แม่รับดูแลลูกแมวชั่วคราว แต่พิตบูลล์ของบ้านรักน้องมาก เลยอ้อนให้รับเลี้ยงถาวร

พิตบูลล์อาจจะถูกมองว่าเป็นสุนัขพันธุ์ที่มีินิสัยก้าวร้าวและดุร้าย แต่จริงๆ แล้ว พวกมันอ่อนโยนกว่าที่เราคิด เหมือนกับเจ้าตูบ Sterling 

ก่อนที่จะ Sterling จะได้รับการช่วยเหลือในวัย 4 สัปดาห์ครึ่ง มันมีชีวิตที่ยากลำบากมากๆ และถูกทารุณกรรมอย่างโหดร้าย

 

 

เพื่อช่วยให้ Sterling ลืมอดีตที่เจ็บปวดเหล่านั้น ครอบครัวจึงมอบความรักและความเอาใจใส่ให้มันมากที่สุดเท่าที่จะทำได้ จนในที่สุด มันก็โตมาเป็นสุนัขที่น่ารักและมีความมั่นใจ

Bethany Leigh แม่ของ Sterling เล่าว่า “ตอนแรกที่เราช่วยมันไว้ มันตัวเล็กมากๆ ฉันต้องป้อนนมขวดให้ มันมีแผลขนาดใหญ่ที่อกและขา”

“แต่ด้วยความทุ่มเทของเรา การดูแลด้วยความรัก และการฝึกฝนต่างๆ มันจึงกลายเป็นหมาที่น่ารักและมีใจที่เต็มไปด้วยความรัก”

 

 

สำหรับครอบครัวของ Leigh นั้น พวกเขาให้การสนับสนุนสัตว์มากมาย ช่วยเหลือและอุปถัมภ์สัตว์ทุกชนิดจากสถานการณ์ที่แตกต่างกัน

เพราะแบบนี้ Sterling จึงตัดสินใจเดินตามรอยของแม่ มันผันตัวเองเป็นพี่ชายบุญธรรมให้สัตว์ทุกชนิดที่ครอบครัวพาเข้ามาดูแลในบ้าน

โดยเฉพาะอย่างยิ่งลูกแมว Sterling จะมีความเอ็นดูและรู้สึกผูกพันกับพวกมันมากเป็นพิเศษ

 

 

เมื่อไม่กี่เดือนก่อน Leigh เจอลูกแมวตัวหนึ่งที่ลานจอดรถของ McDonald’s เธอตัดสินใจพามันกลับไปดูแลที่บ้าน และตั้งชื่อให้มันว่า Lux

ด้วยเหตุผลบางอย่าง Sterling ตกหลุมรัก Lux มากกว่าแมวทุกตัวที่ครอบครัวเคยรับมาดูแล

ตอนแรก Lux กลัวพี่ชายบุญธรรมมากๆ แต่ด้วยความรักและความอดทนของเจ้าพิตบูลล์ ในที่สุด มันก็สามารถเอาชนะใจน้องแมวได้สำเร็จ ไม่นาน ทั้งคู่ก็กลายเป็นคู่หูที่แยกออกจากกันไม่ได้ และทำทุกอย่างด้วยกันเสมอ

 

 

Leigh บอกว่า “ตอนที่เราอยู่ในสวนหลังบ้าน เราปล่อยให้ Lux ออกมาสำรวจ เมื่อที่มันออกไปไกลเกินไปหรือกำลังจะปีนต้นไม้ Sterling จะวิ่งไปหามันทันที”

“พวกมันตัวติดกันตลอดเวลา งีบด้วยกัน ทั้งคู่รักลูกบอลและของเล่นเหมือนกัน พวกมันชอบสวนหลังบ้านของเราและชอบไปเล่นด้วยกันที่นั่น”

 

 

หลายสัปดาห์ผ่านไป มีหลายสิ่งที่แสดงให้เห็นว่า Lux เข้ากับครอบครัวอุปถัมภ์เป็นอย่างดี แถมยังผูกพันกับลูกสาววัย 2 ขวบของ Leigh ซึ่งเป็นเพื่อนรักของ Sterling ด้วย

Sterling ชอบปกป้องและดูแลน้องชายบุญธรรมตัวนี้มากๆ ดังนั้น มันจึงยากที่จะจิตนาการได้ว่าจะเกิดอะไรขึ้นกับมันหาก Lux ต้องจากไปเมื่อการอุปถัมภ์สิ้นสุดลง

 

 

ยิ่งทั้งคู่ใช้เวลาด้วยกันมากเท่าไหร่ พวกมันก็ยิ่งสนิทกันมากขึ้น นั่นทำให้ Leigh ตระหนักได้ว่าเธอไม่สามารถมอบ Lux ให้ครอบครัวอื่นได้

ต้องขอบคุณ Sterling ที่ทำให้การอุปถัมภ์ครั้งนี้ล้มเหลว เพราะสุดท้ายแล้ว Leigh ตัดสินใจรับเลี้ยง Lux…ทั้งคู่จึงกลายเป็นพี่น้องกันอย่างเป็นทางการ

 

 

ด้วยความรักและความเอาใจใส่ที่ทั้งคู่มีต่อกัน ไม่ต้องสงสัยเลยว่าพวกมันจะกลายเป็นเพื่อนที่ดีที่สุดของกันและกันไปตลอดชีวิตอย่างแน่นอน

 

ที่มา thedodo

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...