ชายผู้อุทิศชีวิตเพื่อสุนัขที่ถูกทอดทิ้ง เล่าเรื่องราวที่สร้างแรงบันดาลใจให้คนนับล้าน

ในโลกนี้มีเพียงไม่กี่คนที่ทุ่มเทชีวิตให้กับการช่วยเหลือสัตว์จริงๆ หนึ่งในนั้นคือ Thayne Hamilton กับภรรยา Christine และนี่คือเรื่องราวอันน่าประทับใจของพวกเขา

การอุทิศชีวิตช่วยเหลือสัตว์ของ Thayne กับภรรยาเริ่มต้นจากการให้การช่วยเหลือสุนัขตัวแรกเมื่อหลายปีก่อน สุนัขตัวนั้นถูกทารุณกรรมและถูกทอดทิ้ง

 

 

สองสามีภรรยารับสุนัขตัวนั้นเข้ามาอยู่ในการดูแล และเอาใจใส่มันเป็นอย่างดี รวมทั้งรักษาอาการบาดเจ็บต่างๆ ให้ เมื่อเวลาผ่านไป สุนัขตัวนั้นกลายเป็นหมาตัวใหม่ที่แทบไม่มีเค้าเดิมเหลืออยู่เลย

นั่นคือครั้งแรกที่ Thayne กับ Christine ตระหนักได้ว่าพวกเขาควรทำงานเพื่อสัตว์เหล่านี้

 

 

ตั้งแต่นั้นมา พวกเขาก็ให้การช่วยเหลือสุนัขถูกทิ้งมากขึ้นเรื่อยๆ โดยดูแลด้วยความเอาใจใส่ทุกตัว เพียงไม่นาน บ้านของพวกเขาก็กลายเป็นสวรรค์ของเหล่าสุนัข ที่รู้จักกันในชื่อ Grey Muzzle Rescue

 

 

อย่างไรก็ตาม ครอบครัวใจดีนี้กลายเป็นที่รู้จักของคนทั่วประเทศจริงๆ หลังจากที่เพื่อนของ Thayne โน้มน้าวให้เขามาออกรายการ Talk It Up TV

 

 

สำหรับการ Talk It Up TV นั้น เป็นการนำเสนอเรื่องราวของบุคคลที่สร้างแรงบันดาลใจมากที่สุด โดยผู้ชนะจะได้รับเงินรางวัล 30,000 บาท

และแน่นอนว่าเรื่องราวของ Thayne ได้สร้างความประทับใจให้ผู้คนนับล้าน จนได้รับรางวัลดังกล่าวไปครอง

 

 

Thayne ได้เล่าเรื่องราวของเขาผ่านรายการ Talk It Up TV ตั้งแต่เขากับภรรยา Christine ตัดสินใจก่อตั้งศูนย์ช่วยเหลือ

เขาพูดถึงความท้าทายในช่วงหลายปีที่ผ่านมา รวมทั้งเรื่องที่ Christine ปฏิเสธการรักษาโรคที่ตัวเองเป็นอยู่ เนื่องจากมีค่าใช้จ่ายสูงเกินไป

 

 

จริงๆ แล้ว พวกเขาสามารถขายที่ดินเพื่อเป็นค่ารักษาพยาบาลของภรรยาได้ แต่ Christine ไม่ยอม เพราะเธอรู้ว่าหากทำแบบนั้น สุนัขที่อยู่ด้วยจะกลายเป็นสุนัขไร้บ้าน และเธอจะไม่ยอมให้มันเป็นอย่างนั้นเด็ดขาด

 

 

Christine เลือกที่จะให้สุนัขมีที่พักพิงมากกว่ารักษาตัวเอง และเธอก็ได้ใช้ชีวิตที่เหลืออย่างมีความกับเหล่าสุนัขเพื่อนรัก

สุดท้าย Christine ก็จากโลกไปอย่างสงบสุข และไม่มีอะไรต้องห่วงอีกต่อไป เพราะเธอรู้ว่าสามีจะสานต่อเจตนารมณ์เพื่อช่วยเหลือสัตว์โลกให้ปลอดภัย

 

 

ตอนนี้ Thayne นำเงินทั้งหมดที่มีมาใช้เป็นค่าอาหารสุนัข และเขาต้องการความช่วยเหลือจากคนใจดี เพื่อที่เขาจะสามารถทำงานเพื่อเพื่อน 4 ขาพวกนี้ต่อไปได้

หนึ่งในสุนัขที่เขากับภรรยาได้ช่วยไว้ เป็นสุนัขถูกทอดทิ้งที่ถูกล่ามไว้นาน 14 ปี แน่นอนว่าตอนนี้ สุนัขได้รับการปลดปล่อยและมีชีวิตใหม่ราวกับฝัน

 

 

สองสามีภรรยาได้สร้างความแตกต่างให้กับชีวิตของสุนัขที่ถูกทอดทิ้งมากมาย และตอนนี้ Thayne ไม่มีแผนจะหยุดให้การช่วยเหลือ เพราะเขารู้ว่ายังมีสุนัขมากมายที่รอเขาอยู่

 

 

และนี่คือเรื่องราวทั้งหมดของชายผู้อุทิศชีวิตเพื่อสุนัข

 

ที่มา weloveanimals

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...