“วิ้งแจ้บ” อดีตแมวจร ถูกรับเลี้ยงจนอ้วนตั๊บ และกลายเป็นขวัญใจของพนักงานในออฟฟิศ

จะดีแค่ไหนถ้าออฟฟิศของคุณมีอะไรให้ทำมากกว่าการทำงาน และสิ่งนั้นก็ทำให้คุณยิ้ม หัวเราะ อารมณ์ดี และมีกำลังใจในการทำงานมากขึ้น

เรากำลังพูดถึงเพื่อนร่วมงานที่นอกจากคน แต่มันคือแมวเหมียวที่พร้อมจะมอบความสุขให้คุณตลอดการทำงาน และแมวออฟฟิศที่จะเดบิวต์ในวันนี้ นางมีชื่อว่า วิ้งแจ้บ 

 

ตอนเด็กแบ๊วๆ

 

เรื่องราวของวิ้งแจ้บเริ่มต้นขึ้นเมื่อ เพื่อนของคุณกิ่ง หนึ่งในพนักงานบริษัทสื่อชื่อดังแห่งหนึ่งของเชียงใหม่ เห็นลูกแมวปีนเข้ามาที่ระเบียงห้อง

เพื่อนคุณกิ่งรู้สึกถูกชะตากับมันตั้งแต่แรกพบ จึงเอาน้ำ เอาอาหารให้ ลูกแมวตัวนี้ขี้อ้อนมากๆ แต่น่าเสียดายที่ทางหอพักไม่อนุญาตให้เลี้ยงสัตว์ เธอจึงประกาศหาบ้านให้มัน โดยมีคุณกิ่งคอยช่วยอีกแรง

 

 

ด้วยความที่ว่าช่วงนั้นเป็นช่วงปีใหม่ ผู้คนกำลังเพลิดเพลินกับวันหยุด จึงไม่มีใครสนใจเรื่องราวของลูกแมวตัวนี้มากนัก ขณะเดียวกัน คุณกิ่งเองก็รู้สึกถูกชะตากับมันเหมือนกัน และอยากจะเลี้ยง

แต่แล้วแผนการนี้ก็ต้องชะงัก เพราะถูกแม่ห้ามไว้ก่อน คุณกิ่งจึงทักไปหาคุณบูม ซึ่งเป็นประธานบริษัทที่เธอทำงานอยู่ เนื่องจากเขาก็เป็นทาสแมวเช่นกัน

 

 

ตอนนั้นคุณบูมเพิ่งเอาลูกแมวจรตัวหนึ่งมาอยู่ในออฟฟิศ เขาจึงลังเลที่รับแมวอีกตัวมาอยู่ อีกอย่าง ในออฟฟิศก็มีแมวอยู่แล้วถึง 3 ตัว เขาเลยต้องใช้เวลาคิดสักนิดก่อนตัดสินใจ

กระทั่งเวลาผ่านไป 2 วัน มีพายุลูกใหญ่เข้าเชียงใหม่ คุณกิ่งเป็นห่วงลูกแมวตัวนั้นมาก เธอเลยทักไปหาทุกคนที่รู้จัก เพื่อให้มันมีที่พักพิงในช่วงนี้ และไม่ลืมที่จะทักไปหาคุณบูมอีกครั้ง

 

 

คุณกิ่งชักแม่น้ำทั้ง 5 มาอ้อนวอนคุณบูมให้ช่วยลูกแมวผู้น่าสงสารตัวนี้ ด้วยความเป็นทาสแมวอยู่แล้ว เขาจึงใจอ่อนและยอมให้คุณกิ่งนำลูกแมวตัวนั้นมาอยู่ที่ออฟฟิศ

 

 

เนื่องจากแมวทุกตัวในออฟฟิศถูกตั้งชื่อด้วย วจ คือ วุ้นจุ่น(เสียไปแล้ว) หวานแจ๋ว เวนเจอร์ และวันจุก ดังนั้น เจ้าเหมียวตัวใหม่จึงมีชื่อว่า วิ้งแจ้บ

ในช่วง 2-3 วันแรก วิ้งแจ้บค่อนข้างขี้อาย แต่ก็ยังดีที่มีวันจุกเป็นเพื่อน เพราะอยู่ในวัยไล่เลี่ยกัน

 

 

เวลาผ่านไป วิ้งแจ้บเริ่มเผยความเป็นตัวตนมากขึ้น มันขี้เล่น ซน ชอบแกล้งวันจุก และเข้ากับพี่ๆ อีก 2 ตัวได้เป็นอย่างดี ที่สำคัญ มันกลายเป็นจุดศูนย์กลางความสนใจของทุกคนในออฟฟิศ

 

 

ประมาณ 3 เดือนต่อมา ทุกคนก็สังเกตเห็นความผิดปกติของวิ้งแจ้บ นั่นคือ ท้องของมันป่องผิดปกติ คุณบูมจึงรีบบอกให้เลขาพามันไปหาหมอทันที

