวกมันเช่นกัน

เนื่องจากมีแมวน้อยตัวนักที่จะถูกรับไปครั้งละหลายตัว แถม Shauna ยังเป็นแมวที่โตแล้วซะอีก ถ้าเกิดหาคนที่อยากรับเลี้ยงแมวหลายตัวไม่ได้พวกมันก็คงต้องถูกแยกกัน

 

Susie H @dcfostermomsusie

 

แต่พวกมันก็โชคดีมาก เพราะหลังจากที่มีคนมาเห็นความน่ารักของคู่แม่ลูกในศูนย์เข้า พวกเขาก็รู้สึกประทับใจในความรักที่เจ้า 2 ตัวนี้มีให้กันและกัน ทำให้พวกเขายินดีรับเลี้ยง Shane และ Shauna ไปอยู่ด้วยกัน

 

Susie H @dcfostermomsusie

 

ที่มา: Love Meow

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...