“สุนัขจรจัด” สภาพไม่ต่างจาก “ซากศพ” ได้รับการช่วยเหลือ จนเหมือนเกิดใหม่อีกครั้ง

Animal Aid Unlimited เป็นที่รู้จักในฐานะองค์ช่วยเหลือสัตว์ที่ไม่เกี่ยงสถานการณ์ คือไม่ว่าสัตว์จะอยู่ในสภาพแย่แค่ไหน พวกเขาก็พร้อมที่จะยื่นมือเข้าช่วยเหลือ และมอบชีวิตที่ดีให้

เมื่อเร็วๆ นี้ พวกเขาได้รับแจ้งเกี่ยวกับสุนัขที่ถูกทอดทิ้ง เนื่องจากเป็นป่วยเป็นโรคเรื้อนอย่างรุนแรง มีแผลจากการเกาทั่วทั้งตัว และขนร่วงเกือบหมด

 

 

เมื่อเจ้าหน้าที่ไปถึง พวกเขาพบว่าสุนัขตัวนั้นอยู่ในสภาพเหมือนซากศพแห้งที่กำลังรอการสลาย ซึ่งมันน่าเศร้ามากสำหรับคนที่รักสัตว์ แล้วมาเห็นภาพแบบนี้

ดังนั้น พวกเขาจึงมุ่งมั่นที่จะเปลี่ยนชะตาชีวิตของสุนัขตัวนี้

 

 

ตอนแรกสุนัขผู้น่าสงสารวิ่งหนีเจ้าหน้าที่ เพราะมันกลัวมนุษย์ และคิดว่าพวกเขาจะมาทำร้าย อย่างไรก็ตาม ด้วยความอดทน และความพยายามของเจ้าหน้าที่ ในที่สุด เจ้าตูบก็ยอมให้จับ

 

 

เจ้าหน้าที่ปฏิบัติกับเจ้าตูบอย่างอ่อนโยน ทั้งท่าทางและน้ำเสียง ก่อนจะตั้งชื่อให้มันว่า Shimmer จากนั้นเอาอาหารดีให้กิน พร้อมลูบมันเบาๆ เพื่อปลอบโยน

 

 

หลังจากที่ Shimmer ผ่อนคลายลงในระดับหนึ่งแล้ว เจ้าหน้าที่ก็พามันกลับไปยังศูนย์ช่วยเหลือ “นี่น่าจะเป็นครั้งแรกที่มีคนลูบตัวมัน” หนึ่งในผู้ช่วยเหลือบอก

 

 

ที่ศูนย์พักพิง อาสาสมัครได้อาบน้ำให้ Shimmer ด้วยความรัก เพราะรู้ว่ามันยังมีอาการหวาดกลัวอยู่ จากนั้นมันก็ได้รับการดูแลทางการแพทย์ที่จำเป็น

ไม่กี่วันต่อมา เจ้าตูบเริ่มเข้าใจว่ามนุษย์พวกนี้ไม่ได้ทำร้ายมัน แต่พวกเขากำลังช่วยมันต่างหาก ดังนั้น มันจึงปล่อยให้พวกเขาสัมผัสตัวโดยไม่มีท่าทีขัดขืนอีกต่อไป

 

 

ระหว่างที่กำลังฟื้นตัว อาสาสมัครได้ใช้เวลา Shimmer มากที่สุดเท่าที่จะทำได้ เพื่อให้มันคุ้นเคยกับมนุษย์ และสอนให้มันเรียนรู้การเข้าสังคม

นอกจากอาสาสมัครแล้ว ยังมีสุนัขตัวอื่นๆ ในศูนย์ ต้อนกับ Shimmer อย่างเป็นมิตร และเป็นเพื่อนเล่นกับมัน เพราะพวกมันเองก็มีที่มาไม่ต่างกัน

 

 

ด้วยความรัก ความเอาใจใส่ ส่งผลให้ร่างกายและจิตใจของ Shimmer ดีขึ้นทุกวัน จนปัจจุบันนี้ เจ้าตูบกลายเป็นสุนัขที่มีสุขภาพดีและมีความสุข

 

 

และนี่คือเรื่องราวทั้งหมดของ Shimmer

.

.

 

ที่มา dogheirs

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...