“สุนัขจรจัด” มีสภาพไม่ต่างจาก “ซากศพ” แต่ได้คนใจดีช่วยไว้ มันจึงมีชีวิตใหม่ที่สดใส

ชีวิตของสุนัขเร่ร่อนนั้นไม่เคยมีอะไรง่าย พวกมันต้องเผชิญกับช่วงเวลาที่ยากลำบากในการหาอาหาร หาที่พัก และดูแลตัวเอง

ยิ่งในช่วงที่สภาพอากาศหนาวจัด พวกมันต้องหาที่หลบภัยเพื่อความอยู่รอด แต่น่าเศร้า สุนัขเร่ร่อนหลายตัวต้องจากไปเพราะความหนาวและความอดอยาก

 

 

เช่นเดียวกับเรื่องราวที่เราจะนำเสนอให้วันนี้ ซึ่งสะท้อนให้เห็นถึงปัญหาของสุนัขจรจัด อย่างไรก็ตาม เรื่องนี้จบลงด้วยความสุข เพราะความเมตตาจากกลุ่มอาสาสมัคร Animal Aid Unlimited

 

 

สุนัขตัวนี้ชื่อ Alice เมื่ออาสาสมัครจาก Animal Aid Unlimited เจอมันครั้งแรก ทุกคนแทบใจสลาย เพราะมันเป็นแผลจากโรคเรื้อนทั่วทั้งตัว และขนของมันก็เริ่มแข็งตัว

 

 

ทางทีมงานบอกว่าพวกเขาไม่เจอกรณีที่รุนแรงขนาดนี้มาก่อน สภาพของมันนั้นไม่ต่างจากซากศพเลย ถ้าเจ้าตูบไม่ขยับ พวกเขาคงจะคิดว่ามันตายไปแล้ว

 

 

อาสาสมัครรีบให้การช่วยเหลือ Alice อย่างเร่งด่วน โดยการเอาน้ำและอาหารให้กิน ก่อนจะอุ้มกลับไปยังศูนย์ เพื่อให้แพทย์ตรวจร่างกายและให้การรักษาที่จำเป็นต่อไป

 

 

ทั้งทีมแพทย์และอาสาสมัครได้ช่วยกันรักษาโรคเรื้อนให้ Alice อย่างไม่รู้จักเหน็ดเหนื่อย ทางด้านเจ้าตูบเองก็ให้ความร่วมมือเป็นอย่างดี ราวกับรู้ว่ามนุษย์เหล่านี้พยายามจะช่วยมัน

 

 

สภาพของ Alice ดีขึ้นอย่างต่อเนื่อง พร้อมๆ กับการเชื่อใจผู้ดูแล มันชอบเวลาที่ผู้ดูแลมาเล่นด้วย และชอบวิ่งเล่นกับเพื่อนตูบตัวอื่นๆ ในศูนย์

 

 

กระทั่งผ่านไป 6 เดือน Alice เปลี่ยนไปราวกับสุนัขตัวใหม่ แผลจากโรคเรื้อนแห้งสนิท ขนใหม่งอกขึ้นอย่างสง่างามและน่ากอดสุดๆ

 

 

Alice กลายเป็นสุนัขที่สุขภาพดี มีความสุข ชอบวิ่งเล่น และรู้สึกขอบคุณอาสาสมัครทุกคนเสมอ ที่มอบชีวิตใหม่ให้กับมัน

 

 

ที่มา weloveanimals

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...