‘เหมียวขี้อาย’ ตีสนิทกับสุนัขของครอบครัวอุปถัมภ์ได้สำเร็จ ทำให้มันถูกรับเลี้ยงในที่สุด

เมื่อปีที่แล้ว เจ้าเหมียว Shortie ถูกพาเข้ามาใน Los Angeles Services เพื่อรับการช่วยเหลือที่จำเป็น อย่างไรก็ตาม น้องมีอาการหวาดกลัวอย่างเห็นได้ชัดและเอาแต่ขดตัวอยู่ที่มุมห้อง

Best Friends Animal Society in Mission Hills จึงตัดสินใจรับ Shortie เข้ามาอยู่ในการดูแล เพื่อให้มันมีโอกาสในการมีชีวิตที่ดีขึ้น

 

 

หลังจากที่เข้ามาอยู่ใน Best Friends เจ้าเหมียวก็เริ่มผ่อนกลายคง ก่อนจะเอาหัวไปถูกับขาของอาสาสมัคร เพื่ออ้อนให้ลูบและขอความรัก

Michelle LaPalme ผู้เชี่ยวชาญเกี่ยวกับแมวใน Best Friends บอกว่า “มันมีจิตใจที่อ่อนโยน ชอบมอบความรักให้คนอื่น และอยากได้ความรักเป็นการตอบแทนด้วย”

 

 

แต่แล้วอยู่มาวันหนึ่ง สุขภาพของ Shortie ก็ทรุดลง และถูกพาไปหาสัตวแพทย์อย่างเร่งด่วน ที่นั่นเจ้าเหมียวได้รับการถ่ายเลือดเพื่อช่วยชีวิตจากแมวตัวอื่น

ต่อมาในวันเดียวกันนั้น อาการของ Shortie ก็ดีขึ้น จนแทบจะดูเหมือนปกติ มันนั่งลงสักพัก ก่อนจะเดินสำรวจรอบๆ ห้อง ซึ่งทุกคนรู้สึกทึ่งมาก เพราะไม่คิดว่ามันจะฟื้นตัวได้เร็วขนาดนี้

 

 

เมื่อมั่นใจแล้วว่า Shortie หายเป็นปกติแล้ว อาสาสมัครก็พามันไปอยู่ในชั้นของแมวที่รอการรับเลี้ยง เพื่อรอครอบครัวที่สมบูรณ์แบบ

Michelle บอกว่า “ฉันกลัวว่าการอยู่ในศูนย์นานเกินไปจะทำให้มันเครียดจนล้มป่วยอีก จึงหวังว่าจะมีใครสักคนเข้ามาดูมันในเร็วๆ นี้”

 

 

กระทั่งต้นเดือนธันวาคม Mamie Maxwell อาสาสมัครของ Best Friends เห็นรูปของ Shortie จากทีมอุปถัมภ์ เธอรู้ทันทีว่าต้องช่วยมัน

Mamie ตัดสินใจรับอุปถัมภ์ Shortie จนกว่าจะหาครอบครัวที่สมบูรณ์แบบให้มันได้

 

 

ช่วงแรกที่เข้ามาอยู่ในบ้านของ Maxwell เจ้าเหมียวขี้อายมากๆ และมักจะหลบอยู่ใต้โซฟาหรือหรือเข้าไปอยู่ในตู้เสื้อผ้า มันจะแอบออกมาแค่ตอนหิว เมื่อกินเสร็จก็จะวิ่งกลับเข้าไปอย่างรวดเร็ว

Shortie ลังเลที่จะโต้ตอบกับครอบครัวบุญธรรม และเอาแต่ซ่อนตัวนานถึงหนึ่งสัปดาห์

 

 

แต่แล้ววันหนึ่ง Shortie ได้รวบรวมความกล้า แล้วออกไปเดินสำรวจห้องนั่งเล่น ที่นั่นมันได้พบกับ Tanner ซึ่งเป็นสุนัขแก่ของบ้านนี้

ตอนนั้นเองที่เจ้าเหมียวทำให้ทุกคนประหลาดใจเป็นอย่างมาก เพราะมันเดินเข้าไปหาเจ้าตูบ แล้วก็นอนลงข้างๆ มันโซฟา ดูเหมือนมันตัดสินใจแล้วว่าจะเป็นเพื่อนกับ Tanner

 

 

Mamie บอกว่า “Tanner ดูกังวลในตอนแรก แต่ Shortie ยืนยันจะเป็นเพื่อนกับมันให้ได้ ฉันเลยปล่อยให้ทั้งคู่อยู่ลำพัง สักพักก็พบว่าพวกมันงีบหลับด้วยกัน”

ความสงบของ Tanner ทำให้ Shortie รู้สึกผ่อนคลายลง ตั้งแต่วันนั้นมา ทั้งคู่ก็มักจะนอนกอดกัน และแทบจะไม่เคยอยู่ห่างกันเลย

 

 

Shortie อยากนอนใกล้ๆ Tanner เสมอ ทุกครั้งที่เจ้าตูบออกไปเดิน และกลับมา เจ้าเหมียวจะไปรอต้อนรับมันที่ประตู จากนั้นก็เอาตัวถูพี่ตูบอย่างอ่อนโยน

เท่านั้นยังไม่พอ ความใจดีของเจ้าตูบ ยังช่วยให้ Shortie เริ่มใว้ใจมนุษย์มากขึ้น มันเริ่มเพลิดเพลินกับการใช้เวลากับ Mamie และ Deja แฟนหนุ่มของเธอ

 

 

ปัจจุบัน ความรักที่ Shortie มีต่อ Tanner ไม่น้อยลงสักนิด แถมเวลานอนมันจะเอาอุ้งมือแตะตัวเจ้าตูบไว้ตลอดเวลาด้วย

มาถึงตอนนี้ Mamie รู้ว่า Shortie ได้บ้านหลังสุดท้ายแล้ว นั่นก็คือบ้านของเธอนั่นเอง “มันเข้ามาอยู่ในใจของเราสองคนมานานแล้ว ดังนั้นเราจึงรับเลี้ยงมันอย่างเป็นทางการ” หญิงสาวบอก

 

 

เวลาผ่านไป Shortie มักจะชวน Tanner ให้เล่นด้วย จนทำให้เจ้าตูบในวัยแก่ รู้สึกเหมือนเป็นลูกหมาอีกครั้ง ทั้งคู่กลายเป็นเพื่อนซี้ที่ไม่สามารถแยกออกจากกันได้

จริงๆ แล้ว Mamie กับแฟนหนุ่ม ไม่มีแพลนที่จะรับเลี้ยงสัตว์ตัวอื่น แต่เมื่อเห็นว่า Shortie รัก Tanner มาก พวกเขาเจอเสนอบ้านหลังสุดท้ายให้มัน

 

 

ที่มา lovemeow

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...