เมื่อคุณหมอได้ทำการตรวจอย่างถี่ถ้วน พบว่าไม่มีอะไรน่าเป็นห่วงเลย ส่วนที่ท้องมันป่องนั้น เป็นไขมันล้วนๆ… สรุป มันอ้วนนั่นเอง

 

 

ตั้งแต่นั้นมา วิ้งแจ้บก็อ้วนขึ้นเรื่อยๆ ทั้งๆ ที่มันก็ไม่ได้กินเก่งอะไร แต่โชคดีที่ความอ้วนของมันไม่ได้ส่งผลเสียต่อสุขภาพ แถมยังทำให้พนักงานอยากเล่นกับมันมากขึ้นด้วย

 

 

อย่างที่บอกไปก่อนหน้านี้ว่าวิ้งแจ้บเป็นศูนย์กลางความสนใจของทุกคน ดังนั้น มันจึงถูกพนักงานแย่งกันเล่น แย่งกันกอดมัน เรียกได้ว่าถูกเรียงคิวเลยก็ได้

ทางด้านวิ้งแจ้บนั้น เมื่อเวลาผ่านไป มันก็ดูเหมือนจะเอือมระอากับการกระทำให้พนักงานเหมือนกัน แต่มันก็ไม่เคยขัดขืนเลย ใครจะอุ้ม ใครจะทำอะไร มันก็ยอมหมด

 

 

วิ้งแจ้บจะติดคุณกิ่งมากเป็นพิเศษ เพราะเธอเป็นคนที่พามันมาอยู่ในออฟฟิศแสนอบอุ่นแห่งนี้ ที่สำคัญ เธอจะเอาขนมแมวเลีย หรือกัญชาแมวมาให้มันเสมอ

ทุกๆ เช้า ที่พนักงานมาถึงออฟฟิศ ทุกคนจะทักทายวิ้งแจ้บรวมทั้งแมวตัวอื่นๆ เป็นอันดับแรก แต่ดูเหมือนวิ้งแจ้บจะสนใจคุณกิ่งมากกว่าใครๆ เพราะแค่เห็นเธอเดินเข้ามา มันก็ร้องทักทายแล้ว

 

 

ตั้งแต่มีวิ้งแจ้บ พนักงานก็ทำงานกันอย่างมีความสุข เพราะทุกครั้งที่ว่าง เครียด หรือเหนื่อย พวกเขาก็จะมาเล่นกับวิ้งแจ้บ จนรู้สึกดีขึ้น แล้วค่อยกลับไปทำงานต่อ

บางคนถึงขั้นต้องอุ้มวิ้งแจ้บไปด้วย ทำงานไปด้วย

 

 

ยิ่งนานวันหุ่นของวิ้งแจ้บก็ยิ่งกลมดิ๊ก โดยเฉพาะพุงของมัน แน่นอนว่ายิ่งทำให้มันน่ากอดมากขึ้นด้วย ดูหน้าของมันสิ กลมเชียว

 

 

ว่างจากการแจกความสดใสก็จะนอน นอน แล้วก็นอน

 

เฝ้าพนักงานทำงานอย่างใกล้ชิด

 

อยากให้พนักงานได้พักบ้าง เลยแกล้งมานอนทับโน๊ตบุ๊คซะเลย

 

น้องไม่ได้อ้วน แค่ไขมันเยอะ

 

เดี๋ยวคนนั้นจับอุ้ม คนนี้จับไปหอม มันก็จะเอือมหน่อยๆ

 

อื้อหือ ตัวใหญ่คนกอดแทนคนได้เลยนะ

 

เมื่อนางนั่งดูคลิปทอม แอนด์ เจอรี่

 

มาดหล่อก็มีนะ

 

เอาที่มรึงสบายใจเลยนุด

 

โตแล้ว แต่ก็ยังชอบกินนมเหมือนเด็กๆ

 

งีบกับพี่หวาน

 

เลิกโชว์พุงเลาสักทีเถอะนุด อายเค้า

 

ลุกไม่ขึ้น หนักพุง

 

โดนแกล้งอีกแล้ว

 

แมวยักษ์แห่งออฟฟิศเหมียว

 

หนักใจกับหนักพุง อันไหนเครียดกว่ากัน

 

นอนอีกแล้ว

 

โดนแกล้งเป็นประจำ

 

กล่องเล็กไปหรือเปล่า

 

รับความอบอุ่นจากพี่เวนเจอร์

 

นี่กรูซ่อนตัวแล้ว ยังจะมากวนอีกหรอ

 

เมื่อไหร่มันจะวนกันครบว่ะ กรูชักจะเบื่อละ

 

ติดตามนุ้งวิ้งแจ้บและชีวิตวุ่นวายของนางได้ที่อินสตาแกรม wingjab นะคะ

 

เรียบเรียงโดย เหมียวขี้ส่อง 

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...