ตำรวจต้องไปจับตัวการที่ทำให้รถติด แต่พอไปถึงก็พบว่าเป็น ‘สิงโตทะเล’ สุดน่ารัก

การเจอรถติดในชั่วโมงเร่งด่วนคงไม่ใช่เรื่องแปลก แต่รถติดครั้งนี้ไม่ได้เกิดขึ้นเพราะมีคนใช้รถมาก มันเกิดขึ้นเนื่องจากมีใครบางคนขวางทางเดินรถไว้

ใครบางคนที่ว่านั้นมีครีบ ใครบางคนที่ว่านั้นชอบกินปลา และมันก็น่ารักมากๆ… ใช่แล้ว ใครบางคนนั้นก็คือน้อง ‘สิงโตทะเล’

 

 

ในเช้าวันหนึ่งของเดือนพฤษภาคม 2019 มีลูกสิงโตทะเลตัวหนึ่งโผล่มาบนทางด่วนของรัฐแคลิฟอร์เนีย สหรัฐอเมริกา ซึ่งทำให้รถที่สัญจรอยู่ต้องชะลอความเร็วเพื่อหลีกเลี่ยงไม่ให้ชนมัน และมันก็ส่งผลทำให้รถติดมากๆ

บางคนก็หยุดรถเพื่อที่จะต้อนมันให้ลงจากทางด่วนไป แต่ก็ไม่มีใครทำได้สำเร็จ พวกเขาจึงได้โทรเรียกเจ้าหน้าที่ตำรวจ Pereira ให้มายังที่เกิดเหตุ

 

 

ตอนที่ Pereira มาถึงเป็นเวลา 8 โมงครึ่ง มีสัญจรบนทางด่วนมากมาย แต่ก็โชคดีที่เจ้าสิงโตทะเลตัวนี้ไม่ถูกรถชนไปก่อนที่เธอจะมารับตัวมัน

เธอรีบวิ่งไปอุ้มลูกสิงโตทะเลขึ้นมาเพื่อที่จะพามันไปนั่งที่เบาะหลังรถ มันจะได้ออกจากจุดเสี่ยงภัยที่มันอยู่ โชคดีที่มันไม่ขัดขืนอะไรเธอเลย มันยอมเข้าไปนั่งที่เบาะหลังของรถแต่โดยดี

 

 

Pereira คาดว่าลูกสิงโตทะเลตัวนี้คงจะหลุดมาจากลำธาร Colma Creek ซึ่งอยู่ห่างออกไปไม่มาก แล้วพอมันหลงขึ้นเข้ามาในเขตเมือง มันก็คงจะตกใจกับเสียงโหวกเหวกต่างๆ จนคลานมาถึงตรงทางด่วนนี้

ตอนมันมาอยู่ในรถสายตรวจ มันดูสบายดีและไม่มีบาดแผลใดๆ บนร่างกาย เธอดีใจจริงๆ ที่มันไม่เป็นอันตรายอะไรไปซะก่อน ส่วนหนึ่งก็ต้องขอบคุณคนที่จอดรถเพื่อช่วยไล่ต้อนมันด้วย

 

 

หลังจากจับลูกสิงโตทะเลมาได้แล้ว มันไม่ได้ถูกแจ้งข้อหาใดๆ ในการทำให้จราจรติดขัด พอพวกเขาเขียนบันทึกเรื่องที่เกิดขึ้นเสร็จมันก็ถูกส่งตัวไปให้กับศูนยดูแลสัตว์ทะเล Marine Mammal Center เพื่อพามันไปปล่อยคืนถิ่น

แม้ว่าการได้เจอกับลูกสิงโตทะเลสุดน่ารักจะช่วยให้การทำงานของ Pereira และคนใช้รถสดใสขึ้นได้ แต่ก็หวังว่ามันจะไม่มาโผล่บนทางด่วนแบบนี้อีก พวกเธอขอรอดูความสดใสของมันที่ลำธารดีกว่า

 

ที่มา: CHP – San Francisco, Inspire More

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...