แมวน้อยมีเสียงร้องแปลก ฟังดูเหมือนเสียงลูกเป็ด ทำให้มันดึงความสนใจทาสได้ดี

ปกติแล้วเราจะได้ยินเสียงแมวร้อง ‘เหมียว’ ใช่ไหมล่ะ? ถึงจะร้องเสียงต่างกันไปบ้างมันก็ยังใกล้เคียงกันอยู่ดี ทว่าเจ้าตัวนี้กลับมีเสียงร้องเหมือนลูกเป็ด ทำให้มันเด่นกว่าลูกแมวตัวอื่น

เจ้าแมวน้อยตัวนี้ชื่อว่า Kevin มันเป็นลูกแมวที่ถูกเก็บมา จึงได้มาอยู่ในศูนย์พักพิงสัตว์ Palm Valley Animal Center ในรัฐเท็กซัส สหรัฐอเมริกา

 

 

ครั้งแรกที่อาสาสมัคร Sarah ได้เจอมันเธอเล่าว่า “ฉันได้ยินเสียงร้องแปลกๆ ตั้งแต่เดินเข้ามาในห้อง พอตามเสียงเข้ามาดูเจอกับเจ้าลูกแมวตัวนี้”

เสียงร้องของมันโดดเด่นกว่าตัวอื่น ตรงที่มันฟังแล้วไม่เหมือนเสียง ‘เหมียว’ แต่ฟังคล้ายกับเสียง ‘แควก’ ซึ่งเป็นเสียงของลูกเป็ด

 

 

ลองฟังเสียงมันดูสิ

 

แน่นอนว่าถ้าขนาดอาสาสมัครยังคิดว่ามันเด่นขนาดนี้แล้ว คนที่มาดูแมวเพื่อรับเอาไปเลี้ยงก็น่าจะหันมองเพราะเสียงของมันเช่นกัน

ซึ่งมันก็เป็นแบบนั้นจริงๆ ซะด้วย ไม่ว่าจะมีคนมาดูแมวกี่คน เจ้า Melvin ก็จะส่งเสียงร้องเพื่อให้พวกเขาสนใจ พวกเขาจึงไม่สามารถมองข้ามเจ้า Melvin ไปได้เลย

 

 

ภายในเวลาไม่กี่วันก็มีคู่รักคู่หนึ่งตกหลุมรักกับเสียงของมันเข้า พวกเขาจึงรับมันไปเลี้ยงในทันที ถือว่าระยะเวลาที่มันใช้หาเจ้าของค่อนข้างสั้นเลยล่ะ มันรอเจ้าของอยู่ในนั้นแค่ไม่กี่วันเท่านั้น

ตอนนี้เจ้า Melvin ได้ไปอยู่บ้านใหม่กับคู่รักแล้ว แถมยังมีพี่แมวตัวโตอีก 2 ตัวรอเจอมันอยู่อีกต่างหาก คาดว่าพี่แมวทั้งคู่จะเป็นรายต่อไปที่จะได้แปลกใจกับเสียงร้องแควกๆ ของมัน

 

 

ที่มา: Daily Mail

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...