‘แม่ลา’ พยายามเข้าหามนุษย์ เพื่อขอให้ช่วยลูกของมัน ที่กำลังบาดเจ็บสาหัส

ตลอดหลายปีที่ผ่านมา เราได้อ่านได้ยินเรื่องราวเกี่ยวกับการช่วยเหลือสัตว์ที่น่าทึ่งมากมาย ซึ่งมีสัตว์หลายตัวที่ได้รับการช่วยเหลือจากหน่วยงานที่ใช้ชื่อว่า Animal Aid Unlimited

คนที่ทำงานในหน่วยงานนี้ พยายามอย่างเต็มที่ในการช่วยเหลือสัตว์จรจัดให้ได้มากที่สุด และหนึ่งในเป้าหมายหลักของพวกเขาคือ การทำให้สัตว์ในอินเดียได้รับการปฏิบัติด้วยความเคารพมากขึ้น

 

เมื่อไม่นานมานี้ พวกเขาได้ช่วยเหลือลูกลาตัวหนึ่ง ที่มีเลือดออกอย่างรุนแรง โดยก่อนหน้านี้แม่ลาเป็นคนเข้าไปบอกมนุษย์ว่ามีบางผิดปกติเกิดขึ้นกับลูกของมัน

 

 

แต่หลายคนได้เดินผ่านพวกมันไป ในขณะที่บางคนหยุดช่วยเหลือลูกของมัน ด้วยการทาขมิ้นลงบนแผล เพราะเชื่อว่ามันจะช่วยห้ามเลือดได้

 

 

อย่างไรก็ตาม ผู้คนที่พยายามช่วยลูกลาตระหนักได้ว่าวิธีดังกล่าวไม่ได้ผล พวกเขาจึงติดต่อไปยังเจ้าหน้าที่ของ Animal Aid Unlimited เพื่อขอความช่วยเหลือ

เพียงไม่กี่นาที เจ้าหน้าที่ก็มาถึงที่หมายตามที่ได้รับแจ้ง

 

 

พวกเขารีบนำลูกลาขึ้นรถ เพื่อพาไปหาสัตวแพทย์ แต่แม่ลายังคงเป็นห่วงลูกและมองดูลูกด้วยความกังวล ดังนั้น เจ้าหน้าที่จึงแม่ลาไปด้วย

หลังจากที่ได้ล้างหัวให้ลาน้อยแล้ว เจ้าหน้าที่ก็พบว่ามันมีแผลจากการถูกกัดอยู่หลายจุด ซึ่งพวกเขาคิดว่ามันน่าจะถูกสุนัขกัด

 

 

อย่างไรก็ตาม เมื่อได้รับการรักษาทางการแพทย์อย่างต่อเนื่อง ในที่สุด แผลของลาน้อยก็ค่อยๆ หาย และมันกำลังฟื้นตัวอย่างสมบูรณ์

 

 

แม่ลารู้ว่ามนุษย์เหล่านี้อยู่ที่นั่นเพื่อช่วยลูกของมัน ดังนั้น มันจึงไม่เคยขัดขวาง หรือกันลูกออกมา เวลาที่พวกเขาเข้ามาใกล้ลูก มันจะยืนดู และรอให้พวกเขารักษาลูกมันจนเสร็จ

 

 

ตอนนี้ ทั้งลูกและแม่ลาถูกตั้งชื่อว่า Genevieve พวกมันจะอยู่ในศูนย์ช่วยเหลือสัตว์แห่งนี้ จนกว่าจะพร้อมสำหรับการออกไปใช้ชีวิตข้างนอกอีกครั้ง

 

 

ที่มา weloveanimals

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...