‘ลูกหมา’ ถูกโยนลงจากรถ ได้มนุษย์ใจดีเป็นแม่คนใหม่ มันจึงจุ๊บเธอเพื่อเป็นการขอบคุณ

วันหนึ่งขณะที่สองแม่ลูกคู่จาก Pueblo โคโลราโด กำลังจอดรถอยู่ข้างถนน เนื่องจากน้ำมันหมด และกำลังนั่งพูดคุยกันในรถ ก็มีเสียงบางอย่างดังขึ้นบนหลังคารถ จนทั้งคู่ตกใจ

ในไม่ช้า พวกเขาก็รู้ว่ามีชายคนหนึ่งขับรถผ่าน และได้โยนลูกหมาลงมากระแทกกับหลังคารถของพวกเขา ก่อนที่หมาน้อยจะตกลงมาบนถนน และวิ่งหนีเพื่อเอาชีวิตรอด

 

 

หญิงเจ้าของรถจึงรีบลงจากรถ เพื่อพาหมาน้อยออกจากถนน เนื่องจากขณะนั้นมีรถมากมายวิ่งผ่าน และหากไม่ช่วยมันไว้ มันอาจจะถูกรถชนเอาได้

ไม่กี่นาทีต่อมา เธอก็พบว่าหมาน้อยหลบอยู่ที่หลังล้อรถ จึงได้โทรแจ้งให้เจ้าหน้าที่เกี่ยวข้องทราบ

 

 

เจ้าหน้าที่ตำรวจมาถึงที่เกิดเห็นอย่างรวดเร็ว อย่างไรก็ตาม การพาลูกหมาที่กำลังหวาดกลัวออกมาจากใต้รถนั้น ไม่ใช่เรื่องง่ายเลย

โชคดีที่ Keegan Verduga หนึ่งในเจ้าหน้าที่ตำรวจมีขนมติดตัวมาด้วยเล็กน้อย เขาจึงล่อหมาน้อยออกมา และในที่สุด มันก็ออกมาและถูกพาไปยังที่ปลอดภัย

 

 

สำหรับชายที่โยนลูกหมาออกจากรถนั้น ถูกตั้งข้อหาทารุณกรรมสัตว์ ส่วนหมาน้อยถูกพาไปยัง Humane Society of Pikes Peak Region และถูกตั้งชื่อว่า Bob 

Bob มีบุคลิกที่สดใสและเป็นมิตรกับมนุษย์ ซึ่งมันค่อนข้างเหลือเชื่อ เพราะมันเพิ่งถูกมนุษย์ทำร้ายมา ดังนั้น มันไม่น่าจะเชื่อใจมนุษย์ได้มากขนาดนี้ อย่างไรก็ตาม นี่ถือเป็นเรื่องที่ดี

 

 

ทางพนักงานในศูนย์พักพิงได้แชร์เรื่องราวของ Bob ผ่านสื่อโซเชียล โดยไม่รู้ว่าจะมีคนมากมายตกหลุมรักมัน โดยทางศูนย์บอกว่า

“เหตุการณ์ที่ Bob ประสบมา ดูเหมือนจะไม่ได้ทำให้มันกลัวเลย หางน้อยๆ ของมันกระดิกทุกครั้งที่มีมนุษย์เข้าไปใกล้กรงของมัน มันอ่อนหวาน เป็นมิตร และน่ารักมากๆ”

 

 

พนักงานศูนย์ไม่อยากให้หมาน้อยอยู่ลำพังในศูนย์ช่วงเทศกาลคริสต์มาส พวกเขาจึงส่งมันไปอยู่กับครอบครัวอุปถัมภ์ และเมื่อวันที่ 27 ธันวาคม ปีที่ผ่านมา มันได้บ้านหลังสุดท้าย พร้อมกับแม่ใหม่ผู้ใจดี

จริงๆ แล้ว มีผู้คนมากมายสนใจรับเลี้ยง Bob แต่ Beth Sisneros คือผู้โชคดีที่ได้น้องหมาไป และเธอได้เปลี่ยนชื่อให้มันว่า Buddy Jr.

 

 

โมเมนต์ที่น่าประทับใจที่สุดคือ เมื่อ Buddy Jr. เข้าไปอยู่ในอ้อมกอดของแม่ใหม่ครั้งแรก มันมอบจูบอันแสนหวานให้แม่ เพื่อเป็นการขอบคุณ ซึ่งทำให้ทุกคนที่เห็นใจละลายไปตามๆ กัน

 

Humane Society of the Pikes Peak Region 發佈於 2019年12月27日 星期五

 

ที่มา weloveanimals

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...