‘O’gringo’ มิ้วหนวดขาว มาพร้อมบุคลิกแสนน่ารัก แถมยิ่งโตยิ่งหล่อ จนทุกคนตกหลุมรัก

แมวเหมียวแต่ละตัวมีความโดดเด่นแตกต่างกัน และความโดดเด่นเหล่านั่นแหละ ที่มักจะกลายเป็นเสน่ห์เฉพาะตัวที่ทำให้ผู้คนตกหลุมรัก

เหมือนกับ Romain และ Sabrine จากฝรั่งเศส ที่ได้พบกับลูกแมวชื่อ O’gringo ขณะที่มันมีอายุ 3 เดือน และพวกเขาได้ตกหลุมรักมันทันที

 

 

สำหรับความโดดเด่นของ O’gringo นั้นคือ มันมีหนวดสีขาว ตัดกับขนสีน้ำตาลเข้มบริเวณส่วนหัว ไม่เพียงเท่านั้น มันยังเข้าหา Romain กับ Sabrine ตั้งแต่แรกพบด้วย

Romain บอกว่า “ฉันพยายามเล่นด้วยเพื่อผูกมิตรกับมัน จากนั้นมันก็เริ่มทำเสียงเพอร์และกอดเรา” แม้จะเพิ่งเจอกันครั้งแรก แต่พวกเขารู้สึกผูกพันกับเจ้าเหมียวหนวดขาวอย่างบอกไม่ถูก

 

 

คู่รักตัดสินใจรับเลี้ยง O’gringo อย่างไม่ลังเล และต้อนรับมันเข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของครอบครัว ก่อนจะแนะนำให้มันรู้จักกับ Milko ซึ่งเป็นแมวอีกตัวของพวกเขา

แมวทั้ง 2 ตัว เข้ากันได้แทบจะทันที พวกมันวิ่งไล่จับกันทั่วบ้าน และช่วยกันสร้างความเสียหายนับไม่ถ้วน

 

 

Romain บอกว่า “ชีวิตของ O’gringo เต็มไปด้วยความสุข แถมยังมีบุคลิกที่น่ารักมาก มันขี้เล่น ชอบปีนม่าน และกระโดดขึ้นนั่นนี่ทั่วบ้าน”

“มันชอบยืนด้วยขาหลังเหมือนเมียร์แคต และมักจะค้างอยู่ท่านั้นเป็นเวลา 2-3 นาที เมื่อมันต้องการอะไร มันจะไม่ถามให้เสียเวลา แต่มันจะต้องได้ ดังนั้น เราเองก็ต้องพร้อมที่จะตอบสนองมันตลอดเวลาด้วย”

 

 

เจ้าเหมียวหนวดขาวมักจะทำเสียงเพอร์ดังเหมือนมอเตอร์ และยิ่งเมื่อไหร่ที่มีคนลูบ มันจะระเบิดเสียงเพอร์ออกมาอย่างบ้าคลั่ง สื่อให้รู้ว่ามันมีความสุขมากแค่ไหน

 

 

บุคลิกที่น่ารักของ O’gringo เข้ากับรูปลักษณ์ที่จิ้มลิ้มของมันอย่างลงตัว มันชอบการผจญภัย ขี้เล่น อยากรู้อยากเห็นเกี่ยวกับทุกอย่างรอบตัว ซึ่งตั้งแต่มีมัน บ้านของ Romain ก็เต็มไปด้วยความบันเทิงอย่างไม่รู้จบ

 

 

เมื่อไหร่ที่เจ้าเหมียวไม่ได้วิ่งเล่น ไม่ได้ปีนผ้าม่าน หรือเล่นกับพี่เหมียวอีกตัว มันจะทิ้งตัวนอนเหยียดบนโซฟาอย่างสะดวกสบาย

 

 

หลังจากเล่นจนเหนื่อย ก็นอนลากยาวเลย

 

ล่าสุด เจ้าเหมียวหนวดขาวได้แต่งตั้งตัวเองเป็นเจ้าของบ้านและเป็นเจ้านายของครอบครัว ซึ่งทุกคนก็เต็มใจและยอมรับในการตัดสินใจของมัน

 

 

ทางด้าน Milko พี่เหมียววัย 4 ขวบนั้น รักน้องชายต่างแม่ตัวนี้มากๆ และพวกมันกลายเป็นเพื่อนรักที่ไม่สามารถแยกออกจากกันได้

 

 

นุ้งแมวหนวดขาวเติบโตขึ้นอย่างสง่างาม มันกลายเป็นเหมียวผู้หล่อเหลาที่สามารถขโมยหัวใจของทุกคนที่ได้พบมัน จนตอนนี้ น้องกลายเป็นเน็ตไอดอลที่มีผู้ติดตามกว่า 60,000 คนแล้ว

เพื่อนๆ เองก็สามารถติดตามน้องได้ที่อินสตาแกรม gringomoustachecat

 

 

ที่มา lovemeow

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...