“ลูกแมวกำพร้า” รักและติด “พี่ฮัสกี้ผู้อ่อนโยน” มาก เพราะเข้าใจว่านางเป็นแม่ของพวกมัน

เมื่อประมาณ 2 สัปดาห์ที่แล้ว  Mini Cat Town Kitten Rescue ในแคลิฟอร์เนีย ได้รับการติดต่อเกี่ยวกับลูกแมวัย 2 สัปดาห์ครอกหนึ่ง ที่กำลังต้องการความช่วยเหลือ

Thoa Bui จาก Mini Cat Town บอกว่า “พวกมันถูกส่งตัวมาช้าเกินไป เราจึงต้องให้การดูแลเป็นพิเศษ โดยฉันกับน้องสาวได้พาลูกแมวครอกนี้กลับบ้าน เพื่อดูแลอย่างใกล้ชิด”

 

 

ลูกแมวทั้ง 4 ตัว ประกอบด้วย Audi Tesla Ferrari และ Bentley โชคดีที่พวกมันไม่ได้เจ็บป่วย แถมยังกินอาหารเก่งมาก

หลังจากกินจนอิ่ม ล้างเนื้อ ล้างตัวจนสะอาด ลูกแมวทั้ง 4 ตัว ก็ทิ้งตัวนอนบนเตียงอันแสนอบอุ่น

 

 

ขณะเดียวกัน เมื่อ Lilo สุนัขฮัสกี้ของ Thoa ได้ยินเสียงลูกแมวร้อง มันจึงเสนอให้การช่วยเหลือ โดยการเป็นพี่เลี้ยงให้เหล่านุ้งแมว

จริงๆ แล้ว นี่ไม่ใช่ครั้งแรกของ Lilo แต่ Thoa บอกว่าที่ผ่านมามันเคยดูแลลูกแมวมาแล้วหลายตัว ซึ่งทุกครั้งที่ครอบครัวพาลูกแมวมาดูแลที่บ้าน เจ้าตูบจะตื่นเต้นมากๆ

 

 

ทางลูกแมวทั้ง 4 ตัว เมื่อเห็น Lilo พวกมันก็คลานเข้าไปหาอย่างอัตโนมัติ “ฉันคิดว่าพวกมันน่าจะคิดว่า Lilo เป็นแม่นะ” Thoa บอก

Audi เป็นลูกแมวที่กล้าหาญที่สุดในบรรดาพี่น้อง มันชอบปีนป่ายทั่วตัวของ Lilo และการได้อยู่กับพี่ตูบนั้น ทำให้มันรู้สึกสะดวกสบาย

 

 

Audi มักจะเกาะติดอยู่กับ Lilo ตลอดเวลา และคอยเดินตามพี่ไปทุกที่ เหมือนลูกเป็ดเดินตามแม่ยังไงอย่างนั้น เจ้าตูบเองก็มีความสุขทุกครั้งที่มีลูกแมวอยู่ใกล้ๆ

ทุกครั้งที่ได้ยินลูกแมวร้อง Lilo จะวิ่งเข้าไปหาทันที และปลอบจนกว่าพวกมันจะสงบลง

 

 

Lilo ดูแลลูกแมวทั้งตอนกิน นอน เล่น และจับตาดูพวกมันทุกย่างก้าว โดยทุกครั้งที่ลูกแมวกินอาหารเสร็จ เจ้าตูบจะเข้าไปทำความสะอาดให้ตั้งแต่หัวจรดเท้าเลย

 

 

Lilo เป็นหมาที่มีหัวใจอ่อนโยนมากๆ เพราะมันดูแลลูกแมวทุกตัวเหมือนลูกตัวเอง จนครอบครัวไม่ต้องห่วงเลย หากทิ้งลูกแมวไว้กับมันตามลำพัง

 

 

ส่วนลูกแมวสี่พี่น้อง นับตั้งแต่วันแรก พวกมันไม่เคยอยู่ห่างกันเลย แต่จะเกาะกันเป็นกลุ่มก้อน โดยมี Ferrari ทำตัวเป็นผู้นำเสมอ

ภาพด้านล่างนี้ ครอบครัวกำลังช่างน้ำหนักให้ Audi แต่ Tesla อยากมีส่วนร่วมด้วย มันจึงปีนขึ้นไปและเล่นด้วยกันอย่างสนุกสนาน

 

 

ตอนนี้ลูกแมวอายุ 4 สัปดาห์แล้ว และเริ่มฝึกกินอาหารแมวโต ซึ่งทุกตัวก็ทำได้ดี

ยิ่งโตขึ้นมากเท่าไหร่ ลูกแมวก็ยิ่งกล้าหาญมากขึ้นเท่านั้น พวกมันเดินสำรวจรอบๆ ห้อง และช่วยกันสร้างความเสียหายเล็กๆ น้อย

 

 

สิ่งหนึ่งที่ไม่เคยเปลี่ยนคือ ลูกแมวยังคิดว่า Lilo เป็นแม่เสมอ โดยเมื่อเล่นจนเหนื่อย พวกมันจะกลับมาหาพี่ตูบ และนอนหลับในอ้อมแขนของมัน

 

 

ที่มา lovemeow

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...