หมาจรจัด 2 ตัวถูกชะตากันในศูนย์ฯ จากนั้นมาพวกมันก็อยู่ด้วยกัน และถูกรับเลี้ยงด้วยกัน

ปกติแล้วหมาที่สนิทกันจนไม่ยอมออกห่างกันเลย มักจะเป็นหมาที่เติบโตมาด้วยกัน หรือเคยอยู่ด้วยกันมาเป็นเวลานาน ทว่าหมาคู่นี้ไม่ได้เป็นแบบนั้น

Jukebox และ Agatha เป็นหมาจรจัดที่มาจากคนละที่กัน แต่ได้มาเจอกันในศูนย์พักพิงสัตว์ของ Pima Animal Care Center แต่พวกมันสนิทกันตั้งแต่ครั้งแรกที่เจอหน้า

 

Pima Animal Care Center via Facebook

 

หลังจากนั้นเป็นต้นมาพวกมันทั้ง 2 ตัวก็ไม่ยอมออกห่างจากกันเลย พวกมันอยู่ในกรงเดียวกัน และถึงแม้ในกรงจะมีพื้นที่กว้างมากพอ พวกมันก็เลือกที่จะนอนกอดกันบนเตียงเดียวกัน

ซึ่งรูปที่พวกมันนอนกอดกันอย่างน่ารักนี่แหละ ที่ทำให้ชาวเน็ตช่วยกันแชร์ความน่ารักของมันเป็นพันๆ ครั้ง หมาทั้ง 2 ตัวก็เลยได้รับความสนใจอย่างมาก

 

Pima Animal Care Center via Facebook

 

Nikki Reck ซึ่งเป็นฝ่ายประชาสัมพันธ์ของที่นั่นเล่าว่า “ปกติแล้วเราจะไม่บอกว่า ‘หมา 2 ตัวนี้ต้องถูกรับเลี้ยงด้วยกัน’ หรอกนะ เพราะมันจะทำให้ใช้เวลาหาบ้านนานยิ่งขึ้น

แต่กับเจ้า 2 ตัวนี้ถือเป็นกรณีพิเศษ เพราะเราเองก็ทำใจแยกมันทั้งคู่ไม่ได้ เราจึงหวังว่าพวกมันจะถูกรับเลี้ยงไปอยู่บ้านเดียวกัน”

 

Barbara Monroe via Facebook

 

ด้วยความที่รูปของพวกมันมีคนแชร์ไปมากมาย พวกมันจึงได้รับความสนใจมากพอสมควร ไม่นานนักจึงมีคนมาขอรับเลี้ยงพวกมันทั้งคู่ไป

 

Pima Animal Care Center via Facebook

 

จริงอยู่ที่ว่าถึงพวกมันจะถูกรับเลี้ยงไปแล้ว ก็ยังมีโอกาสถูกนำมาคืนอยู่ดี แต่ดูคลิปวิดีโอที่ Jukebox และ Agatha ไปยังบ้านใหม่แล้วก็หมดห่วงได้

เจ้าของใหม่ของพวกมันดูรักและเป็นห่วงพวกมันมากๆ เลยล่ะ พวกเขาคงจะทำทุกอย่างเพื่อดูแลพวกมันทั้ง 2 ตัวอย่างดีที่สุด

 

ที่มา: Animal Channel

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...