‘ไซจอมขี้เกียจ’ ตัดสินใจประท้วงแม่ หลังถูกบังคับให้ขึ้นบันไดแทนลิฟท์ เพื่อลดความอ้วน

พบกับ Nala น้องหมาไซบีเรียน ฮัสกี้ที่มักจะเป็นมิตรกับทุกคนเสมอ มันชอบออกไปผจญภัยข้างนอกเพื่อพบปะกับผู้คนใหม่ๆ อย่างไรก็ตาม มันมีข้อเสียเล็กๆ อย่างหนึ่ง

Aurora Angel Beste แม่ของ Nala บอกว่า “มันค่อนข้างมีบุคลิกที่ชัดเจน คือเป็นกันเองมากๆ แต่ข้อเสียของมันคือ มันขี้เกียจมากๆ”

 

 

Nala เป็นหมาที่เกลียดการออกกำลังกายแบบสุดๆ โดยหลังจากที่กลับจากออกไปเดินเล่นแล้ว สองแม่ลูกมักจะขึ้นลิฟท์กลับบ้าน แต่วันไหนที่ลิฟท์เสีย เจ้าตูบก็จะอ้อนให้แม่อุ้มขึ้นบันได

ล่าสุด สัตวแพทย์บอกว่า Nala อ้วนขึ้นเล็กน้อย ดังนั้น Beste จึงตัดสินใจที่จะให้มันออกกำลังมากขึ้นเล็กน้อย ด้วยการเดินขึ้นบันไดแทนการใช้ลิฟท์ แน่นอนว่าเจ้าตูบไม่ถูกใจสิ่งนี้เลยแม้แต่น้อย

 

Nai-post ni Aurora Angel Beste noong Lunes, Nobyembre 4, 2019

 

หลังจากที่ตัดสินใจไปแล้ว Beste ก็เริ่มทำอย่างที่ตั้งใจเอาไว้ นั่นคือ หลังจากกลับจากไปเดินเล่นแล้ว พวกเขาจะเดินขึ้นบันไดด้วยกัน แต่ปรากฏว่า Nala ได้ทำการประท้วงตั้งแต่วันแรก

Beste บอกว่า “วันแรกของการเดินขึ้นบันไดแทนลิฟท์นั้น Nala ไม่พอใจอย่างมาก และมันแสดงออกให้เห็นอย่างชัดเจน”

จริงๆ แล้ว บ้านของพวกเขาไม่ได้อยู่ชั้นสูงๆ มากหรอก แค่ชั้น 5 เอ๊งงง

 

 

อย่างไรก็ตาม ไม่ว่าจะชั้นไหน Nala ก็ไม่ชอบทั้งนั้น และเมื่อมาถึงชั้น 2 มันจึงทำการประท้วงด้วยการทิ้งตัวลงบนขั้นบันได แต่ไม่ยอมขยับไปไหน

ทางเจ้าของเองก็พยายามจะพูดเกลี้ยกล่อมมันซ้ำแล้วซ้ำอีก เธอยังพูดกับมันอีกด้วยว่า ‘ต่อให้ทำแบบนี้ มันก็ไม่สำเร็จ เพราะเราจะทำแบบนี้ทุกวัน เพื่อช่วยแกลดความอ้วน’

 

Nai-post ni Aurora Angel Beste noong Lunes, Nobyembre 4, 2019

 

หลังจากที่ถูกเกลี้ยกล่อมอยู่นาน Nala ก็ตัดสินใจลุกขึ้นต่อ ด้วยท่าทีที่ไม่ค่อยเต็มใจมากนัก กระทั่งมาถึงชั้น 4 มันได้ทำการประท้วงอีกครั้ง…

ครั้งนี้มันหันหน้าเข้ากำแพง และไม่ยอมมองหน้า Beste เพื่อบอกให้รู้ว่ามันงอนที่เธอพามันมาทรมานแบบนี้!

 

 

หลังจากที่ประท้วงจนพอใจ เจ้าตูบก็ยอมเดินต่ออีกครั้ง และทันทีที่มาถึงชั้น 5 Nala ก็ตัดสินใจทิ้งตัวลงบนพื้น เพื่อให้แม่เห็นว่ามันเหนื่อยแค่ไหน โดยหวังว่าครั้งหน้าคุณแม่จะพาขึ้นลิฟท์เหมือนเดิม

แต่เป็นเรื่องน่าเศร้าสำหรับ Nala เพราะผู้เป็นเจ้าของตั้งใจอย่างแน่วแน่แล้วว่าพวกเขาจะใช้บันไดเป็นระยะเวลาหนึ่ง จนกว่าเจ้าตูบจะลดความอ้วนได้

 

Nai-post ni Aurora Angel Beste noong Lunes, Nobyembre 4, 2019

 

หลังจากความพยายามในครั้งแรกผ่านพ้นไป วันต่อๆ มา Nala รู้สึกดีขึ้นเล็กน้อยกับการเดินขึ้นบันได ถึงอย่างนั้น บางครั้งมันก็ยังคงแสดงท่าทีประท้วงอยู่บ้าง

Beste บอกว่า “การประท้วงขึ้นอยู่กับอารมณ์ของมัน บางวันมันจะเดินขึ้นโดยไม่บ่น ไม่มีท่าทีต่อต้านเลย แต่บางวันมันก็จะทำตัวดื้อ งอน และบ่นตลอดทาง”

 

 

เราหวังว่า Nala จะทำใจและเต็มใจที่จะเดินขึ้นบันไดได้ในสักวันหนึ่ง สำหรับเจ้าของนั้น แม้จะสงสารเจ้าตูบ เธอก็จะไม่ใจอ่อนให้มันเด็ดขาด ทั้งหมดก็เพื่อสุขภาพของน้องหมาเอง

 

ที่มา thedodo

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...