ลูกแมวเกิดมาพร้อมความพิเศษ เลยถูกครอบครัวทิ้ง แต่มันขี้อ้อนจนใครๆ ก็อยากกอด

เมื่อไม่นานมานี้ ลูกแมววัย 8 เดือนที่ชื่อ Zara ถูกพาเข้าไปในคลินิกสัตว์ Fix’Em Clinic เพื่อผ่าตัดทำหมัน แต่แล้ว คุณหมอก็สังเกตเห็นว่ามันมีปัญหาในการหายใจ และคิดว่ามันจำเป็นต้องไปพบผู้เชี่ยวชาญก่อน

นั่นทำให้ครอบครัวตัดสินใจทิ้งแมวน้อย เพราะพวกเขาไม่มีเงินรักษามัน โชคดีที่ทาง Itty Bitty Kitty Committee (IBKC) ทราบเรื่องและเสนอให้การช่วยเหลือ

 

 

Kathy Lucas สมาชิกคณะกรรมการของ IBKC บอกว่า “มันจำเป็นต้องได้รับการ MRI เพื่อวินิจฉัยโรค และหาวิธีรักษาที่ถูกต้อง”

เมื่อพา Zara ไปคลินิกสัตว์ในท้องถิ่น ปรากฏว่าเจ้าหน้าที่ทุกคนที่นั่นได้ตกหลุมรักมัน และได้ให้ในสิ่งที่มันสมควรได้รับ พวกเขากอดมันแล้วกอดมันอีก ทำให้แมวน้อยแฮปปี้มากๆ

 

 

อย่างไรก็ตาม คลินิกดังกล่าวไม่สามารถวินิจฉัยโรคของเจ้าเหมียวได้ อาสาสมัคร 2 คน ของ IBKC จึงออกเดินทางพร้อม Zara ไปยังศูนย์การแพทย์ Ohio State University Veterinary Medical Center โดยหวังว่าที่นั่นจะระบุโรคของมันได้

หลังจากนั้นไม่กี่วัน พวกเขาก็ได้ทราบโรคของ Zara

 

 

คุณหมอบอกว่า “ตาขวาของ Zara มองเห็นได้ปกติ มันสามารถหายใจได้ด้วยช่องจมูกด้านขวา แต่มันไม่มีช่องจมูกด้านซ้าย และตาซ้ายไม่พัฒนา”

“นอกจากนี้ สมองของมันไม่สมดุลกัน แต่โชคดีไม่ได้รับการกระทบกระเทือน จึงไม่จำเป็นต้องผ่าตัด”

สภาพดังกล่าวนี้ คุณหมอเชื่อว่าน่าจะเป็นมาตั้งแต่เกิดแล้ว อย่างไรก็ตาม คุณหมอบอกว่า Zara มีความเป็นตัวของตัวเอง มันน่ารัก สงบ และเชื่อใจมนุษย์

 

 

Kathy บอกว่า “แมวส่วนใหญ่ที่ได้รับการช่วยเหลือ มักจะซ่อนตัวในตอนแรก แต่นั่นไม่ใช่กับ Zara มันกระโดดขึ้นเตียงในบ้านอุปถัมภ์ และนอนอย่างสบายใจ ราวกับเป็นบ้านของตัวเอง”

“มันไม่ขู่ ข่วน หรือกัด แต่มันชอบให้มนุษย์เข้าใกล้ เพราะอยากได้รับความรักและอ้อมกอด”

ตอนนี้ลูกแมวตาเดียวมีความสุขมากๆ เมื่อมีคนกอด มันไม่เคยบ่นเวลาคุณหมอทำการรักษาให้ และเจ้าเหมียวเองไม่เคยปล่อยให้ใครรู้สึกโดดเดี่ยวเมื่ออยู่กับมัน

 

 

การได้อยู่ในการดูแลที่เหมาะสม อยู่กับคนที่รัก ทำให้ Zara มีความก้าวหน้าอย่างต่อเนื่อง มันน่ารักจนทำให้ทุกคนที่เห็นตกหลุมรักมัน

และในอีกไม่กี่สัปดาห์ข้างหน้า Zara จะพร้อมสำหรับการหาบ้านหลังสุดท้าย ซึ่งผู้ดูแลมุ่งมั่นที่จะหาบ้านที่ดีและเพอร์เฟกต์ที่สุดให้กับมัน

 

 

ที่มา lovemeow

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...