‘ลูกแมวแรกเกิด’ ถูกทิ้งในกล่องรองเท้า ร้องขอความช่วยเหลือ จนมีคนได้ยินเสียงของมัน

ในช่วงเวลาตี 1 ขณะที่พลเมืองดีชาวอังกฤษคนหนึ่งกำลังมุ่งหน้ากลับบ้าน และกะว่าจะเข้านอนทันทีที่ถึงบ้าน เพราะง่วงเต็มทีแล้ว

แต่เมื่อมาถึง เขาก็ได้ยินเสียงร้องแปลกๆ ดังมาจากกล่องรองเท้าที่อยู่บนทางเดินเข้าบ้าน เข้าจึงเข้าไปตรวจสอบกล่องใบนั้น ก่อนจะพบลูกแมวตัวน้อยที่อายุไม่น่าจะเกิน 1 วันด้วยซ้ำ

 

 

ลูกแมวตัวเล็กมากๆ ดูเหมือนมันเพิ่งเกิด และสายสะดือก็ยังติดท้องมันอยู่ ที่สำคัญมันยังไม่ลืมตา ดังนั้น พลเมืองดีคนนั้นจึงรู้ว่ามันจำเป็นต้องได้รับการช่วยเหลือโดยด่วน

พลเมืองดีได้ติดต่อไปยัง RSPCA จากนั้นผู้ตรวจการ Liz Wheeler ก็ไปรีบไปรับลูกแมว และพาไปยังโรงพยาบาลสัตว์ Putney Animal Hospital ของ RSPCA ในลอนดอน

 

 

Wheeler บอกว่า “ลูกแมวยังเด็กเกินไปที่จะแยกกับแม่ เราคิดว่ามันน่าจะมีอายุได้ประมาณ 1 หรือ 2 วัน ดังนั้น ตอนนี้มันจำเป็นต้องได้รับการดูแลตลอดเวลา”

พนักงานในโรงพยาบาลได้ตั้งชื่อให้แมวน้อยว่า Grace จากนั้นก็ดูแลมันอย่างดีที่สุดเท่าที่จะทำได้

สำหรับลูกแมวแรกเกิดเช่นนี้ เป็นเรื่องยากที่จะเติบโตโดยไม่ได้รับการดูแลจากแม่ อย่างไรก็ตาม พนักงานทุกคนทุ่มเททำทุกอย่าง เพื่อให้แน่ใจว่า Grace จะผ่านช่วงที่ยากลำบากนี้ไปได้

 

 

Grace มีขนาดตัวเล็กมาก จนอยู่ในมือคนได้พอดี และมันยากที่จะเชื่อว่าสิ่งมีชีวิตแรกเกิดตัวนี้สามารถรอดชีวิตมาได้ตามลำพัง ขณะอยู่ในกล่องรองเท้า แม้จะเป็นเพียงช่วงเวลาสั้นๆ ก็ตาม

มิ้วน้อยโชคดีมากๆ ที่ถูกพบขณะมีชีวิตอยู่ และตอนนี้พลเมืองดีที่ช่วยมันไว้ ก็กำลังพยายามสืบหาว่าใครเป็นคนนำมันมาทิ้ง

 

 

Wheeler บอกว่า “ไม่มีข้อแก้ตัวใดๆ ที่จะฟังขึ้น สำหรับการทิ้งสัตว์เลี้ยง เพราะหากคนคนนั้นมีปัญหาในการรับมือกับสัตว์เลี้ยงจริงๆ ก็มีตัวเลือกอื่นที่ดีกว่าการทิ้งพวกมันแบบนี้”

“มันโหดร้ายมากสำหรับการทิ้งสัตว์เลี้ยงที่อ่อนแออย่าง Grace และตอนนี้เรากำลังประสานงานกับหลายฝ่าย เพื่อหาสาเหตุว่าทำไมมันถึงถูกทิ้ง”

 

 

เบาะแสที่สำคัญที่สุดที่ RSPCA มีตอนนี้คือ กล่องรองเท้าที่ Grace ถูกทิ้งไว้ข้างใน มันเป็นกล่องของรองเท้าผ้าใบ Adidas Superstar J เบอร์ 5

 

 

อีกไม่นาน Grace คงพร้อมสำหรับการรับเลี้ยงแล้ว แต่ช่วงเวลานี้มันจะได้รับความรัก ความเอาใจใส่จากผู้ดูแล และหวังว่ามันจะแข็งแรงขึ้นเมื่อเวลาผ่านไป

 

 

ที่มา thedodo

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...