“ลูกแมวอุ้งเท้าคดงอ” มีความสุขมากและพูดไม่ยอมหยุด หลังได้รับการช่วยเหลือ

ลูกแมวจรจัดตัวหนึ่งถูกพาเข้าไปยัง San Jose Animal Care and Control ในสภาพที่ขาหน้ากะเผลก มันต้องการความช่วยเหลือเป็นอย่างมาก

ทางศูนย์จึงติดต่อไปยัง Saving Grace Rescue เพื่อขอความช่วยเหลือ

 

 

Amber Rose ผู้ก่อตั้ง Saving Grace Rescue ตอบรับคำขอทันที จากนั้นเธอก็ส่งทีมงานไปรับแมวน้อย และส่งมันเข้าไปอยู่ในบ้านอุปถัมภ์ที่แสนอบอุ่น

Joyce อาสาสมัครของ Saving Grace Rescue บอกว่า “ตั้งแต่วินาทีแรกที่มันขึ้นมาบนรถ มันก็พูดไม่หยุดเลย” ต่อมา พวกเขาตั้งชื่อให้มันว่า Dash

 

 

เมื่อถึงคลินิกสัตว์ Dash ผู้รักการกอด ก็ทำเสียงเพอร์ดังมาก ไม่เว้นแม้แต่ตอนที่คุณหมอกำลังตรวจร่างกายให้

Amber บอกว่า “อุ้งเท้าข้างหนึ่งของมันไม่มีความรู้สึก ซึ่งคาดว่ามันน่าจะได้รับบาดเจ็บจนมีแผลฉีดขาด และลึกเข้าไปถึงเส้นประสาท ทำให้ประสาทการรับรู้ในส่วนนั้นเกิดความเสียหาย”

 

 

อย่างไรก็ตาม การผ่าตัดทำให้อุ้งเท้าของมันกลับมาใช้งานได้อย่างน่าทึ่ง มันสามารถกระโดดขึ้นเคาร์เตอร์ในครัว ขโมยอาหาร และทำให้ทุกคนเห็นว่ามันเก่งกาจแค่ไหน

จุดเด่นของ Dash คือ การเป็นแมวช่างพูด มันสามารถเม้ามอยกับคุณได้เป็นชั่วโมงๆ โดยไม่รู้จักเหน็ดเหนื่อย มันชอบอยู่ใกล้มนุษย์ตลอดเวลา ชอบร้องขอทุกอย่างที่ต้องการ และไม่ชอบถูกปฏิเสธ

 

 

Joyce บอกว่า “มันต้องการการกอด เมื่อไหร่ที่เรากำลังกินข้าว มันจะเข้าไปนั่งบนตักของใครคนใดคนหนึ่ง มันชอบตามใครสักคนไปทั่วบ้าน พูด และเรียกร้องความสนใจตลอดเวลา”

Dash มีขนาดตัวเล็กกว่าลูกแมววัยเดียวกันถึงครึ่งหนึ่ง แต่มันได้เติมเต็มส่วนที่ขาดด้วยบุคลิกอันยิ่งใหญ่ และแม้ว่าอุ้งเท้าของมันจะคดงอเล็กน้อย แต่มันสามารถเดิน วิ่งเล่น และปีนป่ายสิ่งต่างๆ ได้ราวกับมืออาชีพ

 

 

Dash น่ารักกับทุกคนในบ้าน ไม่เว้นแม้แต่สุนัขและแมวตัวอื่นๆ ที่ครอบครัวรับอุปถัมภ์มา มันชอบอยู่กับเพื่อนๆ และทำทุกอย่างร่วมกับพวกมัน

 

 

Joyce บอกว่า “มันไม่มีปัญหาในการเล่นวิ่งไล่จับกับพี่เหมียวที่ตัวโตกว่า ทั้งยังสามารถขึ้น-ลงบันได้อย่างชำนาญ มันรักพ่ออุปถัมภ์มากเป็นพิเศษ โดยทุกครั้งที่เขานั่งลงบนเก้าอี้ เจ้าเมียวจะเดินเข้าไปหาเขา และอ้อนให้กอด” 

 

 

หลังจากอยู่ในบ้านอุปถัมภ์ได้ไม่กี่สัปดาห์ Dash ก็พร้อมสำหรับการหาบ้านหลังสุดท้าย ซึ่งระหว่างนี้ อุ้งเท้าของมันดีขึ้นทุกวัน มันยังคงพูดมากเหมือนเดิม และมีพัฒนาการด้านอื่นๆ ดีขึ้นอย่างต่อเนื่อง

ติดตามการอัปเดตชีวิตของ Dash ได้ที่อินสตาแกรม kangaroothekitty

 

 

ที่มา lovemeow

คุณคิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

เรื่องราวสัตว์โลกที่น่าสนใจ...