น้ำท่วมจังหวัดร้อยเอ็ด กู้ภัยออกช่วยทั้งคนทั้งหมา ไม่ทอดทิ้งสัตว์ให้ลำบาก

เราเห็นหลายครั้งแล้วว่าคนไทยพร้อมช่วยเหลือกันเสมอในยามลำบาก และก็เป็นเรื่องน่ายินดีที่เราไม่ได้ช่วยเหลือแค่คนกันเองเท่านั้น แม้แต่ชีวิตสัตว์อื่นก็ได้รับความช่วยเหลือเช่นกัน

ในช่วงนี้ที่จังหวัดร้อยเอ็ดกำลังประสบภัยน้ำท่วมอยู่ ทำให้คนในพื้นที่ได้รับความเดือดร้อน และก็มีสัตว์ที่หนีน้ำท่วมไม่ทันอยู่มากเช่นกัน

 

เรื่องจริงผ่านจอ

 

ทว่าพวกมันก็ไม่ได้ถูกปล่อยละเลยแต่อย่างใด อย่างที่จะเห็นได้จากโพสต์ของเพจ มูลนิธิร่วมกตัญญู ซึ่งโพสต์อัปเดตเหตุการณ์ตลอด และก็มีภาพของการช่วยเหลือสัตว์อย่างน้องหมาให้ปลอดภัยด้วย

โดยในภาพนั้นคนที่ช่วยอุ้มเจ้าหมาไปยังที่ปลอดภัยก็คือ ไทด์ หรือ เอกพันธ์ บรรลือฤทธิ์ ซึ่งเป็นนักแสดงนั่นเอง และยังมีคนอื่นที่ช่วยอุ้มหมาตามมาอีก

 

มูลนิธิร่วมกตัญญู

 

ทีมกู้ภัยคนอื่นเองก็ให้ความสำคัญกับการช่วยเหลือสุนัขเช่นกัน ถึงแม้พวกมันจะติดอยู่ในบ้านตามลำพังโดยไม่มีคน พวกเขาก็ไม่ลังเลที่จะเสียเวลาเข้าไปช่วยเหลือ เห็นได้เลยว่าพวกเขาคิดว่าทั้งคนและสุนัข ก็เป็นสิ่งมีชีวิตที่มีคุณค่าให้ช่วยเหลือไม่น้อยไปกว่ากัน

 

เรื่องจริงผ่านจอ

 

นอกจากนี้ก็ยังมีคลิปวิดีโอตอนที่ไทด์และทีมกู้ภัยออกช่วยเหลือผู้ประสบภัย แล้วแวะช่วยเหลือเจ้าหมาที่ติดอยู่ในบ้าน เนื่องจากไม่ทันหนีออกไปกับครอบครัวด้วย

พวกมันดูหิวเหมือนไม่ได้กินอะไรมาหลายวันแล้ว ดีที่ทีมกู้ภัยมีอาหารสุนัขติดมาด้วย จึงได้เอาอาหารให้พวกมันกินประทังชีวิตแล้วช่วยเหลือพวกมันต่อไป

 

 

สิ่งเหล่านี้เป็นภาพที่น่าประทับใจ และเป็นเรื่องอบอุ่นหัวใจเล็กๆ ในสถานการณ์ที่ยากลำบาก น่ายินดีจริงๆ ที่คนไทยเราไม่ได้ใส่ใจแค่คนเท่านั้น แต่ช่วยเหลือทุกชีวิตให้รอดไปด้วยกัน

 

ที่มา: มูลนิธิร่วมกตัญญู

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...