หนุ่มถูกขโมยผัก แต่พอเห็นหน้าโจรแล้ว มันน่ารักมากจนเขายอมให้ขโมยต่อเรื่อยๆ

ปกติถ้าเราจับโจรที่มาขโมยของได้ โจรก็ต้องถูกลงโทษที่ทำความผิดใช่ไหมล่ะ แต่เจ้าโจรน้อยตัวนี้ยังคงถูกปล่อยให้ลอยนวล เพราะมันน่ารักจนผู้เสียหายยกโทษให้

 

View this post on Instagram

Just a little pop outta nowhere Chunk moment 😂

A post shared by Chunk The Groundhog (@chunk_the_groundhog) on

 

ในปีนี้หนุ่ม Jeff Permar ตัดสินใจว่าจะทำสวนผักเล็กๆ ไว้ข้างบ้าน เขามีประสบการณ์ในการทำสวนมาก่อน จึงไม่มีปัญหาในการปลูกเลย

แต่ปัญหาก็เกิดขึ้นเมื่อผักของเขาเริ่มออกผล เนื่องจากมีใครบางคนมาเด็ดผักของเขาไป และเขาก็จับมือใครดมไม่ได้เลย

เขาเล่าว่า “ตอนแรกผมหัวเสียมาก ผมเป็นคนสวนที่มีความตั้งใจ และผมก็แก้ปัญหาเกี่ยวกับแปลงผักมาหลายอย่าง แต่เพิ่งจะเคยถูกขโมยเป็นครั้งแรก”

 

Jeff’s Garden Project

 

Permar มุ่งมั่นจะหาตัวโจรมารับผิดให้ได้ เขาจึงลองติดกล้องวิดีโอไว้ที่แปลงผักดู ถ้าโจรมาขโมยผักของเขาไปอีก เขาจะได้รู้ว่าใครเป็นหัวขโมย

ทว่าพอเขาได้เห็นภาพโจรที่อยู่ในกล้องวิดีโอแล้ว เขาก็พบว่ามันน่ารักมากๆ จนทำให้ความโกรธของเขาหายไปในพริบตา

ที่แท้หัวขโมยก็ไม่ใช่คนที่ไหนหรอก มันเป็น กราวด์ฮอก (Groundhog) ซึ่งเป็นสัตว์ตระกูลหนูตัวโตนี่เอง ในเมื่อคนร้ายน่ารักขนาดนี้เขายอมยกโทษให้ก็ได้

 

 

เท่านั้นยังไม่พอ Permar ยังคงตั้งกล้องวิดีโอต่อไปอีก เผื่อว่าถ้ามันมาขโมยผักคราวหน้าเขาจะได้ชมความน่ารักของมันเพิ่มเติม

ต่อมาเจ้ากราวด์ฮอกตัวอ้วนก็โผล่มาขโมยผักอีกจริงๆ และไม่ได้มาเป็นบางครั้งบางคราวเท่านั้นนะ มันโผล่มาขโมยของกินเป็นประจำเลยล่ะ

ที่สำคัญทุกครั้งหลังจากขโมยเสร็จ มันจะเดินมาที่หน้ากล้องวิดีโอแล้วกินของที่ฉกมาอวดทันที เหมือนกับว่ามันรู้ว่ามันกำลังออกกล้องอยู่อย่างนั้นแหละ

 

วันนี้กินมะเขือเทศ

 

Permar ติดใจกับความน่ารักของเจ้ากราวด์ฮอกเอามากๆ และไม่อยากจะเก็บมันไว้ดูคนเดียวด้วย เขาจึงทำช่องยูทูบที่ลงวิดีโอตอนมันมากินผักไว้อย่างเดียวเลยล่ะ

ถึงแม้ว่าเขาจะต้องเสียผักที่โดนขโมยให้มันกินไปเรื่อยๆ แต่เขาก็ไม่รู้สึกเสียดายผักเล็กๆ น้อยๆ นั่นหรอก ขอแค่เขาได้เห็นความน่ารักของมันต่อ ถึงต้องแลกด้วยผักทั้งสวนเขาก็ยอม

 

คราวนี้กินแตงกว่าดีกว่า

 

ที่มา: the dodo

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...