หมาชิวาว่าตัวน้อย เห่าปกป้องเจ้านายจากโจรลักพาตัว ยอมเอาชีวิตเข้าแลก

มีบางคนที่คิดว่าสุนัขตัวโตดีกว่าสุนัขตัวเล็ก เพราะพวกมันสามารถปกป้องเราในยามคับขันได้ ไม่เหมือนสุนัขตัวเล็กที่เลี้ยงไว้เพื่อความน่ารักอย่างเดียว

แต่นั่นไม่จริงเลย ไม่ว่าสุนัขจะตัวเล็กหรือตัวใหญ่ พวกมันก็พยายามปกป้องเราถึงขั้นยอมเอาชีวิตเข้าแลกทั้งนั้น เพราะความรักเจ้าของของพวกมันไม่ได้ขึนอยู่กับขนาดตัว

 

Pinterest

 

เมื่อไม่นานมานี้เพจเฟซบุ๊ก Bach and Friends ได้แชร์เรื่องราวสุดเศร้าของหญิงคนหนึ่งและหมาชิวาว่าแสนรัก ซึ่งเกิดขึ้นเมื่อวันที่ 27 กรกฎาคม 2019

ในโพสต์นั้นเล่าว่าในขณะที่หญิงสาวกับเจ้าหมากำลังอยู่ด้วยกัน ได้มีโจรลักพาตัวคนหนึ่ง พยายามจะเข้ามาจับตัวเธอไป จึงเกิดการต่อสู้ขัดขืนขึ้น

 

wds2018

 

เจ้าหมาเองก็พยายามปกป้องเจ้าของของมันสุดกำลัง ถึงจะไม่ได้เข้าไปกัดโจร แต่มันก็ส่งเสียงเห่าดังที่สุดเท่าที่จะทำได้ ถึงจะถูกโจรที่ตัวโตกว่าเตะหลายครั้ง มันก็ยังวิ่งกลับไปเห่าโจรอยู่ดี

ถึงจะไม่รู้ว่าหลังจากนั้นมีคนได้ยินเสียงเห่าของเจ้าหมาจึงเข้ามาช่วย หรือว่ามันเห่าจนโจรรู้สึกประหม่าแล้วหนีไปเอง แต่สุดท้ายมันก็ช่วยเจ้าของเอาไว้ได้

 

Imgflip

 

อย่างไรก็ตามเจ้าหมาก็ได้รับบาดเจ็บอย่างหนักจากการถูกโจรลักพาตัวเตะ จนมันทนพิษบาดแผลไม่ไหวและตายจากไปในที่สุด ดังจะเห็นได้จากภาพด้านล่างที่ทางเพจ Bach and Friends โพสต์เอาไว้

ถึงแม้ว่าจะเป็นเรื่องน่าเศร้าที่เจ้าหมาตายไป แต่ความกล้าหาญและความรักเจ้าของของมัน คงทำให้ทุกคนซาบซึ้งในตัวมันไปอีกนาน หวังว่ามันจะอยู่อย่างสุขสบายบนสวรรค์หมานะ

 

Bach and Friends

 

ที่มา: Bach and Friends, World Of Buzz

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...