แม่หมาร้อนใจ รีบช่วยอาสาสมัครขุดดินเพื่อช่วยลูกหมา ที่ติดอยู่ใต้กองเศษหิน

กลุ่มช่วยเหลือสัตว์ Animal Aid Unlimited ในประเทศอินเดียเคยถูกขอให้ไปช่วยหมาจรจัดตัวหนึ่ง มันเอาแต่ร้องหงิงๆ ขอให้คนช่วยมาสักพักแล้ว

เมื่อมาเจอเจ้าหมา พวกเขาก็พบว่ามันยืนอยู่ใกล้ๆ กับซากหินที่เพิ่งพังลงมา และมันพยายามจะขุดดินลงไปเพื่อช่วยลูกๆ ที่ติดอยู่ข้างล่างแต่ไม่สามารถขุดเองได้ มันจึงรอความช่วยเหลือจากมนุษย์

 

Animal Aid Unlimited, India / Youtube

 

เมื่ออาสาสมัครมาถึง แม่หมาไม่มีท่าทีกลัวเขาเลย มันกลับส่ายหางดีใจที่มีคนมาช่วยมันสักที แต่มันก็ไม่ยอมเสียเวลาเล่นกับเขา มันรีบชี้จุดที่ลูกของมันน่าจะอยู่ทันที

หลังจากนั้นอาสาสมัครจึงช่วยมันยกเศษหินชิ้นใหญ่ที่ขวางทางออกทันที แม้ว่าเขาจะไม่แน่ใจลูกหมายังมีชีวิตอยู่ไหม เขาก็ช่วยแม่หมาตามที่มันขอ

 

Animal Aid Unlimited, India / Youtube

 

Animal Aid Unlimited, India / Youtube

 

ทว่าแม่หมาก็ไม่ได้นิ่งนอนใจรอให้มนุษย์ช่วยลูกอย่างเดียว มันอยากพาลูกออกมาให้เร็วที่สุด มันจึงช่วยเขาขุดดินด้วยอีกแรงหนึ่ง แม้ว่ามันจะช่วยได้ไม่มากก็ตาม

การกระทำของแม่หมาทำให้อาสาสมัครรับรู้ได้ว่ามันรักลูกของมันมาก และยิ่งทำให้พวกเขาอยากช่วยเหลือมันมากยิ่งขึ้นกว่าเดิม

 

Animal Aid Unlimited, India / Youtube

 

เมื่อขุดไปได้สักพักหนึ่ง อาสาสมัครก็ได้ยินเสียงลูกหมาร้องมาจากในกองเศษหินจนได้ ตอนนี้เขามั่นใจแล้วว่าลูกหมายังมีชีวิตอยู่แน่ๆ

ในที่สุดเขาก็ช่วยพาลูกหมาทั้ง 2 ตัวขึ้นมาหาแม่หมาจนได้ แม่หมาดูโล่งใจมากที่ได้เห็นหน้าลูกอีก และมันก็เริ่มดูแลลูกน้อยตรงนั้นทันที

 

Animal Aid Unlimited, India / Youtube

 

หลังจากช่วยเหลือแม่หมาและลูกหมาเสร็จ พวกเขาก็ทำที่อยู่ชั่วคราวให้มันในอีกจุดหนึ่งซึ่งปลอดภัยกว่า โดยการปูผ้าอุ่นๆ ไว้ให้แม่หมาและลูกหมานอน

ช่วงนี้พวกเขาจะให้แม่หมาดูแลลูกหมาไปก่อน และพอลูกหมาโตสักหน่อยแล้ว พวกเขาจะช่วยพาพวกมันไปดูแล และก็ช่วยทำหมันให้แม่หมาเอง พวกเขาไม่ปล่อยให้แม่หมาที่รักลูกมากตัวนี้ต้องลำบากหรอก

 

Animal Aid Unlimited, India / Youtube

 

ชมคลิปวิดีโอได้ที่นี่

 

ที่มา: Animal Aid Unlimited, India

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...