หมานั่งรถบัสไป-กลับสวนเองทุกวัน กลายเป็นผู้โดยสารขาประจำที่ทุกคนรัก

หมาส่วนใหญ่ต้องพึงพาเจ้าของในการเดินทางไปสวนสาธารณะ ซึ่งเป็นสถานที่วิ่งเล่นสุดโปรดของหมาทั้งหลาย แต่ไม่ใช่กับ Eclipse มันพึ่งพาตัวเองได้มากกว่าหมาทั่วไป

หากคุณได้มีโอกาสขึ้นรถบัสในเมืองซีแอทเทิล สหรัฐอเมริกา แล้วได้เจอหมาสีดำตัวหนึ่งที่ไม่มีเจ้าของมาด้วย มันต้องเป็น Eclipse อย่างแน่นอน

มันมักจะขึ้นรถประจำทางเองเพื่อไปเที่ยวสวนสาธารณะ และเมื่อมันเล่นจนพอใจแล้วมันก็จะขึ้นรถประจำทางสายเดิมกลับบ้านเช่นกัน แสนรู้มากเลยใช่ไหมล่ะ

 

Eclipse Seattle’s Bus Riding Dog

 

เรื่องราวการผจญภัยตามลำพังของ Eclipse เริ่มต้นขึ้นเมื่อหลายปีก่อน Jeff Young เจ้าของของมันมักจะช้าไม่ทันใจเจ้าหมา วันหนึ่งเมื่อมันรอเขาไปส่งที่สวนสาธารณะไม่ไหว มันจึงโดดขึ้นรถประจำทางไปเอง

คนขับรถจำเจ้าหมาได้เนื่องจากมันขึ้นรถกับเจ้าของบ่อย เขาจึงรู้ว่าต้องไปส่งมันลงที่สวนสาธารณะแม้เจ้าของจะไม่ได้มาด้วยก็ตาม จากนั้น Young จึงตามมันไปสวนสาธารณะทีหลัง

พอ Young เห็นว่าหมาของเขาไปสวนสาธารณะเองได้หลายครั้งเข้า ภายหลังเขาจึงปล่อยให้เจ้าหมาไปสวนสาธารณะตามลำพัง เพราะเขารู้ว่ามันไปกลับเองได้อย่างไม่มีปัญหา

 

Eclipse Seattle’s Bus Riding Dog

 

บางคนอาจกังวลว่าหากปล่อยหมาไปข้างนอกโดยไม่มีเจ้าของ มันอาจไปสร้างปัญหาให้คนอื่นได้ แต่สำหรับ Eclipse แล้ว Young ไม่ต้องกังวลเรื่องพวกนี้เลย

เนื่องจากเจ้า Eclipse นั้นเป็นมิตรกับทุกคน มันชอบเข้าไปเล่นกับคนแปลกหน้า และมันก็ไม่เคยทำท่าทีดุร้ายใส่คนอื่นเลย

 

Eclipse Seattle’s Bus Riding Dog

 

ส่วนเรื่องค่านั่งรถประจำทางนั้น Young ก็จัดการเรื่องนั้นไว้แล้วเช่นกัน โดยการซื้อตั๋วรถโดยสารแบบเหมาไว้ให้เจ้าหมาโดยเฉพาะ แล้วเอาบัตรติดไว้กับปลอกคอของมันเลย แค่นี้คนก็มาว่ามันแอบนั่งรถฟรีไม่ได้แล้ว

 

Eclipse Seattle’s Bus Riding Dog

 

ทั้งคนขับรถประจำทาง และผู้โดยสารขาประจำคนอื่น ต่างก็ชอบที่มีเจ้า Eclipse นั่งรถมากับพวกเขาด้วย อันที่จริงที่นั่งข้างเจ้าหมาเป็นที่ที่คนชอบไปนั่งกันมากที่สุดเลยล่ะ

เจ้าหมาเป็นที่รู้จักดีในเมืองซีแอทเทิล และก็มีคนทำเพจเฟซบุ๊กให้มันด้วย เพจของมันมีผู้ติดตามกว่า 40,000 คนเชียวนะ และถ้าหากเพื่อนๆ อยากตามดูการผจญภัยในแต่ละวันของ Eclipse ก็สามารถเข้าไปกดตามดูได้เช่นกัน

 

Eclipse Seattle’s Bus Riding Dog

 

 

ที่มา: boredpanda, Eclipse Seattle’s Bus Riding Dog 

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...