อดีตทหารกับตูบคู่หู โผเข้ากอดกันด้วยความดีใจสุดขีด หลังต้องพรากจากกันเป็นปี

ทหารมักจะถูกเตือนไม่ให้สร้างความผูกพันใดๆ กับสุนัขทหารที่เข้าร่วมการสู้รบ แต่ทหารคนหนึ่ง พบว่าตัวเองไม่สามารถทำตามคำเตือนนั้นได้

Jason Bos ได้พบกับเพื่อนรัก 4 ขา Cila ในค่ายที่เขาไปประจำการที่อิรัก ทั้งคู่ก็ได้ร่วมทุกข์ร่วมสุขด้วยกันมากมาย จนกลายเป็นความผูกพันที่ไม่อาจแยกออกจากกันได้ แต่นั่นไม่ใช่จุดสิ้นสุดของเรื่องนี้…

 

 

ระหว่างที่อยู่ในค่ายเป็นเวลากว่า 5 ปี Cici ผู้กล้าหาญอยู่เคียงข้าง Bos เสมอ และคอยช่วยให้เขาผ่านสถานการณ์ต่างๆ โดยเฉพาะเวลาสูญเสียเพื่อยทหารจากการสู้รบ

หน้าที่หลักของ Cici คือ ดมกลิ่นระเบิดและช่วยป้องกันอันตรายที่อาจเกิดขึ้นได้ ซึ่งทักษะดังกล่าวนี้ ได้ช่วยปกป้องเหล่าทหารจากอันตรายนับไม่ถ้วน

 

 

ไม่ใช่แค่ในอิรัก แต่ Cici ได้ตาม Bos ไปสู้รบทุกที่ที่เขาถูกส่งตัวไป เช่น เยอรมนี คูเวต เป็นต้น รวมๆ แล้วเจ้าตูบได้เดินทางไปยังที่ต่างๆ มากกว่าเราหลายๆ คนซะอีก

ทุกๆ การเดินทาง เป็นการผจญภัยที่น่าตื่นเต้นสำหรับ Cici และ Bos

 

 

แต่แล้ว มิตรภาพของทั้งคู่ก็ได้หยุดชะงักลงในปี 2012 เมื่อ Bos ได้รับบาดเจ็บ และต้องออกจากอิรักเพื่อกลับไปรักษาตัวที่บ้านเกิด ขณะที่ Cici ยังต้องทำหน้าที่รับใช้ชาติต่อไป

นอกจากร่างกายที่บาดเจ็บแล้ว Bos ยังรู้สึกปวดใจมากๆ เพราะที่บ้านเกิดของเขาในรัฐในมิชิแกน ไม่มีเพื่อน 4 ขาผู้แสนดีอยู่เคียงข้าง

และตอนนั้นเองที่ Bos พบว่าไม่สามารถอยู่ได้ หากไม่มี Cici

 

 

กระทั่งเวลาผ่านไป Bos ปลดประจำการ และได้รับข่าวดีที่คาดไม่ถึง นั่นก็คือ เพื่อนรัก 4 ขาของเขา ก็ปลดประจำการด้วยเช่นกัน

ตอนนั้น Bos ไม่แน่ใจว่า Cici จะถูกส่งกลับมายังสหรัฐอเมริกาหรือเปล่า แต่เขามองเห็นหนทางที่จะทำให้ได้เจอกับเจ้าตูบอีกครั้ง

 

 

Bos ได้ติดต่อไปยัง American Humane Association และ Mission K-9 Rescue เพื่อขอความช่วยเหลือในเรื่องนี้… โชคดีที่พวกเขาตอบตกลงและยินดีที่จะช่วย

หลังจากนั้นไม่นาน Cici ก็ได้เดินทางกลับมายังสหรัฐอเมริกา โดย Bos ได้ไปรอต้อนรับมันอยู่ที่สนามบินตั้งแต่ก่อนที่เจ้าตูบจะออกเดินทางด้วยซ้ำ

 

 

วันที่ 30 เมษายน ปี 2014 Bos รอเพื่อนรักด้วยความตื่นเต้นที่สนามบิน Chicago’s O’Hare International Airport แต่เขาไม่แน่ใจว่า Cici จะจำเขาได้หรือเปล่า

และแล้วช่วงเวลาที่สองเพื่อนซี้ได้เจอกันอีกครั้งก็มาถึง…

 

 

มีเจ้าหน้าที่ของสนามบินจูง Cici มาส่งให้ Bos

ทันทีที่ชายหนุ่มเห็นเพื่อนรัก เขาก็ตะโกนเรียกชื่อมัน “Cici!” พร้อมกับคุกเข่าลงบนพื้น และกางแขนให้เจ้าตูบเข้ามาในอ้อมกอด

ไม่น่าเชื่อว่าเจ้าตูบจะจำเขาได้ในทันที มันโผเข้ากอดเขา จูบเขา และแกว่งหางด้วยความตื่นเต้นสุดขีด จากนั้น สองเพื่อนซี้ที่ไม่ได้เจอกันมานาน ก็ทักทายกันด้วยความคิดถึง

 

 

Bos พูดถึงการกลับมาเจอกันในวันนั้นว่า “ผมลงไปนั่นกับพื้น เพราะรู้ว่า Cici จะเข้ามาหาผม และเมื่อผมเรียกชื่อของมัน ปฏิกิริยาตอบสนองของมัน ยอดเยี่ยมมาก”

โมเมนต์ในวันนั้นเป็นประสบการณ์ที่น่าประทับใจสำหรับทุกคนที่อยู่ในเหตุการณ์ แม้แต่ตากล้อง ก็รู้สึกตื่นเต้นร่วมกับพวกเขาด้วย

 

 

ตามแผนของ Bos เขาไม่คิดที่จะส่ง Cici กลับไปประจำการอีก แต่เขาจะช่วยให้มันปรับตัวกับชีวิตใหม่ ในฐานะสัตว์เลี้ยงและสมาชิกของครอบครัว

Bos ย้ำว่า Cici จะได้ใช้ชีวิตแบบหรูหรา จะได้นอนบนโซฟาเท่าที่มันต้องการ จะได้รับความรัก ความเอาใจใส่ และจะมีความสุขจนต้องกระดิกหางตลอดเวลา

 

 

แต่ดูเหมือน Cici จะไม่ได้ใช่ชีวิตอยู่บนโซฟาอย่างเดียวนะ เพราะ Bos ตั้งใจจะใช้เวลากับมันให้มากที่สุด ไม่ว่าจะไปไหน เขาจะพามันไปด้วย และไม่ว่าจะทำอะไร เขาจะให้มันมีส่วนร่วมด้วย

 

 

ปัจจุบันนี้ Cici มีชีวิตที่เต็มไปด้วยความสุข ได้ทำทุกอย่างตามที่ Bos เคยให้สัญญาไว้ และคงไม่มีอะไรทำให้มันมีความสุขไปมากกว่านี้อีกแล้ว

 

.

.

.

.

 

และนี่คือช่วงเวลาที่ทหารกับเจ้าตูบได้กลับมาเจอกันอีกครั้ง หลังต้องแยกจากกันหลายปี

 

ที่มา creepy-world

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...