ชายถอนเงินบำนาญและเงินเก็บทั้งหมด เพื่อหาเงิน 1.4 ล้านไปผ่าตัดช่วยชีวิตหมา

สำหรับหลายคนเงิน 1 ล้านบาทคงมีค่ากับพวกเขามาก แต่สำหรับชายคนนี้มันไม่มากเท่ากับชีวิตของเจ้าหมาหรอก เขาจึงยินดีเอาเงินเก็บทุกบาททุกสตางค์ที่มีไปช่วยชีวิตมัน

 

GoFundMe

 

Jason Garrett รับเลี้ยงเจ้าหมา Lola มาตั้งแต่มันยังอายุได้ 8 สัปดาห์เท่านั้น และพวกเขาก็อยู่ด้วยกันมาอย่างยาวนาน จนตอนนี้เจ้าหมาอายุได้ 12 ปีแล้ว

Lola เป็นส่วนที่สำคัญในชีวิตของ Jason มันเป็นแรงผลักดันให้เขาก้าวผ่านอุปสรรคในชีวิตมาหลายครั้ง เขาจึงรักมันเท่าชีวิต

 

GoFundMe

 

แม้แต่ตอนรับปริญญาเจ้าหมาก็เดินไปส่งเขารับด้วย

GoFundMe

 

ทว่า Lola เป็นหมา 1 ใน 7.8 ล้านตัวในสหรัฐอเมริกาซึ่งป่วยเป็นโรคลิ้นหัวใจรั่ว ซึ่งทำให้ลิ้นหัวใจของมันทำงานผิดปกติ จนมีของเหลวไหลเข้าไปภายในได้ ท้ายที่สุดพอมีของเหลวมากๆ มันก็จะตาย

หลังพบสัตวแพทย์แล้วพวกเขาคาดการณ์ว่า Lola เหลือเวลาใช้ชีวิตอยู่กับ Jason อีกเพียงแค่ 8-9 เดือนเท่านั้น และการรักษามันก็มีอยู่ไม่มาก

 

GoFundMe

 

วิธีเดียวที่จะช่วยเจ้าหมาได้คือการพามันไปรับการผ่าตัดกับคุณหมอ Masami Uechi ซึ่งทำการผ่าตัดรักษาสุนัขที่เป็นโรคลิ้นหัวใจรั่วได้ โดยมีอัตราสำเร็จสูงถึง 90 เปอร์เซ็นต์เลยทีเดียว

ปกติแล้วเขาคงต้องบินพามันไปผ่าตัดที่ประเทศญี่ปุ่น แต่โชคดีที่ตอนนี้คุณหมอได้มาฝึกทำการผาตัดอยู่ที่มหาวิทยาลัยรัฐฟลอริด้าสักระยะหนึ่ง ทำให้เขาสามารถนัดคุณหมอให้ผ่าตัดมันในปีนี้ได้เลย

แต่ก็ยังมีปัญหาอยู่อย่างหนึ่ง นั่นก็คือค่าใข้จ่ายในการผ่าตัดที่สูงถึง 45,000 ดอลลาร์สหรัฐ (ประมาณ 1.4 ล้านบาท) ซึ่งครอบครัวของเขาที่ฐานะไม่ได้ดีไม่มีทางมีเงินก้อนนี้อย่างแน่นอน

 

GoFundMe

 

อย่างไรก็ตามเขาไม่มีทางยอมแพ้เรื่อง Lola เขาจะพยายามช่วยเหลือมันให้ถึงที่สุด เบื้องต้นเขาจึงถอนเงินบำนาญทั้งหมดที่มีอยู่ รวมถึงเงินเก็บในบัญชีเพื่อมาช่วยเหลือมัน

แต่นั่นก็ยังไม่เพียงพออยู่ดี เขาจึงประกาศขายรถยนต์ของตัวเอง รวมทั้งขอความช่วยเหลือจากชาวเน็ตผ่านทางเว็บไซต์ GoFundMe สำหรับเงินส่วนที่ขาดอีกด้วย

 

GoFundMe

 

พอเห็นความตั้งใจในการช่วยชีวิตเจ้าหมาของ Jason แล้ว เราก็รับรู้ได้เลยว่าเขารักมันมากจริงๆ และมันก็ไม่ยากเลยที่จะทำให้ทุกคนอยากช่วยเหลือเขา

ณ ตอนนี้ชาวเน็ตได้ร่วมกันบริจาคเงินค่าผ่าตัดของ Lola เกินกว่าเป้าหมาย 45,000 ดอลลาร์สหรัฐที่ตั้งไว้แล้ว ดังนั้นเจ้า Lola จะได้รับการผ่าตัดอย่างแน่นอน

หวังว่าการผ่าตัดของมันจะเป็นไปได้ด้วยดีนะ Jason และเจ้าหมาจะได้ใช้ชีวิตร่วมกัน และมอบความสุขให้กันไปอีกนานๆ

 

GoFundMe

 

ที่มา: Lad Bible

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...