‘บีเกิ้ล’ ตอบแทนชายที่ช่วยชีวิตมัน โดยการเข้าไป ‘ซบและกอด’ เขาระหว่างขับรถ

ใครที่คิดว่าหมาเป็นแค่สัตว์ไม่มีความคิด นั่นไม่เป็นความจริงเลย พวกมันก็มีความรู้สึกนึกคิดเหมือนคนเรา แถมมันยังให้ความสำคัญกับเรื่องการตอบแทนบุญคุณด้วย

 

Schenley Hutson Kirk

 

เจ้า Gregory เคยเป็นสุนัขพันธุ์บีเกิ้ลในศูนย์พักพิงสัตว์ แต่เพราะว่ามันแก่ก็เลยไม่มีใครรับมันไปเลี้ยงเลย จนใกล้จะถึงกำหนดที่ทางศูนย์ฯ ต้องฉีดยาเพื่อกำจัดมันแล้ว

ก่อนที่จะถึงเส้นตายของมันนาย Joe และภรรยา Schenley Hutson-Kirk ซึ่งเป็นผู้ก่อตั้งกลุ่มช่วยเหลือสัตว์ Hound Rescue and Sanctuary ก็มาเอาตัวมันออกมาได้ทันเวลา

 

Schenley Hutson Kirk

 

กลุ่มช่วยเหลือสัตว์ของ Joe มุ่งเน้นไปที่การช่วยชีวิตสัตว์จากศูนย์พักพิงก่อนที่พวกมันจะตายเพราะอยู่เกินกำหนด การช่วยเจ้า Gregory จึงเป็นเรื่องที่เขาทำเป็นปกติ

แต่สำหรับเจ้า Gregory แล้วมันคงเป็นเรื่องใหญ่มาก เนื่องจากเขาทำให้มันได้มีชีวิตอยู่บนโลกนี้ต่อ หากไม่มีเขามันก็คงจะตายอยู่ในศูนย์พักพิงไปแล้ว

 

Schenley Hutson Kirk

 

มันจึงอยากตอบแทนบุญคุณของ Joe เริ่มต้นด้วยการบอกให้เขารู้ว่ามันซาบซึ่งใจด้วยการเข้าไปซบและกอดแขนของเขาทันที ระหว่างที่เขากำลังขับรถพามันออกจากศูนย์ฯ ไปที่บ้าน

ทั้งตัว Joe เองและชาวเน็ตที่ได้เห็นรูปตอนมันกอดเขา ต่างก็คิดว่านั่นเป็นการกล่าวคำขอบคุณในแบบของมันแน่นอน มันรู้บุญคุณและตอบแทนแทบจะในทันที

 

Schenley Hutson Kirk

 

นอกจากจะช่วยชีวิตมันออกมาแล้ว Joe กับ Schenley ยังช่วยพาเจ้าหมาไปรักษาโรคพยาธิหัวใจ ซึ่งเป็นสาเหตุหลักที่ทำให้ศูนย์ฯ ตัดสินใจจบชีวิตมันด้วย

ถึงการรักษามันจะไม่ใช่เรื่องง่าย แต่ไม่ว่าใครก็คงเต็มใจช่วยหมาที่รู้บุญคุณ แถมยังแสดงความรักเก่งแบบเจ้า Gregory กันทั้งนั้นแหละ

 

Schenley Hutson Kirk

 

Schenley Hutson Kirk

 

ที่มา: Schenley Hutson Kirk, boredpanda

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...