เหมียวอ้วนเร่ร่อนมานานหลายปี ในที่สุดก็มีสาวใจดีรับเลี้ยง และให้ทุกอย่างที่มันต้องการ

แมวส้มวัย 6 ขวบตัวหนึ่ง ถูกพาไปยัง Animal Humane Society ในรัฐมินนิโซตา หลังจากที่มันใช้ชีวิตส่วนใหญ่บนถนน ขนของมันหยาบและมีรอยแผลเป็นทั่วร่างกาย ฟันบิ่น บาดเจ็บที่ตา และเป็นโรคเอดส์แมว

แม้จะมีปัญหาหลายอย่าง แต่เจ้าเหมียวละลายในอ้อมแขนและทำเสียงกรนทันทีเมื่อถูกกอด เจ้าหน้าที่จึงตั้งชื่อให้มันว่า Bruce Willis และเริ่มหาบ้านใหม่ให้

 

 

เมื่อไหร่ก็ตามที่มีคนแวะมาเยี่ยมที่ศูนย์ Bruce จะกรนเสียงดัง หวังทำให้พวกเขาสนใจและรับเลี้ยง “มันน่ารักมากๆ มันมีแก้มตุ้ยนุ้ย ยิ่งใช้เวลากับมัน มันก็ยิ่งสดใสขึ้นทุกวัน” เจ้าหน้าที่บอก

ในวันแมวโลก (International Cat Day: 8 สิงหาคม) หญิงสาวที่ชื่อ Sandra เห็นรูปของ Bruce บนหน้าเพจของศูนย์พักพิง และรู้สึกตกหลุมรักมันทันที

 

 

Sandra จึงตัดสินใจไปหา Bruce โดยมีจุดมุ่งหมายเพื่อไปดูมันเท่านั้น เพราะเจ้าของบ้านที่เธอพักอยู่ ไม่อนุญาตให้เลี้ยงสัตว์

ทันทีที่หญิงสาวเข้าไปใกล้กรงของ Bruce เจ้าเหมียวส้มผู้น่ารักก็มองหน้าเธอด้วยแววตาเศร้าสร้อย…

วันนั้น Sandra กลับบ้านไปพร้อมกับใจที่แตกสลาย เธอหวังว่าจะมีครอบครัวดีๆ รับเลี้ยงมัน ซึ่งในช่วงเวลานั้น เธอก็ได้เข้าไปเช็คมันในเว็บไซต์ทุกวัน

 

 

ต่อมา หญิงสาวทราบว่าเจ้าเหมียวติดเชื้อในทางเดินหายใจส่วนบน เธอจึงตัดสินใจไปเยี่ยมมัน และตั้งแต่นั้นมา เธอก็ไปหามันเรื่อยๆ

ผ่านไป 1 เดือน Bruce ก็ยังไม่มีบ้าน นั่นทำให้ Sandra รู้ว่ามันมีความหมายบางอย่าง… เธอได้กลับไปโน้มน้าวเจ้าของบ้านให้ยกเลิกกฎ ‘ห้ามเลี้ยงสัตว์’ พร้อมกับให้เขาดูรูปแววตาเศร้าสร้อยของเจ้าเหมียว

เห็นแบบนั้นแล้ว ใครจะปฏิเสธได้ลงล่ะ ในที่สุด หญิงสาวก็ได้รับอนุญาตให้รับเลี้ยง Bruce

 

 

และแล้วฝันของ Bruce ก็เป็นจริง เพียงไม่กี่นาทีหลังจากย้ายเข้ามาอยู่ในบ้านใหม่ มันก็ทิ้งตัวนอนลงบนพื้น ยืดแขนขาเต็มที่ และทำเสียงกรนดังเหมือนพายุเข้า

Sandra บอกว่า “มันกรนตลอดทั้งคืน และตั้งแต่วันนั้นมา มันเดินตามฉันไปทุกที่”

 

 

เพียงไม่กี่วัน Bruce ก็เริ่มชินกับชีวิตใหม่ มันตระหนักได้ว่าไม่ต้องดิ้นรนเพื่อหาอาหารอีกต่อไปแล้ว และไม่ต้องพยายามปกป้องตัวเองจากอันตราย เพราะมันมีทาสที่รัก คอยปกป้อง และมอบความสุขให้มันตลอดเวลา

 

 

Sandra  บอกว่า “วันหนึ่งขณะที่ฉันกำลังอาบน้ำ มันก็เดินเข้ามาในห้องน้ำ มองหน้า แล้วก็เริ่มร้องเมี๊ยวๆ เหมือนมันพยายามร้องขอความช่วยเหลือเพื่อช่วยฉันจากน้ำ”

 

 

เมื่อ Sandra นั่งลงบนโซฟา Bruce จะวิ่งเข้ามาอยู่ข้างๆ และนอนคลอเคลียเธอ มันกลายเป็นนักกรนมืออาชีพ มันกรนดังจน คุณหมอไม่สามารถได้ยินเสียงหัวใจมันเต้น

 

 

ทุกๆ เช้า Bruce จะตื่นมาข้างๆ หญิงสาว และก่อนนอน มันก็จะม้วนตัวในอ้อมแขนของเธอ และหลับไปพร้อมเสียงกรนทุกคืน

หลังจากที่ใช้ชีวิตบนถนนเป็นเวลาหลายปี ตอนนี้ Bruce มีชีวิตที่ดี มีเจ้าของที่รัก และมีทุกอย่างที่ต้องการ

ติดตามนุ้งแมวส้มแก้มอ้วนได้ที่อินสตาแกรม mrwillisthecat

 

 

ที่มา lovemeow

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...