หนุ่มนักปั่นเจอหมาใกล้เป็นลมระหว่างทาง ไม่เมินเฉย ช่วยแบกมันขึ้นหลังไปด้วย

แค่คุณเล่นกีฬามันก็ช่วยให้คุณดูดีขึ้นระดับหนึ่งแล้ว ทว่าหนุ่มคนนี้ดูดียิ่งขึ้นไปอีก เพราะนอกจากเขาจะเป็นนักปั่นจักรยานแล้ว เขายังมีน้ำใจช่วยเหลือสัตว์ด้วย

เรื่องราวอบอุ่นหัวใจนี้เกิดขึ้นในจังหวัด Rio Negro ประเทศอาร์เจนตินา เมื่อ 3 นักปั่นหนุ่ม Rodri, Alan และ Emiliano จากกลุ่มเฟซบุ๊กนักปั่น Marican Team ออกไปฝึกซ้อมขี่จักรยานด้วยกัน

ระหว่างทางพวกเขาได้เจอกับหมาจรจัดตัวหนึ่ง มันดูท่าทางอ่อนเพลียมาก ดูเหมือนมันจะขาดน้ำจนพร้อมเป็นลมได้ทุกเมื่อ

 

Marican Team

 

พวกเขาไม่รู้หรอกว่าใครเอามันมาทิ้งไว้ตรงนี้ แต่เมื่อเห็นว่ามันกำลังต้องการความช่วยเหลือ นักปั่นหนุ่มจึงหยุดการฝึกซ้อมชั่วคราวเพื่อช่วยมัน

แต่เนื่องจากพวกเขาปั่นจักรยานกันมา พวกเขาจึงไม่สามารถเอาเจ้าหมาขึ้นเบาะหลัง หรืออุ้มมันไปด้วยเหมือนเวลาพามันขึ้นรถนต์ได้

ถึงอย่างนั้นพวกเขาก็ไม่ทอดทิ้งมัน พวกเขาตัดสินใจแบกมันขึ้นหลังไประหว่างปั่นจักรยานแทน แน่นอนว่าวิธีนี้ทำให้พวกเขาปั่นจักรยานได้ลำบาก แต่มันก็ดีกว่าการทิ้งเจ้าหมาไว้ที่นั่น

 

Marican Team

 

น้ำใจของพวกเขาทำให้เจ้าหมาไม่ต้องลำบากอยู่ข้างทางอีกต่อไป แม้ว่าเราไม่รู้ว่าหลังจากพวกเขาพามันกลับเข้าไปในเมืองแล้วใครเป็นคนดูแลมันต่อ แต่อย่างน้อยมันก็น่าจะปลอดภัยแล้ว

หลังจากที่พวกเขาโพสต์รูปที่ไปช่วยเจ้าหมาลงในกลุ่มเฟซบุ๊ก นักปั่นคนอื่นก็ชื่นชมที่พวกเขาหยุดช่วยพวกมัน ทั้งที่ความจริงแล้วถ้าเป็นคนอื่นอาจจะปั่นจักรยานผ่านไปโดยไม่สนใจมันด้วยซ้ำ

 

Marican Team

 

แม้เราจะไม่เห็นหน้าตาเต็มๆ ของ 3 หนุ่มนักปั่นเพราะพวกเขาใส่แว่นกันแดดและหมวกอยู่ เราจึงไม่รู้ว่าพวกเขาดูหล่อมากแค่ไหน แต่เรามั่นใจได้เลยว่าคนที่หยุดช่วยหมาใจต้องหล่อมากแน่นอน

 

Asistencia 👌

Rodri, Alan y Emiliano desde Villa Regina durante su entrenamiento asistieron a un perrito abandonado que estaba deshidratado, lo hidrataron y acercaron a la zona urbana!!! 👏👏👏

Nai-post ni Marican Team noong Martes, Enero 7, 2020

 

ที่มา: Marican Team, boredpanda

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...