พาตาม 12 เพจเแมวยอดนิยมในประเทศไทย ดังจนเรียกได้ว่าเป็นเซเลบ 4 ขา

ทาสแมวอย่างเราเสพความน่ารักของแมวที่บ้านอย่างเดียวมันไม่พอหรอก เราต้องไปติดตามแมวตัวอื่นบนโซเชียลไว้เพื่อเสพภาพน่ารักๆ ของพวกมันด้วย

มีหลายคนที่ติดตามแต่แมวจากเมืองนอก โดยที่ไม่รู้ว่าแมวในไทยเองก็มีแมวเซเลบหลายตัวที่น่าติดตามเหมือนกัน วันนี้เราจะพาเพื่อนๆ ไปตามดูกันว่าเพจแมวไหนฮอตฮิตจนพวกมันขึ้นชื่อว่าเป็นเซเลบ

 

1. มีบุญ (Meeboon)

น้องแมวพิการถูกทิ้งตัวนี้ได้ทาสใจดีช่วยเก็บมาดูแล จนปัจจุบันทั้งน่ารักและชีวิตดี แถมยังเป็นที่รักของชาวเน็ตอีกต่างหาก

ติดตามน้องได้ที่เพจ Meeboon

luckymeeboon

 

2. ครอบครัวไข่ (Egg Family)

ครอบครัวแมวตระกูลไข่ซึ่งประกอบไปด้วย ไข่หวาน ไข่เงิน ไข่มะตูม ไข่ลาย ไข่ฟู ไข่ตุ๋น ไข่พะโล้ ไข่แดง และไข่ดำ มาแจกความสดใสให้เพื่อนๆ กันเป็นทีมเลยทีเดียว

ติดตามน้องๆ ได้ที่เพจ Egg family – ครอบครัวไข่

egggang

 

3. เทดดู้ แมวตุ๊ดผู้น่ารัก (Teddy cat he’s gay)

ด้วยความที่เป็นแมวบริติชชอร์ตแฮร์สีโกลเด้นที่คนไม่ค่อยเลี้ยงกัน แถมทาสยังบอกว่าเป็นเกย์อีก มันจึงมีความพิเศษให้เพื่อนๆ ติดตามกันไม่มีเบื่อ

ตามดูน้องได้ที่เพจ เทดดู้ แมวตุ๊ดผู้น่ารัก Teddy cat he’s gay

tedducatheisgay

 

4. เฉโปแมวโง่

แมวเหมียวหน้าเหวี่ยงที่ไม่ได้ดังแค่ในเฟซบุ๊ก แต่มีช่องยูทูบของตัวเองเลยทีเดียว หลายคนที่ไม่เคยตามเพจก็อาจจะคุ้นหน้าน้องจากรายการ We Are Lovely Pet ของช่อง VRZO นั่นเอง

ติดตามน้องได้ที่เพจ เฉโปแมวโง่

chepocat

 

5. เก่าตั๋งแมวหน้าแปลก

ก็ตามชื่อเพจนั่นแหละ ความน่ารักของเจ้าเก่าตั๋งอยู่ที่ใบหน้าที่ดูแปลกแต่ก็ยังน่าเอ็นดูของมัน ถึงจะเป็นแมวที่เกิดมาพิการหลายๆ อย่าง แต่นั่นก็ยิ่งทำให้น้องน่ารักขึ้น

ติดตามน้องได้ที่เพจ เก่าตั๋งแมวหน้าแปลก

เก่าตั๋งแมวหน้าแปลก

 

6. ทองอ้วน แมวจรอัพเกรด

พี่ทองอ้วนเป็นอดีตแมวจรจัด ที่ถูกทาสจับมาประคบประหงมจนชีวิตตอนนี้ดี๊ดีเหมือนผ่านการอัพเกรดมา แม้ว่าตอนนี้เจ้าแมวจะไปอยู่บนสวรรค์แล้ว แต่ก็มีเพื่อนแมวตัวอื่นมาแจกความสดใสให้อยู่นะ

ติดตามมันได้ที่เพจ ทองอ้วน แมวจรอัพเกรด

teddystreetcat

 

7. เฮงเฮง แมวเทพ

คราวนี้มาเจอแมวสายฮากันบ้าง ตัวอื่นอาจมีรูปน่ารักเยอะ แต่เฮงเฮงเน้นรูปเรียกเสียงหัวเราะ ซึ่งมันก็ช่วยให้ลูกเพจมีรอยยิ้มกันถ้วนหน้า

ติดตามน้องได้ที่เพจ เฮงเฮง แมวเทพ

henghengthaicat

 

8. เค้าเรียกผมว่าแมว

ในเพจนี้คุณจะได้ติดตามชีวิตขอ เส้าหลิน แมวครึ่งวิเชียรมาศครึ่งเปอร์เซีย และแมวเปอร์เซีย กังฟู คู่หูขนฟู 2 ตัวนี้จะพาความสดใสมาแจกให้คุณถึงที่

ติดตามน้องๆ ได้ที่เพจ เค้าเรียกผมว่าแมว

theycallmemeaow

9. เป็นแม่แมว

ชื่อเพจนี้มีที่มาจากการที่คุณ โบนัส ซึ่งเป็นทาสของเจ้าเหมียวเรียกพวกมันว่าลูก เธอก็เลยเปรียบตัวเองเป็นแม่แมว และเธอจะพาทุกคนไปดูชีวิตของลูกๆ ทั้งหลายกันแบบไม่มีกั๊ก

ติดตามพวกเธอได้ที่เพจ เป็นแม่แมว

PenMaeMaew

 

10. พี่โบน

แมวพี่โบนสุดหล่อที่มีดีตรงความตุ้ยนุ้ยและขนที่นุ่มฟู แถมยังมีนิสัยขี้เก๊กอีกต่างหาก ทั้งหมดนั้นรวมกันเป็นเสนห์ที่มัดใจทาสและชาวเน็ตได้อย่างอยู่หมัด

ติดตามพี่เขาได้ที่เพจ พี่โบน

BoneBone29

 

11. น้องนับตัง

เจ้าของบอกว่านับตังเป็นแมวพันธุ์ ‘วิเชียรหมู’ ซึ่งก็คือวิเชียรมาศตัวอ้วนนั่นแหละ นอกจากความอ้วนแล้วสิ่งที่ทำให้ทุกคนหลงรักมันก็คือความมึนๆ อึนๆ ของมัน และเราคิดว่าคุณก็คงจะตกหลุมรักมันเช่นกัน

ติดตามน้องได้ที่เพจ น้องนับตัง

น้องนับตัง

 

12. หู้ดื้อ

จริงๆ แล้วน้องเขาชื่อว่า เต้าหู้ ซึ่งตั้งตามสีขาวบนตัวของมัน แต่ด้วยความที่น้องมีนิสัยดื้อ ก็เลยตั้งชื่อเพจเป็นหู้ดื้อซะเลย แต่ทั้งน่ารักทั้งดื้อแบบนี้แหละน่าติดตามยิ่งนัก

ติดตามน้องได้ที่เพจ หู้ดื้อ

หู้ดื้อ

 

ที่มา: Kapook

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...