ลูกแมวกำพร้าส่งต่อความรักให้เพื่อนมิ้วตัวอื่นๆ หลังจากได้รับความช่วยเหลือจนรอดมาได้

นี่คือ Frito ลูกแมวกำพร้าที่ถูกพบเพียงลำพัง ก่อนจะถูกนำตัวไปยัง San Jose Animal Care Center มันจำเป็นต้องได้รับการดูแลตลอด 24 ชั่วโมง

ต่อมาทาง Mini Cat Town จึงเสนอให้การช่วยเหลือทันทีที่ทราบข่าว

 

 

Laura Malone ผู้อำนวยการของ Mini Cat Town ผู้เชี่ยวชาญด้านการดูแลลูกแมวแรกเกิด ได้พาแมวน้อยกลับบ้านและป้อนนมให้มันทุกๆ 2 ชั่วโมง

 

 

2-3 สัปดาห์ต่อมา ดวงตาของแมวน้อยก็เริ่มเปิดและมันก็เริ่มสำรวจทุกซอกทุกมุมในห้องด้วยความอยากรู้อยากเห็น และเรียกร้องความสนใจจากทุกคนที่เจอ

แม้จะได้อยู่กับลูกแมววัยเดียวกัน แต่ Frito มีความกระตือรือร้นที่จะเล่นมากกว่าเพื่อนๆ ดังนั้น ผู้ดูแลจึงแนะนำให้มันรู้จักลูกแมวอุปถัมภ์อีกตัวที่อายุมากกว่า

 

 

Laura บอกว่า “ฉันค่อนข้างประหลาดใจที่ลูกแมวรุ่นพี่อ่อนโยนและยอมรับ Frito ตั้งแต่วันแรก” แมวน้อยมักจะเดินตามรุ่นพี่ไปทุกที่รอบบ้าน มันพยายามเลียนแบบพี่และเล่นด้วยกันอย่างสนุกสนาน

 

 

เมื่อ Frito โตพอที่จะไม่ต้องอยู่ในตู้อบแล้ว มันก็ได้พบกับลูกแมวอุปถัมภ์ตัวอื่นๆ มันเข้าหาลูกแมวพวกนั้นอย่างเป็นมิตร เพราะอยากเป็นเพื่อนร่วมแก๊งด้วย

 

 

เมื่อไหร่ที่ผู้ดูแลไม่ว่างพอสำหรับการกอด Frito ก็จะไปนอนขดตัวใกล้เพื่อนๆ เหมียว บางทีก็นอนพิง ราวกับพวกมันเป็นหมอนของมัน

 

 

Frito ไม่ชอบอยู่คนเดียว และมันคิดว่าเพื่อนๆ ก็คงไม่ชอบเช่นกัน ดังนั้น มันจึงอยู่คอยอยู่ใกล้เพื่อนๆ เสมอ เพื่อไม่ให้พวกมันรู้สึกโดดเดี่ยว

มันขี้เล่นและชอบกอดลูกแมวตัวอื่นมาก

 

 

Frito ชอบแบ่งพื้นที่ในกล่อง ที่นอน และตักผู้ดูแล ให้กับลูกแมวตัวอื่นๆ แม้ว่าบางครั้งมันจะต้องโดนเพื่อนๆ นั่งทับก็ตาม

 

 

นุ้งแมวส้มชอบครอบครัวบุญธรรมมากๆ เมื่อไหร่ที่เห็นตักหรืออกของพวกเขาว่าง มันจะกระโดดขึ้นไปนั่งทันที ก่อนจะผลอยหลับไป

 

 

Frito ได้รับการช่วยเหลือจนมีชีวิตที่ดี มันจึงตอบแทนด้วยการส่งต่อความรักและความช่วยเหลือให้กับลูกแมวตัวอื่นๆ ด้วยการจูบและการกอด

 

 

ที่มา lovemeow

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...