หมาเว้นที่ว่างไว้ เผื่อให้เพื่อนตัวโปรดของมันนอนด้วย แม้ว่าเพื่อนจะตายไปแล้ว

สุนัขก็มีอารมณ์และความรู้สึกเหมือนมนุษย์ มันมีความสุขที่ได้อยู่กับคนที่รัก และจัดจำช่วงเวลาเหล่านั้นไว้ในใจเสมอ ทำให้แม้ว่าเพื่อนรักจะไม่อยู่กับมัน มันก็ยังไม่เคยลืมกัน

 

@caitlinwynne2 / Twitter

 

เมื่อไม่นานมานี้ Caitlin Wynne ได้แชร์เรื่องของเจ้าหมา George และ Harry ที่เธอเลี้ยงไว้ผ่านทางทวิตเตอร์ @caitlinwynne2 

 

Jam Press

เธอบอกผ่านทางแคปชั่นว่า “ตอนนี้ฉันร้องไห้หนักมาก…เจ้าหมาเว้นที่ให้ George นอนบนที่นอนเสมอ ถึงมันจะตายไปเกือบ 1 ปีแล้ว เจ้าหมาก็ยังนอนเว้นที่ไว้ให้มันอยู่”

หลังจากที่เล่าเรื่องราวของมันผ่านทางทวีต ไม่ได้มีแค่เธอเท่านั้นที่เศร้ากับเรื่องของเจ้าหมา ชาวเน็ตเองก็เศร้าและอินไปกับเรื่องของเจ้าหมา 2 ตัวนี้ด้วยเช่นกัน

 

@caitlinwynne2 / Twitter

 

Wynne เล่าเพิ่มเติมว่าเธอรับเจ้าหมา George อายุเกือบ 1 ปีมาเมื่อปี 2004 และก็รับลูกหมาน้อย Harry มาเลี้ยงพร้อมๆ กันด้วย

เจ้าหมาทั้ง 2 ตัวใช้ชีวิตด้วยกันตลอดเวลา มันเล่นด้วยกัน กินข้าวด้วยกัน และนอนด้วยกันตลอดเวลา 14 ปี พวกมันจึงสนิทกันมาก

 

Jam Press

 

แต่เมื่อปี 2018 สุขภาพของ George ก็แย่ลง โรคไตที่มันเป็นอยู่ส่งผลให้มันอ่อนแอกว่าที่เคยเป็นมา จนในที่สุดเธอก็ตัดสินใจการุณยฆาตมันก่อนที่มันจะทรมานไปมากกว่านี้

เธอเล่าต่อว่า “วันก่อนหน้าที่ฉันจะพา Georgeไปการุณยฆาต ฉันนอนหลับอยู่บนโซฟากับพวกมัน คืนนั้นเจ้า Harry เดินวนไปมาในห้องและเห่าตลอด มันไม่ยอมนอนเลยราวกับว่ามันรู้ว่าเพื่อนของมันกำลังจะจากไป”

 

Jam Press

 

“ตอนเราพา Georgeไปหาสัตวแพทย์เพื่อฉีดยาให้มันหลับไป Harry ก็อยู่ข้างๆ ตลอดเวลาด้วย มันเศร้าที่เพื่อนจากไปนาน 2 สัปดาห์เลยทีเดียว มันไม่ยอมเล่นกับใคร และก็ไม่กินขนมด้วย

ตอนนี้ถึงจะผ่านมาเกือบ 1 ปีแล้ว มันก็ยังคิดถึง George อยู่ มันจะนอนบนพื้นข้างๆ กับเตียงที่เจ้าหมาเคยนอนเสมอ ก่อนหน้านั้นฉันไม่รู้ว่าทำไมมันทำแบบนั้น

จนกระทั่งฉันกลับไปดูรูปของพวกมันเมื่อปีก่อน ฉันถึงได้เข้าใจว่ามันเว้นที่ว่างไว้ให้เพื่อน พอรู้แบบนั้นฉันก็เลยโพสต์เรื่องของมันลงบนทวิตนี่แหละ”

 

Jam Press

 

Harry คงจะเว้นที่ไว้ให้เพื่อนของมัน โดยหวังว่าสักวันหนึ่ง George อาจจะกลับมานอนข้างๆ กันก็ได้ แม้ว่าเจ้าของของมันจะรู้ดีว่ามันคงไม่มีวันนั้น

การที่มันยังไม่ลืมเพื่อนก็ดีอยู่หรอก แต่เราก็หวังว่าเจ้าหมาคงจะทำใจเรื่องเพื่อนของมันได้เร็วๆ เช่นกัน

 

ที่มา: @caitlinwynne2, Lad Bible

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...