แม่แมวมือใหม่ดีใจมาก ที่หญิงสาวช่วยรับมัน และลูกเพียงตัวเดียวที่เหลืออยู่มาดูแล

แมวตัวนี้เป็นแม่แมวมือใหม่ ตามลำพังมันคงเลี้ยงลูกให้รอดไม่ไหว พอมีคนยื่นมือเข้ามาช่วยดูแลลูก และยังดูแลมันอีก ถ้ามันไม่ซึ้งใจก็ไม่รู้จะว่ายังไงแล้ว

 

Instagram / @dcfostermomsusie

 

แม่แมวจรจัดวัย 8 เดือน Shauna ได้มาเจอกับกลุ่มช่วยเหลือสัตว์ Humane Rescue Alliance ตอนที่มันท้องแก่พอดี ซึ่งถือเป็นโชคดีของมัน

เนื่องจากมันร่างกายอ่อนแอและขาดสารอาหาร จึงไม่น่าจะคลอดลูกเองไหว สัตวแพทย์ต้องผ่าตัดเพื่อทำคลอดให้มันเลยทีเดียว และมีลูกแมวเพียงแค่ 1 ตัวที่รอดชีวิต พวกเขาตั้งชื่อมันว่า Shane

 

Instagram / @dcfostermomsusie

 

หลังการผ่าตัด Susie H. ซึ่งเป็นอาสาสมัครเสนอจะรับพวกมันทั้ง 2 ตัวมาดูแลที่บ้านของตัวเอง เจ้าแมวจะได้ที่อุ่นๆ ไว้ดูแลลูกน้อย

แต่ด้วยความที่แม่แมวยังอายุน้อยและยังร่างกายอ่อนแออีก ทำให้มันไม่มีนมให้ลูกแมวกินเลยแม้แต่นิดเดียว Susie จึงต้องเป็นคนชงนมแล้วป้อนให้ลูกแมวทุกมื้อ

เมื่อ Shane กินนมเสร็จแล้ว มันก็จะไปนอนซุกตัวดูดนมแม่ต่อ ถึงแม้ว่าแม่จะไม่มีน้ำนมเลย แต่ดูเหมือนลูกแมวจะสบายใจที่ได้ดูดนมแม่ แม่แมวเองก็ดูสบายใจที่ได้ใกล้ชิดลูกเช่นกัน

 

Instagram / @dcfostermomsusie

 

Susie และ Shauna ช่วยกันดูแลลูกแมวเป็นทีม โดยหญิงสาวมีหน้าที่ให้อาหารมัน ส่วนแม่แมวจะคอยเลียทำความสะอาดและมอบความอบอุ่นให้ลูก

ทว่า Susie ก็มีหน้าที่เพิ่มเติมในการดูแลแม่แมวด้วย อาจเพราะมันยังอายุไม่ถึงปีมันก็เลยค่อนข้างขี้เล่น เธอจึงต้องอยู่เป็นเพื่อนเล่นเวลาที่มันต้องการ

 

Instagram / @dcfostermomsusie

 

ลูกก็ขี้อ้อน แม่ก็ขี้อ้อน

Instagram / @dcfostermomsusie

 

หากไม่มีมนุษย์มาช่วย อย่าว่าแต่เรื่องป้อนนมลูกเลย ลูกของมันคงไม่ได้ลืมตาดูโลกด้วยซ้ำ ด้วยเหตุนี้ Shauna จึงดูซาบซึ้งในน้ำใจที่ Susie ช่วยเก็บมันกับลูกมาดูแล

 

Instagram / @dcfostermomsusie

 

ชมความน่ารักของแม่ลูกแมวได้ในคลิปนี้

 

ที่มา: Love Meow

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...