ลูกแมวอยู่ลำพังบนระเบียง ดีใจมากๆ เมื่อมีคนมาช่วย มันจึงกอดเธอเป็นการตอบแทน

เมื่อสัปดาห์ก่อน Jamie Orozco เริ่มได้ยินเสียงลูกแมวร้องขณะที่เธออยู่ใน Los Angeles เสียงนั้นดังต่อเนื่องเป็นเวลา 2-3 วัน แต่เธอหาเจ้าของเสียงไม่เจอเลย

กระทั่งกลางสัปดาห์ เสียงร้องของลูกแมวตัวนั้นดูเหมือนจะดังขึ้นกว่าเดิม Jamie จึงตัดสินใจตามหามันอย่างจริงจัง และแล้ว เธอก็เห็นมันนั่งอยู่บนระเบียงเพียงลำพัง ด้วยสภาพที่หมดหวัง

 

 

Jamie ไปอุ้มลูกแมวตัวนั้นขึ้นมา และพยายามไล่ถามคนในละแวกนั้นว่ามันเป็นแมวของใครหรือเปล่า แต่ปรากฏว่าไม่มีใครรู้จักมันเลย

มิ้วน้อยอายุแค่ไม่กี่สัปดาห์ และมันต้องการนมขวดเพื่อความอยู่รอด ด้วยเหตุนี้ Angelica Perez กับ Aaron Snow (แฟนของ Angelica ) เพื่อนของ Jamie จึงยื่นมือเข้ามาช่วย

 

 

ในระหว่างที่ทั้งคู่พาลูกแมวน้อยกลับบ้านนั้น เจ้ามิ้วทำตัวแนบชิดกับพวกเขาตลอดทาง จากนั้นพวกเขาก็ผลัดกันดูแลแมวน้อยอย่างดีที่สุดเท่าที่จะทำได้

Aaron บอกว่า “ในช่วงสองสามวันแรกที่มันมาอยู่ด้วย ผมได้เรียนรู้เกี่ยวกับความพยายามในการช่วยลูกแมวกินนมขวด มันทำให้ผมรู้สึกนับถือคนทำแบบนี้กับลูกแมวมากกว่าหนึ่งตัว”

 

 

อย่างไรก็ตาม ตารางงานของทั้งคู่ค่อนข้างยุ่ง พวกเขาจึงติดต่อไปหา Ashley Kelley อาสาสมัครอุปถัมภ์จาก Wrenn Rescues นั่นทำให้ลูกแมวมีผู้ที่คอยดูแลมันโดยเฉพาะ และได้รับอ้อมกอดอันอบอุ่นตลอดเวลา

Ashley บอกว่า “เนื่องจากกันดูแลลูกแมววัยไล่เลี่ยกันอยู่แล้ว 4 ตัว ดังนั้น จึงฉันตกลงรับดูแลมิ้วตัวนั้นอีกตัว มันจะได้ไม่รู้สึกโดดเดี่ยว ยิ่งไปกว่านั้น มันจะได้เรียนรู้การเข้าสังคมด้วย”

 

 

ต่อมาลูกแมวตัวนั้นมีชื่อว่า Bartholomew มันอายุประมาณ 6 สัปดาห์แล้ว แต่ขนาดตัวยังเท่ากับลูกแมววัย 3 สัปดาห์อยู่เลย

อย่างไรก็ตาม Bartholomew ได้เติมเต็มขนาดตัวที่ขาดหายไปด้วยบุคลิกอันยิ่งใหญ่ของมัน และเป็นมิตรกับทุกคนที่เจอ

 

 

Ashley บอกว่า “เมื่อไหร่ก็ตามที่มันนั่งอยู่ในรถกับฉัน มันปีนขึ้นเสื้อของฉันและเลียจมูกฉัน มันเป็นลูกแมวตัวเล็กๆ ที่มีความน่ารักมากที่สุดเท่าที่ฉันเคยเห็น และมันยังชอบให้ห่อหุ้มอุ้งเท้าน้อยๆ ของมันด้วย”

 

 

บุคลิกของ Bartholomew ดูยิ่งใหญ่กว่าขนาดตัวของมันมาก มันเป็นแมวที่กล้าหาญ ขี้เล่น และขี้โวยวายสุดๆ อีกไม่กี่วันข้างหน้านี้ มันจะได้อยู่กับพี่น้องตัวใหม่ และมีความสุขกับการผจญภัยด้วยกัน

 

 

อดีตลูกแมวจรจัดตัวนี้จะตื่นเต้นทุกครั้งที่ Ashley เดินมาพร้อมขวดนม มันเป็นนักกินที่ยอดเยี่ยมมาก และจะจับมือแม่บุญธรรมทุกครั้งที่ดื่มนม

 

 

จากลูกแมวที่เกือบหมดหวัง กลายเป็น Bartholomew น้อยผู้กล้าหาญ ที่ตอนนี้อยู่ในการดูของ Ashley และมันจะพบกับเพื่อนมิ้วตัวอื่นๆ เร็วนี้

Bartholomew จะไม่ต้องอยู่คนเดียวอีกต่อไป มันรักชีวิตใหม่ของมันมากๆ เพราะมีแม่บุญธรรมที่คอยให้ทุกสิ่งที่มันต้องการ

 

 

ที่มา lovemeow

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...