พบกับ ‘Chaco’ เจ้าเหมียวขาแดนซ์จากญี่ปุ่น ลีลาพริ้วไหว นักเต้นมืออาชีพยังต้องยอม

แมวมักครองพื้นที่สื่ออยู่เสมอ จนทุกวันนี้เรียกได้ว่าโลกโซเชียลแทบจะเป็นของแมวไปแล้ว แต่นั่นคือความจริงที่ปฏิเสธไม่ได้ เพราะไม่ว่าจะเป็นรูป คลิป หรือ GIF ของแมว มีความสนใจจนเราเลื่อนผ่านไม่ได้

อย่างไรก็ตาม ขณะนี้มีแมวที่กำลังโด่งดังในอินสตาแกรม มันมีชื่อว่า Chaco อายุ 3 ขวบ จากประเทศญี่ปุ่น ความสามารถพิเศษของมันคือ การเต้น 

 

 

ในฐานะนักเต้นมืออาชีพ Chaco สามารถเต้นได้หลากหลายรูปแบบ ตั้งแต่การลอยตัวกลางอากาศเหมือนนักบัลเล่ต์ การหมุนตัวบนพื้นเหมือนนักนักเต้นเบรกแดนซ์ และการเคลื่อนไหวที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะของมัน

มีผู้คนจากทั่วทุกมุมโลก ชื่นชมในความสามารถของ Chaco จนตอนนี้ มันมียอดผู้ติดตามในอินสตาแกรมถึง 23,000 คนแล้ว (ตัดภาพมาที่ไอจีตัวเอง…)

 

 

อินสตาแกรมของ Chaco ใช้ชื่อว่า Wakaponsan ซึ่งนอกจากจะเต็มไปด้วยรูปและคลิปของมันแล้ว ยังมีน้องสาวของมันที่ชื่อ Suzuka โผล่มาแว๊บๆ ด้วย

 

 

Chaco มีฉายาว่า แมวนินจา มันมาจาก Animal Aid คาเฟ่แมวในเมืองอาเงโอะ ซึ่งเต็มไปด้วยแมวที่ถูกช่วยเหลือมาและต้องการการดูแลอุปถัมภ์

 

 

เจ้าของของ Chaco บอกว่าเธอรับเลี้ยงเจ้าเหมียวจากคาเฟ่ดังกล่าว หลังจากเห็นมันขณะเอาอาหารแมวไปบริจาค แต่ตั้งแต่เอามาอยู่ด้วย มันก็สร้างความประหลาดใจให้เธอไม่เว้นแต่ละวัน

 

 

Chaco เป็นแมวขี้เล่นและสรรหาที่จะทำโน่นทำนี่ตลอดเวลา และเพียงไม่นาน เจ้าของก็ค้นพบว่ามันชอบเต้นเป็นชีวิตจิตใจ จึงได้ถ่ายรูปของมันไว้

 

 

ภาพที่เพื่อนๆ เห็นอยู่นี้เป็นแค่การเต้นส่วนหนึ่งของเจ้าเหมียวเท่านั้น เพราะถ้าถ่ายรูปมันทั้งหมด เจ้าของคงไม่ต้องทำอะไรพอดี

 

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

 

ที่มา boredpanda

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...