ลูกแมว 5 ตัวถูกช่วยจากท่อระบายน้ำ หนึ่งในนั้นเหมือนจะไม่รอด แต่มันไม่เคยยอมแพ้

ลูกแมว 5 ตัว ได้รับการช่วยเหลือจากท่อระบายน้ำ โดยหนึ่งในนั้นตัวเล็กกว่าพี่น้องถึงครึ่งหนึ่ง

เมื่อไม่นานมานี้ Jess Thoren อาสาสมัครจาก Animal Care Centers ได้รับการติดต่อเกี่ยวกับลูกแมวครอกหนึ่งที่กำลังหมดหวังในการหาบ้านอุปถัมภ์

“พวกมันถูกพบในท่อระบายน้ำ โดยไม่มีแมวอยู่ด้วย”  Jess กล่าว

 

 

ลูกแมวครอกนี้มีทั้งหมด 5 ตัว พวกมันอายุได้แค่ 2 สัปดาห์เท่านั้น โดยมีลูกแมวตัวหนึ่ง ตัวเล็กว่าพี่น้อง มันหนักเพียง 122 กรัม ในขณะที่พี่ๆ ตัวหนักกว่า 100 กรัม ที่สำคัญ มันอ่อนแอมาก

อาการของแมวน้อยไม่อาจคาดได้ ขณะที่ Jess คิดว่ามันอาจจะไม่รอด แต่ถึงอย่างนั้น เธอก็รับลูกแมวทั้ง 5 ตัวมาดูแลที่บ้าน อยู่เฝ้าพวกมันตลอดทั้งคืน และพยายามทำให้ลูกแมวที่ตัวเล็กที่สุด มีชีวิตรอดให้ได้

 

 

ในช่วงสองสามวันแรก Jess ป้อนอาหารมิ้วน้อยผ่านท่อตลอดเวลา และทำให้ร่างกายของมันอบอุ่นอยู่เสมอ จนในที่สุด ร่างกายของลูกแมวตัวน้อยก็เบ่งบานขึ้นในเช้าวันหนึ่ง

เมื่อร่างกายเริ่มแข็งแรง เสียงของมันก็กลับมาด้วย ทุกครั้งที่ Jess เดินเข้ามาในห้อง มันจะร้องเมี๊ยวๆ ไม่หยุด เพื่อขออาหาร กระทั่งหลายสัปดาห์ต่อมา น้ำหนักของมันก็เพิ่มขึ้น และมีพลังมากขึ้น

พวกเขาตั้งชื่อให้ลูกแมวยอดนักสู้ตัวนี้ว่า Henry 

 

 

Henry ยังช้ากว่าพี่น้องในทุกๆ เรื่อง แต่ถึงอย่างนั้น มันก็พยายามสุดความสามารถ เพื่อที่จะไล่ตามพี่น้องให้ทัน “มันอาจจะมีพัฒนาการช้ากว่าพี่น้อง แต่มันก็พัฒนาขึ้นทุกวัน” Jess บอก

 

 

ยิ่งโต Henry ยิ่งมีนิสัยช่างพูด มันชอบออกความเห็นในทุกเรื่องๆ ของคนอื่น ชอบเรียกร้องความสนใจ และชอบกอดพ่อแม่บุญธรรม

สิ่งที่แมวน้อยขาดคือขนาดตัว และมันเติมเต็มสิ่งที่ขาดนี้ด้วยบุคลิกอันยิ่งใหญ่

 

 

แม่บุญธรรมบอกว่า “มันเป็นเจ้าแห่งการส่งเสียง โดยเฉพาะเวลาที่หิว คุณจะได้ยินเสียงของมันชัดเป็นพิเศษ มันกอด กรน และนอนหลับบนตักของฉัน นอกจากนี้ มันยังชอบให้เกาหูให้ด้วย”

 

การเดินทางของน้อง Henry ตัวน้อย

 

แม้ว่ายังทรงได้ไม่ดี และยังคงสั่นๆ อยู่บ้าง แต่ Henry กระตือรือร้นที่จะเล่นกับพี่น้องอยู่เสมอ ทั้งๆ ที่พี่ๆ ตัวใหญ่และแข็งแรงกว่า

 

 

ตอนนี้ผ่านมาแล้ว 3 สัปดาห์ นับตั้งแต่ Henry กับพี่น้องได้รับการช่วยเหลือ “ตอนแรกฉันคิดว่ามันอาจจะไม่รอด แต่หลังจากฉันอดหลับอดนอนหลายคืนเพื่อช่วยชีวิตมัน ตอนนี้มันมาไกลมาก และมันทำให้ฉันภูมิในฐานะผู้อุปถัมภ์”

 

 

ที่มา ที่มา lovemeow l Kitten BnB l kittenbnb

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...