หนุ่มน้อยถึงกับน้ำตาซึม เมื่อเขาได้รับเจ้าหมาโดยไม่คาดคิด จากคุณพ่อที่เพิ่งเสียไป

คุณพ่อของเด็กชายรักเขามาก เขาพยายามทำทุกอย่างให้เด็กชายมีความสุข แม้แต่ตอนที่เขาตายไปแล้ว เขาก็ยังมอบสิ่งที่เด็กชายต้องการที่สุดให้โดยที่เด็กชายไม่ต้องขอ

 

Inside Edition / Youtube

 

ตั้งแต่ตอนที่ Logan ยังเป็นเด็กเล็ก เขาก็ชื่นชอบหมามากๆ เขามักจะอุ้มตุ๊กตาหมาบอสตันบูลล์เทอร์เรียติดตัวไปด้วย ทำให้ทุกคนรอบตัวรู้ว่าเขาอยากเลี้ยงหมา

อย่างไรก็ตาม Joe คุณพ่อของเขาแพ้สุนัข นั่นทำให้ Logan ไม่สามารถเลี้ยงหมาได้ แต่คุณพ่อก็พยายามมอบความสุขอื่นๆ ทดแทนให้ความต้องการที่ไม่อาจสมหวังได้ของเด็กชาย

 

Inside Edition / Youtube

 

ในช่วง 9 ปีที่ผ่านมา Joe ได้ต่อสู้กับโรคมะเร็งมาโดยตลอด แต่สุดท้ายเขาก็รู้ตัวว่ากำลังจะพ่ายแพ้ให้กับมัน ในต้นปี 2020 เขาก็จาก Logan ไป

Logan เสียใจกับการจากไปของพ่อมาก เขาเล่าถึงพ่อว่า “เขามักจะวางแผนอะไรที่สุดยอดไว้เสมอ แล้วก็เก็บมันไว้เป็นความลับจนกระทั่งถึงเวลาเซอร์ไพรส์เรา เขามักจะทำให้ทุกสิ่งกลายเป็นความทรงจำที่ดี”

 

Inside Edition / Youtube

 

ไม่กี่วันหลังจากที่ Joe ตายไป Logan ก็ต้องเจอกับเซอร์ไพรส์อีกอย่างหนึ่ง เมื่อคุณแม่และญาติของเขาส่งลูกหมาตัวหนึ่งในเขาบนรถ

ญาติของเขาบอก Logan ว่า “นี่เป็นของขวัญจากพ่อของนาย มันเป็นหมาของนายแล้ว” และเมื่อเด็กชายถามย้ำเพื่อความแน่ใจ เขาก็ตอบว่า “ฉันสาบานกับพระเจ้าเลย พ่อของนายอยากให้นายได้เลี้ยงหมามาตลอดนะ”

 

Inside Edition / Youtube

 

 Melanie แม่ของ Logan บอกว่า “พ่อของเขาวางแผนนี้กับฉันก่อนที่เขาจะจากไป เขาบอกว่า ‘เธอต้องหาหมาให้ Logan ให้ได้นะ เพราะฉันรู้ว่ามันจะทำให้เขารู้สึกสบายใจมากขึ้น'”

ดังนั้นเธอและญาติของเด็กชายจึงไปรับลูกหมาบอสตัลเทอร์เรียผสมเฟรนช์บูลล์ด็อกมา ก่อนที่จะขับรถไปรับเด็กชายและมอบของขวัญชิ้นสุดท้ายจากคุณพ่อให้

 

Inside Edition / Youtube

 

เมื่อ Logan ได้รับของขวัญชิ้นที่พิเศษจากคุณพ่อซึ่งเขาไม่คาดคิดว่าจะได้รับ แถมยังเป็นสิ่งที่เขาอยากได้มานาน เด็กชายก็ร้องไห้ด้วยความตื้นตันใจทันที

ต่อจากนี้ถึงเขาจะไม่ได้อยู่กับพ่ออีก แต่เขาก็รับรู้ได้แล้วว่าพ่อรักเขามากแค่ไหน แถมเขายังมีเพื่อน 4 ขาที่เป็นตัวแทนของพ่อมาอยู่เป็นเพื่อนแล้ว

 

Inside Edition / Youtube

 

ชมคลิปตอนที่ Logan ถูกเซอร์ไพรส์ได้ที่นี่

ที่มา: Animal Channel, Inside Edition

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...