นักเรียนใส่หมาน้อยในกระเป๋า หวังเอาไปเลี้ยงที่บ้าน หลังโรงเรียนมีนโยบายกำจัดสุนัข

เกือบทุกโรงเรียนในบ้านเรามักจะมีสุนัขเร่ร่อนเข้ามาอาศัยอยู่ และเพื่อแก้ปัญหานี้ หลายโรงเรียนจึงมีนโยบายกำจัดสุนัขจรจัดด้วยวิธีการต่างๆ ทั้งวางยาและนำไปทิ้ง

แต่ก็อย่างที่ทราบกันดีว่านักเรียนบางคนมีความผูกพันกับสุนัขจรจัดเข้ามาในโรงเรียน จนรู้สึกว่าพวกมันเป็นเหมือนเพื่อนคนหนึ่ง

ดังนั้น เมื่อทางโรงเรียนต้องการกำจัดเพื่อน 4 ขา พวกเขาจึงต้องทำบางอย่างเพื่อปกป้องพวกมัน… เหมือนกับเด็กชายผู้มีจิตใจดีคนนี้

 

 

เมื่อวันที่ 30 พฤษภาคม มีชาวเฟซบุ๊กโพสต์ในกลุ่มรักหมาจัง ว่าเด็กนักเรียนคนหนึ่งได้แบกสุนัขกลับบ้าน หลังทางโรงเรียน (ไม่ระบุชื่อ) มีนโยบายกำจัดสุนัขจรจัด

เรื่องมีอยู่ว่าหลังจากทางโรงเรียนมีนโยบายกำจัดสุนัข สุนัข 2 9 ตัวที่เคยอยู่ในโรงเรียนก็ถูกนำไปปล่อยวัด บ้างก็ว่าถูกนำไปทิ้งขยะ เนื่องจากไม่มีใครรับเลี้ยงพวกมัน

แต่นักเรียนคนหนึ่งไม่อยากให้ชะตาชีวิตของเพื่อน 4 ขาจบลงแบบนั้น เขาจึงรับเลี้ยงน้องหมาหนึ่งในนั้น และพากลับบ้าน ส่วนอีกตัวตอนแรกมีเด็ก ป. 2 รับเลี้ยงไป แต่เมื่อถึงบ้าน กลับโดนแม่ด่า เลยต้องแบกกลับมาที่โรงเรียนตามเดิม

 

 

ดังนั้น ตอนนี้เหล่านักเรียนในโรงเรียนดังกล่าวจึงอยากให้ใครสักคนรับเลี้ยงเพื่อนของพวกเขาอีกตัวที่เหลือ มันจะได้ไม่ต้องเผชิญชีวิตในโลกอันโหดร้ายนี้เพียงลำพัง

ทั้งนี้ เจ้าของโพสต์ยังบอกอีกว่าจริงๆ แล้ว สุนัขในโรงเรียนนี้ทำหมันหมดแล้ว แต่สุนัขในละแวกใกล้เคียงยังไม่ทำหมัน และเมื่อมีลูกก็จะนำมาปล่อยในโรงเรียน จนกลายเป็นภาระของโรงเรียน

นั่นเป็นเหตุผลว่าทำไมทางโรงเรียนจึงมีนโยบายกำจัดสุนัข

 

 

หลังจากโพสต์นี้ถูกเผยแพร่ออกไป ก็มีชาวเน็ตจำนวนมากเข้ามาชื่นชมนักเรียนกลุ่มนี้ ว่าเป็นเด็กมีจิตใจดี มีความเมตตาต่อสัตว์ และแม้จะยังเด็ก แต่พวกเขาก็รู้จักช่วยเหลือเพื่อนร่วมโลกด้วยจิตใจอันบริสุทธิ์

 

ที่มา dog-vs-cat

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...